Thư gửi một người bạn trên web

  • Thread starter thy1228
  • Ngày gửi
T

thy1228

Sơ cấp
14/10/05
1
0
0
37
gan day thoi
#1
Hôm nay là ngày cuối cùng, ngày cuối cùng của một tháng và cũng là ngày cuối cùng của một năm. Vậy là một năm đã trôi qua rồi đó bạn H. Bạn T buồn quá đi, buồn đủ thứ chuyện hết.
Sao bạn T lại cứ buồn mãi như thế không biết.
Ngày mai sẽ bắt đầu một năm mới và bạn T cũng bắt đầu bước sang một tuổi mới.
25 tuổi, ở cái tuổi này, người ta đã trưởng thành lắm rồi phải không bạn H?
Vậy mà bạn T thì vẫn loay hoay với những nỗi muộn phiền chẳng đâu vào đâu. Ngày nào cũng tất bật, vội vã. Nhiều lúc không dám soi gương vì sợ mình sẽ lại phải nhìn thấy một khuôn mặt buồn.
Hồi sáng đi đếm da bò, chợt nhớ lại cách đây đúng một năm, bạn T cũng đi đếm da bò y như thế này. Sao mà thời gian trôi nhanh thế không biết. Nhanh tới nỗi bạn T chưa kịp làm gì hết, nhanh tới nỗi bạn T còn chưa đọc thêm được một trang nào của cuốn mmt…50.
Đôi khi rảnh rỗi lắm, muốn ngồi viết cái gì đó cho lòng nhẹ bớt đi, giống như hồi xưa ấy, nhưng rồi lại thấy sợ, sợ những ý nghĩ sẽ ám ảnh mình và những nỗi buồn cũng cứ thế mà đeo bám, không dứt ra được
Bạn T nhiều lúc vẫn còn nghĩ về bạn H nhiều lắm, không biết bây giờ bạn H đang làm gì, ở đâu, có còn nhớ một tẹo gì về bạn T hay không? Chắc là không rồi, vì bạn H vốn là một người lạnh lùng mà, đúng không? Thế cũng tốt, nhưng bạn T thì sẽ chẳng thể nào làm được như vậy đâu.
Nhiều lúc chỉ muốn tắt điện thoại, bỏ vào tủ khóa lại và quăng ngay chìa khóa vào một xó xỉnh nào đó mà thôi.
Ngày mai, người ta sẽ qua nhà nói chuyện với ba mẹ bạn T đấy. Nghĩ mà lại thấy buồn. Nhớ lúc trước bạn H nói rằng sao thời buổi này mà lại còn có cô gái cha mẹ đặt đâu thì ngồi đấy như bạn T. Nếu mà bạn T có thể ngồi đúng chỗ ấy thì tốt biết bao, tốt cho bạn T, tốt cho người ta và tốt cho cả ba mẹ bạn T nữa. Sẽ là tốt cho tất cả nếu như bạn T chưa bao giờ gặp bạn H.
Nhưng biết là thế nào được hả bạn H? Bạn T đã nghĩ rồi, bạn T sẽ chẳng bao giờ ép buộc mình phải làm những điều mà lòng bạn T không muốn.
Bạn T rồi sẽ ra sao? Bạn H rồi sẽ ra sao? Chúng ta rồi sẽ ra sao? Bạn T không biết.
Người ta nói rằng nếu bạn có nỗi buồn phiền trong lòng, hãy viết lên cát và để gió cuốn phăng đi. Ở thành phố thì làm gì có bờ cát hả bạn H? Chỉ ở chỗ bạn H thì mới có những bờ cát dài, có những hàng cây, có bờ đá và những con đường chạy dọc theo bờ biển mà thôi.
(Hôm trước một người bạn hỏi bạn T có muốn ra biển không, bạn T trả lời rằng có, nhưng tin nhắn bị thất lạc nên người bạn đó tưởng bạn T không đi nên đã rủ người khác, buồn ghê chưa)
Một năm mới đang đến với những điều tốt đẹp mà ai cũng chờ mong. Bạn T cũng thế. Cho bạn T, cho bạn H và cho tất cả những ai như chúng ta.
25 tuổi, chúng ta còn trẻ và còn quá nhiều việc phải làm phải không bạn H?
 

Thành viên trực tuyến

  • daongocnam0603

Xem nhiều