Cụ thể thế này các bác à.. em mới thành lập công ty đầu tháng 11/2010 cho đến thời điểm này là 6 tháng.. em chưa kê khai gì và nộp một khoản thuế nào cả.. vậy em phải làm những gì tiếp theo hả các bác.. giúp em với..
Báo cáo TC mình báo cáo vào năm 2011 phải không ạ..
THuế TNDN và GTGT thì thế nào al
Em phải nộp phạt gì không ạ/\
Các bác giúp em... đa tạ
Căn cứ điểm c, d khoản 1 Điều 9 Thông tư số 28/2011/TT-BTC quy định về khai thuế và tính thuế như sau:
"c)
Đối với loại thuế khai theo tháng, quý hoặc năm, nếu trong kỳ tính thuế không phát sinh nghĩa vụ thuế hoặc người nộp thuế đang thuộc diện được hưởng ưu đãi, miễn giảm thuế
thì người nộp thuế vẫn phải nộp hồ sơ khai thuế cho cơ quan thuế theo đúng thời hạn quy định, trừ trường hợp đã chấm dứt hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế và trường hợp tạm ngừng kinh doanh theo quy định tại điểm e khoản 1 Điều này."
d)
Đối với loại thuế khai theo tháng hoặc khai theo quý, kỳ tính thuế đầu tiên được tính từ ngày bắt đầu hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế đến ngày cuối cùng của tháng hoặc quý, kỳ tính thuế cuối cùng được tính từ ngày đầu tiên của tháng hoặc quý đến ngày kết thúc hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế. Kỳ tính thuế năm của thuế thu nhập doanh nghiệp hoặc thuế tài nguyên được tính theo năm dương lịch hoặc năm tài chính của người nộp thuế. Kỳ tính thuế năm của các loại thuế khác là năm dương lịch.
Căn cứ các điều khoản trên thì khi công ty bạn đi vào hoạt động là từ tháng 11/2010 thì dù không phát sinh nghĩa vụ thuế thì vẫn phải nộp hồ sơ kê khai thuế. Công ty bạn sẽ phải nộp hồ sơ kê khai theo tháng cho thuế GTGT từ tháng 11/2010 đến thời điểm này.
Nộp hồ sơ kê khai TNDN tạm tính quý 4/2010, quý 1/2011
Căn cứ khoản 4 Điều 13 Luật kế toán về kỳ kế toán:
"4. Trường hợp kỳ kế toán năm đầu tiên hoặc kỳ kế toán năm cuối cùng có thời gian ngắn hơn chín mươi ngày thì được phép cộng (+) với kỳ kế toán năm tiếp theo hoặc cộng (+) với kỳ kế toán năm trước đó để tính thành một kỳ kế toán năm. Kỳ kế toán năm đầu tiên hoặc kỳ kế toán năm cuối cùng phải ngắn hơn mười lăm tháng."
Căn cứ quy định trên thì BCTC của công ty bạn kể từ tháng 11/2010 sẽ được cộng gộp với kỳ kế toán năm 2011.
Căn cứ Khoản 2 Điều 1 Nghị định 13/2009/NĐ-CP sửa đổi NĐ 98/2007/NĐ-CP và căn cứ Điều 9 Nghị định 98/2007/NĐ-CP có quy định:
"Điều 9.
Xử phạt đối với hành vi chậm nộp hồ sơ khai thuế so với thời hạn quy định 1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn quy định từ 05 đến 10 ngày.
2. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn quy định từ trên 10 đến 20 ngày.
3. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn quy định từ trên 20 đến 30 ngày.
4. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với hành vi nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn quy định từ trên 30 đến 40 ngày.
5. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với các hành vi:
a) Nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn quy định từ trên 40 đến 90 ngày;
b) Nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn quy định trên 90 ngày nhưng không phát sinh số thuế phải nộp”.
6. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế quy định tại Điều này bao gồm cả thời gian gia hạn nộp hồ sơ khai thuế quy định tại Điều 33 của Luật Quản lý thuế.
7. Không áp dụng các mức xử phạt quy định tại Điều này đối với trường hợp được gia hạn nộp thuế theo quy định của pháp luật quản lý thuế."
Căn cứ quy định trên đây bạn có thể tính số tiền phạt mà công ty phải nộp
Bạn tham khảo nhé!