Mức thuế suất nào?

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi daikho, 4 Tháng một 2006.

1,398 lượt xem

 1. daikho

  daikho Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Côngty tôi ký hợp đồng SX cọc bê tông cấu kiện đồng thời thi công ép cọc luôn ( cả hai hạng mục công việc đều trong cùng một hợp đồng).
  Nếu chỉ bán cọc không thôi thì mức thuế suât thuế GTGT là 5%, còn ép cọc là 10%.
  Vậy khi xuất hoá đơn khi hoàn thành công trình, tôi phải xuất hoá đơn theo mức thuế suất nào? Có thể tách rời ra làm hai mức thuế không? hay chỉ chung một mức là 10%?
  Chỉ dum tôi với
   
  #1
 2. Phanengland

  Phanengland Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Cau Giay-Ha Noi
  Theo tôi hiểu thì đây là một hơp đồng chọn gói mà công ty của bạn là B(') phải không ? Nếu vậy thì sản phẩm cuối cùng phải là cọc bê tông đã được ép xuống đất, do đó chỉ phải xuất 1 hoá đơn khi hoàn thành công trình với mức VAT là 10%. Có bạn nào có cao kiến hơn không để cùng giúp daikho ?
   
  #2
 3. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Như bạn nói, đây là hai hạng mục riêng biệt và chúng được đứng trên cùng một hợp đồng. Tuy 1 mà lại là 2. Do đó, bạn nên ghi hóa đơn riêng với mức thuế suất tương ứng cho từng hạng mục công việc.

  Nếu ghi chung cho cả hai hạng mục với mức thuế suất là 10% thì cũng được vì công ty bạn không phải chịu khoản thuế chênh thêm ra của hạng mục ép cọc; khách hàng sẽ là người chịu thiệt. Nhưng họ sẽ không biết để chấp nhận điều đó chứ?

   
  #3

Chia sẻ trang này