Hợp đồng cho sếp

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi Vu Mai Nhi, 5 Tháng một 2006.

1,546 lượt xem

 1. Vu Mai Nhi

  Vu Mai Nhi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Lang Ha - Ha Noi
  Công ty mình thuê TGĐ là người nước ngoài trong hợp đồng ghi rõ lương hưởng 1.000 USD/tháng. Vậy khi TGĐ về nước 2 tháng bên Cty mình có trách nhiệm thanh toán lương không vì hợp đồng không thoả thuận nghỉ thì sẽ như thế nào cảo?

  TGĐ làm việc tại VN có nhất thiết phải theo các quy định tại Việt Nam hay không? Nghỉ 12 ngày phép thì tính lương như thế nào? vì lương ghi theo tháng là 1.000 USD?

  Nếu TGĐ nghỉ mà Cty vẫn thanh toán lương thì phải có điều kiện gì?
   
  #1
 2. Hongtien

  Hongtien Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Thành phố Hồ Chí Minh
  Bạn phải cho biết là sếp này về nước vì việc gì? Nghỉ phép, đi công tác hay nghĩ vĩnh viễn, công ty của bạn là cty LD hay như thế nào, phải nói rõ hơn mới trả lời cho bạn được.
  Thân chào
   
  #2
 3. Vu Mai Nhi

  Vu Mai Nhi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Lang Ha - Ha Noi
  Như tôi đã trình bày có nghĩa tôi cũng không biết TGĐ về nước vì việc gì cả, và hợp đồng cũng không ghi ngỉ thì sẽ như thế nào. Bạn có thể trả lời nêu ninh động trả lương chắc ko vấn đề gì chứ?

  Cty mình là cổ phần đầu tư trong nước còn liên doanh thì đương nhiên không phải thuê TGĐ rồi.
   
  #3
 4. lannhu

  lannhu It's me!

  Bài viết:
  1,373
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  ~S~
  HĐLĐ ko thỏa thuận thì theo luật LĐ để thực hiện. Trong 2 tháng đó, nếu có ngày lễ, phép thì trừ ra, còn lại thì ko thanh tóan lương.

  DN họat động tại VN thì phải tuân theo luật LĐ tại VN, ko phân biệt người lao động là người VN hay NN. Nghỉ 12 ngày phép theo quy định vẫn đc hưởng lương bình thường.

  Đó là quyết định của cty bạn thôi, ko ai cấm. Tuy nhiên, chi phí này sẽ ko đc thuế chấp nhận.
   
  #4
 5. TAT

  TAT Thành viên Tình Nguyện

  Bài viết:
  1,017
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Làng Cà
  Phải xem ông người nước ngoài đó khi đi có xin nghỉ phép hay không? xin nghỉ việc hay không? nếu nghỉ 2 tháng mà không có lý do thì hoàn htoàn có thể cắt hợp đồng(nhưng cái này cũng tuỳ thuộc vào hợp đồng mà công ty bạn đã ký với ông đó có thoả thuận về điều này hay không?).
  Để tránh kiện tụng bạn nên xem kỹ lại trong hợp đồng có qui định nghỉ phép, nghỉ việc hay không? Nếu trong hợp đồng không rõ ràng thì bạn nên liên hệ với ông ấy hỏi cho rõ và tốt nhất là vẫn nên trả lương khi mọi việc chưa rõ ràng. Luật Lao động của VN khá sơ hở so với luật lao động quốc tế. Bạn hãy tìm hiểu thêm nhé
   
  #5

Chia sẻ trang này