Lựa chọn hình thức đăng ký kinh doanh

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi trandinh, 5 Tháng một 2006.

2,135 lượt xem

 1. trandinh

  trandinh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quan Ba Dinh, Ha Noi
  Mình mở xưởng in được 8 tháng nay nhưng toàn đi mua thuế VAT ở nơi cung cấp hàng và phải chịu lãi xuất là 6%.
  Vì thế có những lô hàng in lớn mình thường phải trả cho nơi cung cấp hàng đầu vào một khoản tiền kha khá.
  Xin các bạn trong diễn đàn góp ý giúp đỡ mình để mình hiểu biết về thuế VAT rõ để khi đăng ký thuế với nhà nước mình không bị hiểu sai và không bị người khác móc túi vì tội NGU.
  Mong các bạn giúp đỡ
   
  #1
 2. lequanghuy

  lequanghuy Giang hồ lãng tử

  Bài viết:
  1,105
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Theo mình hiểu Công ty bạn là công ty in QC và mua máy in , bạt in , mực in, keo dán bạt... ở bên cung cấp nào đó. Như vậy bên cung cấp phải có nghĩa vụ viết hoá đơn đầu ra và bên bạn sẽ được khấu trừ thuế đầu vào mà không phải mất thêm đồng nào cả vì tiền hàng bạn đã thanh toán rồi. Chỉ có trường hợp bên bạn không mua hàng của đơn vị cung cấp vật tư mà mua hoá đơn của họ thì mới phải trả tiền hoá đơn và nhiều ràng buộc khác theo thoả thuận của việc mua ,bán hoá đơn. Còn nếu là trường hợp mua hàng bình thường như mình nói ở trên thì bên bạn có khoản VAT đầu vào được khấu trừ là đương nhiên được hưởng khi đã thanh toán tiền hàng sòng phẳng cho bên cung cấp.
  Để hiểu rõ hơn về thuế VAT bạn có thể tham khảo tài liệu trong thư viện của WKT và tham khảo box kế toán thuế VAT.
   
  #2
 3. ANZ

  ANZ Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Phải chăng bạn phải nhờ người khác xuất hóa đơn tài chính để bạn giao lại cho người mua ? Nếu thế thì bạn phải trả % cho bên xuất hóa đơn là đúng rồi bởi vì họ sẽ phải thay bạn nộp thuế cho nhà nước mà.
  Để cho chắc ăn bạn nên đăng ký kinh doanh hẳn hoi và đăng ký mua hóa đơn của MOF về xuất cho khách hàng
  Mình hiểu như thế có đúng không ?
   
  #3
 4. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Bạn chưa làm đăng ký kinh doanh đối với hoạt động sản xuất của mình, phải không ạ. Để việc kinh doanh được hợp pháp hóa, bạn cần làm thủ tục đăng ký kinh doanh trên Sở kế hoạch đầu tư hoặc Chi cục thuế. Có hai hình thức cho bạn lựa chọn:

  - Mở công ty, đăng ký kinh doanh theo Luật Doanh nghiệp trên Sở kế hoạch đầu tư. Bạn sẽ được cơ quan thuế cho phép áp dụng nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế. Lúc này, cả hóa đơn đầu vào và hóa đơn đầu ra là chứng từ dùng để xác định việc nộp thuế GTGT hàng tháng.

  - Không mở công ty, chỉ đăng ký trên Chi cục thuế làm hộ kinh doanh cá thể. Bạn sẽ được cơ quan thuế cho phép áp dụng nộp thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp. Lúc này, hóa đơn đầu vào không có tác dụng nữa, hóa đơn đầu ra mới có tác dụng vì chỉ có hóa đơn đầu ra là chứng từ dùng để xác định việc nộp thuế GTGT. Thuế GTGT lúc này sẽ được khoán theo doanh thu mà hộ kinh doanh thực hiện được trong tháng.

  Bạn sẽ chọn hình thức nào?

   
  #4

Chia sẻ trang này