hóa đơn đầu vào

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi vangtrangmuathucuoi, 5 Tháng một 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

1,915 lượt xem

 1. vangtrangmuathucuoi

  vangtrangmuathucuoi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tphcm
  Công ty của mình có chức năng vận chuyển rác và quét rác đường. Do nhu cầu của công tác quét rác đường cần xe ba gác để vận chuyển nên công ty mới đóng xe ba gác ở cơ sở tư nhân, trong hợp đồng thì ghi rằng 3 xe với giá vd là 1 triệu tổng cộng là 3 triệu đồng, nhưng khi cơ sở đó đưa chứng từ cho công ty mình thì đưa hóa đơn sắt mình phải giải quyết trường hợp này như thế nào để có chứng từ hợp lệ?
   
  #1
 2. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  108
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Bạn yêu cầu cơ sở làm một hợp đồng nhận vụ việc với công ty của bạn, để hợp thức hóa tiền công và giá trị của xe.
  Thân
   
  #2
 3. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  To MINA:
  Tình huống khóc dở mếu dở của vangtrangmuathucuoi là: Mua xe ba gác để vận chuyển rác nhưng nội dung tờ hóa đơn lại là mua sắt. Không lẽ công ty của bạn ý thu mua sắt?

  To vangtrangmuathucuoi:
  Nội dung của hàng hóa trên tờ hóa đơn hoàn toàn không chính xác với nội dung hàng hóa mà công ty bạn thực mua. Mua xe ba gác làm bằng sắt phải khác hẳn với mua một đống sắt chứ! Trừ khi xe ba gác đó là sắt phế thải.

  Bạn hãy trả lại tờ hóa đơn viết sai đó, yêu cầu cơ sở đó ghi lại tờ hóa đơn khác với nội dung hàng hóa chính xác. Có thể ghi là "Xe ba gác bằng sắt".
   
  #3
 4. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  108
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  To Nguyentuanh, Mina muốn bạn ấy ký một hợp đồng vụ việc với một cá nhân nào đó trong cơ sở sắt để bạn ấy có thể hợp thức hóa một phần việc bất hợp lý trong việc mua xe ba gác mà lại đưa hóa đơn sắt. Nhìn vào cũng thấy rõ phần sắt và công chiếm nhiều trong chiếc xe, nên lúc này mình xem như công ty tự mua sắt về và thuê người gia công ngay tại công ty. Các phần khác của xe không có hóa đơn lúc ấy có thể xem như mình bỏ mất chi phí này do không có chứng từ hợp lệ.
  Như vậy có được không nhỉ (Do ngày hôm qua trong giờ làm việc nên Mina không có thời gian để viết dài phần này).
  Thân
   
  #4
 5. vangtrangmuathucuoi

  vangtrangmuathucuoi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tphcm
  Cám ơn hai bạn nhiều nha!
  Lúc làm hợp đồng mua xe ba gác thì bên phòng kinh doanh làm hợp đồng, thành phẩm là xe ba gác, nhưng khi đem chứng từ qua phòng kế toán để thanh toán thì chỉ có hóa đơn sắt.Mình đã không đồng ý, nhưng cơ sở đó không có chức năng xuất hóa đơn.Vậy mình có thể hợp thức hóa như vậy được không các bạn?Hóa đơn sắt là hóa đơn của bộ tài chính với giá trị gần với hợp đồng, óc vít, phụ tùng khác với hóa đơn bán lẻ với giá trị tượng trưng cho có thôi, bảng công làm xe.Như vậy phải làm lại hợp đồng cho phù hợp vậy có được ko? Các bạn giúp mình nha!
   
  #5
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này