Một hàng hoá chỉ chịu một mức thuế suất thôi bạn àh, không có mặt hàng nào mà vừa chịu thuế vừa không chịu thuế cả.Làm thế nào biết hàng chịu thuế 5%,10%,vừa chịu thuế vừa ko chịu thuế ạ? ai biết trả lời dùm e với.
Mục 1 & 2 không khai vào đó thì khai hết vào mục 3,khai thuế bạn căn cứ vào tờ hóa đơn mà khai chứ ng ta có để cột thuế suất hàng đó có thuế suất ban nhiêu thì ghi vào ô đó,bạn thử nghĩ xem cùng 1 loại hàng mà dùng 2 loại thuế suất thì xuất cái kiểu gì đây.Ô, thế trong mục 3 phụ lục kê khai thuế GTGT đầu vào có mục HH,DV dùng chung cho SXKD chịu thuế GTGT và ko chịu thuế GTGT là thế nào?
Mục 1 & 2 không khai vào đó thì khai hết vào mục 3,khai thuế bạn căn cứ vào tờ hóa đơn mà khai chứ ng ta có để cột thuế suất hàng đó có thuế suất ban nhiêu thì ghi vào ô đó,bạn thử nghĩ xem cùng 1 loại hàng mà dùng 2 loại thuế suất thì xuất cái kiểu gì đây.
Vấn đề là với 1 loại HH, DV mình làm sao biết được phải khai vào mục 1 (chịu thuế GTGT), mục 2 (ko chịu GTGT) và mục 3 (vừa chịu vừa ko)?
Toàn bộ hoá đơn, chứng từ, biên lai nộp thuế của HHDV dùng riêng cho SXKD HHDV chịu thuế GTGT của NNT mua vào trong kỳ tính thuế được ghi trong chỉ tiêu này (Bao gồm cả TSCĐ dùng chung cho SXKD HHDV chịu thuế GTGT và không chịu thuế GTGT, trừTSCĐ chuyên dùng để sản xuất vũ khí, khí tài phục vụ quốc phòng, an ninh; nhà làm trụ sở văn phòng và các thiết bị chuyên dùng cho hoạt động tín dụng của các tổ chức tín dụng, công ty tái bảo hiểm, công ty bảo hiểm nhân thọ, công ty kinh doanh chứng khoán, các bệnh viện, trường học; TSCĐ dùng vào mục đích phúc lợi của cơ sở kinh doanh -không phân biệt nguồn vốn đầu tư).
Toàn bộ hoá đơn GTGT, chứng từ, biên lai nộp thuế của HHDV dùng riêng cho SXKD HHDV không chịu thuế GTGT của NNT mua vào trong kỳ tính thuế được liệt kê trong chỉ tiêu này. Bao gồm cả hoá đơn mua TSCĐ chuyên dùng để sản xuất vũ khí, khí tài phục vụ quốc phòng, an ninh; nhà làm trụ sở văn phòng và các thiết bị chuyên dùng cho hoạt động tín dụng của các tổ chức tín dụng, công ty tái bảo hiểm, công ty bảo hiểm nhân thọ, công ty kinh doanh chứng khoán, các bệnh viện, trường học; TSCĐ dùng vào mục đích phúc lợi của cơ sở kinh doanh -không phân biệt nguồn vốn đầu tư).
Đối với hoá đơn, chứng từ, biên lai nộp thuế của HHDV mua vào trong kỳ tính thuế dùng chung cho SXKD chịu thuế GTGT và không chịu thuế GTGT (NNT không hạch toán riêng được cho từng loại dùng cho HHDV chịu thuế hoặc không chịu thuế) thì được kê trong chỉ tiêu này. (Không bao gồm TSCĐ dùng chung cho SXKD HHDV chịu thuế và không chịu thuế GTGT đã kê ở chỉ tiêu 1)
Mục 1: HHDV dùng riêng cho SXKD chịu thuế GTGT
Mục 2: HHDV dùng riêng cho SXKD không chịu thuế GTGT
Mục 3: HHDV dùng chung cho SXKD chịu thuế GTGT và không chịu thuế GTGT
Tớ hỏi thêm bạn cachep87 tí nhé. Thế nhìn vào hoá đơn làm sao mình bít cái nào HHDV dùng riêng cho SXKD HHDV chịu thuế GTGT, HHDV dùng riêng cho SXKD HHDV không chịu thuế GTGT, HHDV dùng chung cho SXKD chịu thuế GTGT và không chịu thuế GTGT?? Mình kinh nghiệm còn ít, bạn giúp mình nhé.
Bạn phải căn cứ vào hàng hoá bạn mua vào là dùng để sx sp chịu thuế hay không chịu thuếTớ hỏi thêm bạn cachep87 tí nhé. Thế nhìn vào hoá đơn làm sao mình bít cái nào HHDV dùng riêng cho SXKD HHDV chịu thuế GTGT, HHDV dùng riêng cho SXKD HHDV không chịu thuế GTGT, HHDV dùng chung cho SXKD chịu thuế GTGT và không chịu thuế GTGT?? Mình kinh nghiệm còn ít, bạn giúp mình nhé.
Tớ hỏi thêm bạn cachep87 tí nhé. Thế nhìn vào hoá đơn làm sao mình bít cái nào HHDV dùng riêng cho SXKD HHDV chịu thuế GTGT, HHDV dùng riêng cho SXKD HHDV không chịu thuế GTGT, HHDV dùng chung cho SXKD chịu thuế GTGT và không chịu thuế GTGT?? Mình kinh nghiệm còn ít, bạn giúp mình nhé.