Có thể xuất lại hoá đơn cho khách hàng thay thế hoá đơn cũ bị rách?

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi dttmai1981, 11 Tháng một 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

3,156 lượt xem

 1. dttmai1981

  dttmai1981 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Chào tất cả thành viên!
  Có trường hợp này mong thành viên chỉ giúp nha!
  Cty chúng tôi hoạt động về xây dựng, xuất hoá đơn bán hàng cho khách hàng trị giá hơn 200 triệu đồng. Nhưng do sơ xuất của khách hàng họ làm rách hoá đơn, giờ họ có yêu cầu công ty chúng tôi xuất hoá đơn lại cho họ. Trường hợp này có được không? Và nếu được thì thủ tục như thế nào? Vì đây là khách hàng chính và lớn của Công ty mong mọi người chỉ giúp nhanh nha!
  Xin cảm ơn!
   
  #1
 2. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Chưa thấy có quy định phạt nếu hóa đơn bị rách. Nếu hóa đơn bị rách có thể dán lại bằng băng dính trong và không làm ảnh hưởng tới bất cứ một nội dung nào trên tờ hóa đơn thì không cần phải hủy hóa đơn. Nếu trong trường hợp ngược lại, bạn có thể làm biên bản hủy hóa đơn và xuất ra một hóa đơn khác thay thế.
   
  #2
 3. IMK

  IMK One more mile to Jericho

  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  TPHCM
  _ Thứ nhất, bạn nên hiểu rằng khi hoá đơn bị rách là lỗi hoàn toàn do ở khách hàng, họ không có quyền yêu cầu bạn xuất lại hoá đơn khác nếu hoá đơn naỳ không đúng hoặc sai sót trong khâu phát hành (ghi sai, tẩy xoá, sai ngày..), ở đây nếu họ làm yêu cầu là hơi bị ỷ lại mối quan hệ và thế mạnh của mình đối với cty bạn đấy. Theo mình, họ chỉ có thể nhờ (nhẹ nhàng) mình xem có thể xuất lại hay không mà thôi. Vì thế bạn hoàn toàn có thể từ chối mà không sợ gì cả (dĩ nhiên là không sợ... mất lòng)

  _ Nếu sợ.. mất lòng hay có ý kiến chỉ thị của sếp bạn, bạn có thể làm thủ tục hủy hoá đơn với 1 lý do gì đó mà bạn có thể nghĩ ra miễn hợp lý là được (sai, tẩy xoá, sai điạ chỉ... chẳng hạn) và nhớ là lý do nào thì phaỉ hợp lý hoá nó đi (ví dụ có sai địa chỉ thì điạ chỉ trên hoá đơn phaỉ sai 1 tí..). Thủ tục hủy hoá đơn chắc là bạn biết rồi nhỉ, chắc khoỉ cần nhắc ở đây. Nhớ phaỉ thu hồi hoá đơn cũ lại đó.

  _ Bạn phaỉ chắc rằng cả 2 bên không vướng mắc gì về vấn đề kê khai thuế nhé. Thời gian giữa hoá đơn cũ và mới cũng không quá lâu đấy nhé, nếu lâu quá thì khó mà giải thích hợp lý lắm đâu.

  _ Bạn nên tham khảo thêm nghị định về quản lý, phát hành, sử dụng ấn chỉ, hoá đơn (TT120-BTC-2003 và NĐ89/CP) để có caí nhìn thấu đaó hơn về việc huỷ hoá đơn và việc xuất hoá đơn thay thế cũng như... phạt khi vi phạm (để cân nhắc đó mà). Có thể xem tại đây http://www.mof.gov.vn/Modules/DeedDownload.aspx?DeedID=61923http://www.mof.gov.vn/Modules/DeedDownload.aspx?DeedID=61996

  _ To Tu Anh:
  ____Theo NĐ 89: Điều 11, mục 2, gạch đầu dòng b) "Không được để hư hỏng, mất hoá đơn"
  _______________Chương 13, điều 15, mục 1 "Phạt 500.000-1.000.000 cho việc lưu trữ, bảo quản hoá đơn không đúng quy định" Quy định ở đây là pháp luật thuế và luật kế toán. Không biết hoá đơn rách (chắc trong trường hợp naỳ hơi bị nhiều, chứ ít thì dùng băng dính rồi) có được xem là hợp lệ không? Điều này phải xem lại Luật... Tú Anh xem giúp nhé. Một số HĐ của cty mình mới có 5 năm mà nhìn không muốn ra rồi... Hix  _ Chúc bạn tìm ra cách thức tốt nhất cho mình.
   
  Last edited: 11 Tháng một 2006
  #3
 4. dttmai1981

  dttmai1981 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn các bác nha!

  Cảm ơn các bác, nhờ các bác chỉ giúp mà em đã làm cách huỷ hoá đơn đó, rồi xuất lại hoá đơn mới. Giờ đã ổn rồi, cảm ơn nhiều nhiều
  Chúc các thành viên wwebketoan một năm mới An khang thịnh vượng, gặt hái nhiều thành công!
   
  #4
 5. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Những chương, điều trong Nghị định mà IMK trích dẫn, mình cũng xem rồi nhưng cái gọi là "hư hỏng" trong trường hợp này thì hơi quá! Nếu vẫn còn "nguyên hình, nguyên dạng, không rách rời, không chắp vá" thì vẫn xài được tốt.

  Bạn dttmai1981 cũng đã tìm ra cách giải quyết rồi. Chúng ta khóa topic nhé!

   
  #5
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này