Sửa địa chỉ trên hoá đơn

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi Lã Quỳnh, 12 Tháng một 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

3,124 lượt xem

 1. Lã Quỳnh

  Lã Quỳnh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chào các anh chị. Em muốn tham vấn ý kiến của mọi người về trường hợp này:
  Trên hoá đơn VAT ghi 1 địa chỉ (nơi đang hoạt động kinh doanh), nhưng trên giấy phép đăng ký kinh doanh lại đăng ký địa chỉ khác. Note: đã đóng thuế môn bài cho cả hai địa chỉ, có hợp đồng thuê nhà nơi đang hoạt động kinh doanh.
  - Có cần phải thay đổi địa chỉ trên hoá đơn cho đúng với địa chỉ trên giấy phép kinh doanh ko?
  - Khi sửa hoá đơn nhất thiết phải cùng 1 chữ, hay có thể khác chữ (có đóng dấu của công ty)

  Mong mọi người giúp đỡ. Thanks so much
   
  #1
 2. hoangaccounting

  hoangaccounting To put one's family first

  Bài viết:
  837
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  HCMC
  Cái này vô lý đây
  -Tại sao lại trên giấy phép đăng ký kinh doanh đăng ký một địa chỉ, trụ sở kinh doanh lại một địa chỉ khác được chứ. Nếu như bạn thay đổi địa chỉ kinh doanh thì có thủ tục hẳn hoi. Nếu như thế thì đây là chi nhánh khác của cty mới đúng chứ. Còn lại đóng thuế môn bài cho cho cả hai nơi.
  -Không được chỉnh sửa trực tiếp trên hóa đơn đâu nhé. Bạn tham khảo topic theo đường link này: http://www.webketoan.com/forum/showthread.php?t=12219
   
  #2
 3. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Chẳng có gì là lạ trong trường hợp này cả. Trụ sở chính nằm trên Đăng ký kinh doanh, còn cửa hàng nằm tại nơi đang kinh doanh. Một công ty có thể có nhiều cửa hàng tại các địa chỉ khác nhau, vẫn phải nộp thuế môn bài như thường. Vì là thuê địa điểm cả nên phải có hợp đồng thuê nhà rồi. Mà bạn điều tra kỹ thế?

  Địa chỉ đúng trên hóa đơn phải là địa chỉ trong giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh.

  Không được sửa trực tiếp trên hóa đơn nên sẽ không có chuyện cùng chữ hay khác chữ khi sửa cả. Bạn phải làm Biên bản điều chỉnh hóa đơn.
   
  #3
 4. anhchi

  anhchi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HaNoi
  Lạ nhỉ, mình thấy trong Web chúng ta đều thống nhất ý kiến không được sửa trực tiếp trên hoá đơn vậy mà hôm cuối tháng 11 khi đi tập huấn ở cơ quan thuế, mình được học rằng: Trường hợp sai tên hàng hoá, đơn giá, số lượng, thành tiền cần huỷ hoá đơn. Trường hợp sai tên người mua, mã số thuế có thể trở lại bên bán hàng, đề nghị người bán gạch phần sai, biết phần đúng lên trên như phương pháp cải chính của kế toán và đóng dấu lên trên.
   
  Last edited: 17 Tháng một 2006
  #4
 5. hoangaccounting

  hoangaccounting To put one's family first

  Bài viết:
  837
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  HCMC
  Anh Chi xem mục 4 của công văn này sẽ rõ nhé. Đây là CV của Tổng cục thuế đấy
   
  Last edited: 7 Tháng sáu 2006
  #5
 6. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  To: hoangaccounting
  Công văn của em cổ xưa quá rồi, tận năm 1999. Đưa nó làm bằng chứng cho thời điểm hiện tại thì e rằng không mấy ai tin.

  To: anhchi

  Chứng từ kế toán không được tẩy xóa, sửa chữa đã quy định tại Luật kế toán 03/2003/QH11.

  Hóa đơn hợp pháp là hóa đơn không bị tẩy xóa, sửa chữa cũng đã quy định tại Thông tư 120/2002/TT-BTC.

  Tức là, trên văn bản pháp luật quy định rất rõ ràng. Còn trường hợp mà bạn "được học rằng..." là trong thực tế, có thể cơ quan thuế sẽ xuề xòa cho việc đó. Nhưng điều này không thể đảm bảo cho bạn 100% được vì "lời nói gió bay".
   
  #6
 7. songviet

  songviet Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai phong
  Nhất trí với bạn Tú Anh.

  Thực tế chỗ mình đã gặp phải trường hợp như bạn Tú Anh nêu "lời nói gió bay", cán bộ thuế quản lý đơn vị mình nói được phép, nhưng đến khi quyết toán thuế thì... Thế nên tốt nhất cứ theo luật định mà làm.
   
  #7
 8. handsomeghost

  handsomeghost Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  Các anh chị ơi , tiệnm cho em hỏi luôn: Cty em có tên dài quá nên khi đi Metro làm thẻ họ chỉ viết tắt , còn cái phần ở giữa thương mại-dịch vụ , họ không ghi vào, em có thắc mắc thì họ nói do tên dài mà ô thẻ của họ ngắn nên chỉ ghi được tên chính thôi, mã số thuế thì vẫn đúng. Em không biết hoá đơn mà thiếu phần tên giữa như vậy có sao không, nếu mà theo lậut kế toán thì đâu có được đâu nhỉ? Không lễ không mua hàng ở Metro nữa à. Hix
   
  #8
 9. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Theo Luật kế toán, chứng từ kế toán phải có đủ một số nội dung chủ yếu như: tên, địa chỉ của đơn vị hoặc cá nhân nhận chứng từ kế toán.

  Trường hợp của bạn, vẫn đầy đủ các nội dung như trên, chỉ thiếu mỗi dòng chữ "thương mại - dịch vụ" vì tên quá dài, máy không in hết được thì không vấn đề gì đâu. Để xác định một doanh nghiệp, ngoài tên ra còn có địa chỉ và mã số thuế cơ mà.
   
  #9
 10. adam_tran

  adam_tran Steel Partner

  Bài viết:
  1,373
  Đã được thích:
  32
  Nơi ở:
  Goooogle
  Luật thì luật, tuy nhiên một số trường hợp mà quy định của luật cứng nhắc thì cơ quan thi hành luật có thể ban hành những văn bản dưới luật để vận dụng luật một cách mềm dẻo hơn nhưng không trái luật, không đi ngược lại nguyên tắc chung nhất của luật và mục đích quy phạm pháp luật điều chỉnh.
  Quy định pháp luật về việc chỉnh sửa hóa đơn nhắm tránh trường hợp doanh nghiệp tẩy xóa hóa đơn nhằm thay đổi giá trị hóa đơn v...v để trốn thuế. Do đó, Cục thuế TP.HCM bắt buộc phải hũy hóa đơn nếu ghi sai những phần "quan trọng" như MST, tiền hàng... còn một số thông tin không quan trọng lắm thì có thể chỉnh sửa rồi đóng dấu xác nhận (như trường hợp ghi sai địa chỉ).
  Liên quan đến quy định về việc "hóa đơn không được phép rách rời, chắp vá...", theo luật nếu rách 1 hóa đơn chút cũng không được! Nhưng rách hóa ở 1 góc không ghi thông tin về hóa đơn... 1 phần trống thì Cơ quan thuế vẫn chấp nhận. Luật sẽ không quy định điều này, nhưng quy định quá chi tiết sẽ trở thành máy móc.
   
  #10
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này