Thông tin trên hóa đơn gtgt

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi heomapmapmap, 8 Tháng mười 2013.

4,073 lượt xem

 1. heomapmapmap

  heomapmapmap Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HN
  Cho mình hỏi chút, địa chỉ của công ty trên hóa đơn thuế gtgt có cần phải ghi rõ phường, quận, thành phố không vậy, trước giờ bên cty mình vẫn ghi tắt, bỏ qua cái này mà giờ bên đối tác nói phải ghi cụ thể ra. bên ý bảo là mới có quy định mới về việc này, có thể chỉ cho mình quy định đó được không, mình tìm không thấy. cám ơn mọi người!
   
  #1
 2. vanthanhtam

  vanthanhtam Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,658
  Đã được thích:
  118
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Tuy Hoa
  Ðề: Thông tin trên hóa đơn gtgt

  Tham khảo tHÔNG TƯ Số: 64/2013/TT-BTC
  b) Người bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, bao gồm cả các trường hợp hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu; hàng hoá, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ (trừ hàng hoá luân chuyển nội bộ để tiếp tục quá trình sản xuất); xuất hàng hoá dưới các hình thức cho vay, cho mượn hoặc hoàn trả hàng hoá.
  Nội dung trên hóa đơn phải đúng nội dung nghiệp vụ kinh tế phát sinh; không được tẩy xóa, sửa chữa; phải dùng cùng màu mực, loại mực không phai, không sử dụng mực đỏ; chữ số và chữ viết phải liên tục, không ngắt quãng, không viết hoặc in đè lên chữ in sẵn và gạch chéo phần còn trống (nếu có). Trường hợp hoá đơn tự in hoặc hoá đơn đặt in được lập bằng máy tính nếu có phần còn trống trên hoá đơn thì gạch chéo bằng bút mực, loại mực không phai, không sử dụng mực đỏ.
  b) Tiêu thức “Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán”, “tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua”: ghi tên đầy đủ hoặc tên viết tắt theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế.
   
  #2
 3. sinhabc

  sinhabc Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Mỹ Đức - Hà Nội
  Ðề: Thông tin trên hóa đơn gtgt

  Theo TT64/2013/TT-BTC ngày 15/05/2013, thì địa chỉ trên hoá đơn ghi đúng theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế.

  "b) Tiêu thức “Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán”, “tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua”: ghi tên đầy đủ hoặc tên viết tắt theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế."
   
  #3
 4. sunny85

  sunny85 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP HCM
  Ðề: Thông tin trên hóa đơn gtgt

  Gởi bạn công văn này tham khảo
   

  Các file đính kèm:

  #4
 5. bong hoang

  bong hoang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Linh Đàm - HM - HN
  Ðề: Thông tin trên hóa đơn gtgt

  Theo đúng quy định thì phải ghi đủ các ND.
   
  #5

Chia sẻ trang này