Kế toán khách sạn & vấn đề liên quan

  • Thread starter cuongnguyen26267
  • Ngày gửi
C

cuongnguyen26267

Trung cấp
11/12/10
91
0
0
TP HCM
Chào các bác
Mình vừa nhận làm cho 1 khách sạn mới thành lập , lại mới ra trường, mình có vài thắc mắc nhờ các bác chỉ dẫn:
_ Khách sạn gồm 2 toà nhà nhưng nó nằm xen kẻ nhau khách sạn , nhà người dân, khách sạn liền kề nhau nhưng cùng chung 1 DN, vậy mình muốn làm chung 1 hệ thống sổ sách và 1 báo cáo thuế cho cả 2 khách sạn này có được ko ? có phải xin phép hay đăng ký mở chi nhánh gì ko ? 2 khách sạn có hơn 60 phòng các bác thấy có nhiều việc lắm ko ? (do mình định đề nghị xin thêm 1 kế toán nữa phụ mình ).
_ Người chủ muốn mua phần mềm kế toán để quản lý ngay từ đầu, mình định sd phần mềm Fast cho DN vừa và nhỏ, vậy khách sạn áp dụng được ko ? có dể sd ko ( học bao lâu mới sd được)? vì mình chưa sd bao giờ, giá hiện nay khoảng bao nhiêu ?( mua ở đâu, mình đang ở TP.HCM) để mình trả lời cho sếp.
_ Cái này mình muốn hỏi đến các bác có kinh nghiệm quản lý khách sạn, để làm gì để khách hàng biết đến DN mình mới thành lập, mình suy nghĩ định đề nghị với sếp các bác thấy có được ko:
Đăng quảng cáo trên các báo, đài.
Cho NV kể cả mình tranh thủ đầu giờ đi phát tờ rơi.
Liên hệ đến các cty du lịch nhờ giới thiệu khách cho mình ( cái này phải chia cho họ như thế nào nhĩ ? trên đầu khách)
Nhờ các bác Taxi dẫn khách đến….
Còn cách gì nữa ko ạ ?
Các bác giúp mình nha, vì mình chưa làm cái này bao giờ, đang rối như tơ vò, sợ ko làm được việc phải ra đi sớm, Cám ơn các bác nhìu lắm.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền

Xem nhiều