Thuế giá trị gia tăng đối với công ty TNHHMTV khai thác công trình thủy lợi

  • Thread starter sonthientruong
  • Ngày gửi
S

sonthientruong

Guest
9/5/11
2
0
0
Ha Noi
Chúng tôi là Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi do Nhà nước sở hữu 100% vốn; không thuộc đối tượng nộp thuế giá trị gia tăng đối với doanh thu từ thủy lợi phí.
Xin hỏi: Công ty chúng tôi thực hiện các hoạt động duy tu, sửa chữa, nâng cấp, đầu tư xây dựng các công trình thủy lợi theo nhiệm vụ được giao từ nguồn thu thủy lợi phí, khấu hao tài sản cố định và các nguồn vốn công ty huy động, dưới hình thức công ty giao cho bộ phận xây dựng cơ bản của công ty tự làm; các vật tư, nguyên nhiên vật liệu mua ngoài phục vụ cho các hoạt động trên có thuế giá trị gia tăng đầu vào đã hạch toán vào giá thành hoạt động xây dựng cơ bản tự làm.
Các hoạt động duy tu, sửa chữa, nâng cấp, đầu tư xây dựng các công trình thủy lợi theo hình thức trên khi hoàn thành quyết toán có phải lập hóa đơn giá trị gia tăng và tính thuế giá trị gia tăng đầu ra không?
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
V

vo thi thanh ha

Sơ cấp
29/1/10
22
0
0
Hà Tĩnh
Công ty em cũng kinh doanh lĩnh vực như công ty bác đó. Cũng có những hoạt động như vậy. Và hiện tại thì công ty em có kê khai, quyết toán thuế GTGT với cơ quan thuế.
Tuy nhiên em cũng đang rất là phân vân mấy cái vụ thuế này áp dụng vào công ty khai thác công trình thủy lợi như thế nào. Kể cả các biểu mẫu kê khai cũng ko thấy phù hợp. Chẳng hạn như theo quy định thì hàng hóa, dịch vụ không thuộc đối tượng chịu thuế vẫn phải kê khai hàng tháng, nhưng doanh thu thì không thể xác định theo tháng được, như vậy khi kê khai chỉ có thể kê khai mỗi phần hàng hóa, dịch vụ mua vào trong nước theo mẫu 01-GTGT. Mặt khác, các hóa đơn chi phí đầu vào của công ty không đủ điều kiện để kê khai theo phuơng pháp khấu trừ (vì rất nhiều hóa đơn bán lẻ phải dùng), không xác định được thuế VAT đầu vào. Hơn nữa, biểu kê khai theo phương pháp trực tiếp trên GTGT thì lại không phù hợp. Vậy phải làm thế nào?
Có bác nào có nhiều kinh nghiệm về thuế xin chỉ giúp bọn em nhé.
Cảm ơn nhiều! Em đã nghiên cứu và suy nghĩ rồi mà vẫn chưa tìm ra phương án thích hợp. Hay chỉ cần kê khai phiến phiến thôi vì dù sao cũng ko phải nộp thuế mà!!!
 
N

nnhkt2

Guest
3/3/06
25
0
0
40
Nam Dinh
Ðề: Thuế giá trị gia tăng đối với công ty TNHHMTV khai thác công trình thủy lợi

@vo thi thanh ha: Chào bạn. Mình cũng cùng làm công ty giống như bạn. Mình cũng đang băn khoăn mấy vụ khai thuế như này đây. Có gì chia sẻ với mình nhé. Mình cảm ơn. sdt 0915760**
 

Xem nhiều