Quy định mức thuế TNDN tối thiểu

Thảo luận trong 'Thuế TNDN' bắt đầu bởi cangguru80, 24 Tháng một 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

2,999 lượt xem

 1. cangguru80

  cangguru80 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Em được nghe rất nhiều đồng nghiệp nói rằng ở các chi cục thuế họ bắt các doanh nghiệp phải lập tờ khai dự tính thuế TNDN với mức thuế tối thiểu theo từng chi cục yêu cầu. Ví dụ ở Đống Đa là 1triệu/tháng; ở Hoàn Kiếm là 5triệu/tháng....Làm như vậy có đúng theo pháp luật quy định không các bác nhỉ?:food-smil
  Công ty em năm ngoái bị lỗ nặng, năm nay chỉ mong được bù lỗ thôi vậy sao họ cứ bắt phải kê có lãi để nộp thuế các bác nhỉ? Mà thuế TNDN năm ngoái em đã nộp nó còn thừa đó thui??? Em nghe mà thấy vô lý quá! :atom:
   
  #1
 2. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  108
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Trong luật hoàn toàn không quy định điều này, thường thì phần này do bên Ngân Sách quy định hàng năm thì phải nên cán bộ thuế phải đốc thúc doanh nghiệp tạm nộp càng nhiều càng tốt. Chưa bao giờ thấy nhà nước thoái thu thuế TNDN tạm nộp bao giờ mà chỉ có chuyển sang năm sau nếu như đã quyết toán còn không thì cứ phải treo như vậy. Đây là một điểm bất công chưa có luật giải quyết.
   
  #2
 3. cangguru80

  cangguru80 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Thế thì bất công cho các doanh nghiệp quá! Nhà nước lúc nào cũng kêu ưu đãi, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển. Vậy mà sao họ lại ....ác thế bác nhỉ? Cty em hiện đang rất khó khăn về vốn, vậy mà tiền thuế vẫn cứ phải nộp đều đều dồn đống ở đấy mà không biết làm cách nào rút ra được. Bức xúc quá!:wall:
   
  #3
 4. thuygetle

  thuygetle Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Hôm nay mình cũng lên nộp tờ khai ước tính Thuế TNDN, cơ quan thuế cũng ấn định DN phải nộp theo mức thuế tính 5tr/tháng. Chắc cơ quan thuế tưởng hà nội dễ kiếm tiền lắm. Kinh doanh bây giờ khó khăn lắm chứ bộ. Chờ sau 6 tháng cơ quan thuế tạm tính doanh thu để cân đối thuế cho DN thì chắc lại chờ mùa xuân năm sau.
   
  #4
 5. PHIHUNGVN

  PHIHUNGVN Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,394
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  HANOI
  Nó chẳng bất công tẹo nào vì có được bao nhiêu doanh nghiệp đóng đúng thuế đâu cơ chứ
   
  #5
 6. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  108
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Mong đến lúc nào đó, khi người dân đem tiền đi nộp vào NSNN mà xem đó là một điều tự hào. Vậy thì tại sao lại có tình huống như thế này.
  Mina nghe mọi người than nhiều quá đến nỗi không biết đường đâu mà nói. Có cán bộ thuế yêu cầu công ty nộp tiền thuế TNDN dựa trên vốn nữa kìa.
   
  #6
 7. Sangvo

  Sangvo Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP Ho Chi Minh
  Đúng rồi mình toàn thấy Doanh nghiệp than không hà. Mình thấy câu "Nộp thuế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người dân" mà mình thấy hình như vế phía sau thể hiện rõ chứ chưa thấy quyền lợi từ việc nộp thuế. Mình thấy mọi người bàn hầu như Doanh nghiệp không muốn trốn thuế nhà nước nhưng ...còn nhiều khoản phải chi chắc ai cũng biết là không biết hạch toán vào đâu...
   
  #7
 8. sktltb

  sktltb Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đúng rồi, công ty tôi năm 2005 kinh doanh lỗ nặng, năm 2006 làm bản kế hoạch hoà vốn mà Cq thuế cũng không chịu vẫn bắt tạm nộp thuế TNDN, không khéo phải đóng cửa CT mất. Có bác nào biết cách giải quyết chuyện nay không. Kêu trời mà nào ai có thấu
   
  #8
 9. NTAC

  NTAC Guest

  Mở công ty hoạt động mà kêu lỗ năng thì ai dám kinh doanh nhỉ, Khi công ty nộp TNDN thừa cơ quan thuế quyết toán và chấp nhận thì bạn mới đựoc khấu trừ số thuế đó, Biết là chưa hợp lý nhưng đó là biên pháp nhất thời đó mà
   
  #9
 10. phuonghoanglua

  phuonghoanglua Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  In legend
  Tại sao nói nộp Thuế không có quyền lợi nhỉ? Thuế là nguồn thu chủ yếu của ngân sách quốc gia, từ nguồn thu đó, thì các quỹ phúc lợi, các dự án phát triển dân sinh, các khoản đầu tư của nhà nước ..v.v..lại đưa xuống các địa phương, chăm lo cho những người dân ...chẳng phải là quyền lợi hay sao?
  Khoan hãy bàn đến nộp nhiều hay ít ( hợp lý hay không? ), chúng ta đang được thụ hưởng một Nền chính trị ổn định, một xã hội trật tự đó cũng là quyền lợi rất to lớn rồi. Một quyền lợi khác nữa là ...khi nộp thuế xong, chúng ta có thể yên tâm về mặt thái độ của các bác cán bộ.
  Và tôi tin rằng, những bất cập sẽ dần được tháo gỡ.
   
  #10
 11. libraanh

  libraanh Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HN
  Các công ty mới thành lập bao giờ cũng đăng ký số vốn điều lệ cao vút, nhưng thực tế thì chẳng có xu mốc naò cả, mà căn cứ trên đó để thu thuế là quá đúng. Ngày trước tôi làm cho 1 công ty vốn điều lệ rất lớn nhưng đến khi kê khai thuế tạm tính có 200K, vậy thì ai mà chấp nhận được.
  Nộp thuế, là nộp thôi, hợp lý mà làm
   
  #11
 12. Thanh Nam

  Thanh Nam Admin

  Bài viết:
  2,967
  Đã được thích:
  817
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  heheh....hoan hô lý thuyết.:banana:

  @PHL: Quyền lợi có nghĩa là có thể nhận hoặc từ chối. Em có thấy doanh nghiệp nào được từ chối "quyền lợi" chưa ?
   
  #12
 13. Nguyen Tuan Dat

  Nguyen Tuan Dat Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  PHL ơi, bạn đang nuôi các viên chức nhà nước (thuế, hải quan, công an, ủy ban, ...) bằng tiền của chính bạn đó. Nhưng bạn sẽ nộp thuế ít hơn nếu như không có thất thoát trong đầu tư xây dựng, bồi thường các khoản thua kiện, oan sai, các chính sách không phù hợp của Chính phủ (giống như việc bảo lãnh để vay 750 triệu USD cho Vinasin - nếu DNNN này không kinh doanh có hiệu quả và trả được nợ đúng hạn thì người trả sẽ là Chính phủ và chính bằng tiền của bạn đó). Bạn có tự hỏi tại sao 1 ngày nào đó bạn rút tiền gửi bằng ngoại tệ tại 1 ngân hàng hoặc xin mua ngoại tệ thanh toán nước ngoài, ngân hàng hẹn bạn ngày hôm sau hoặc mua ngoại tệ chuyển đổi với phí cao hơn không?
   
  #13
 14. nguoi ban

  nguoi ban Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Các bạn than phiền nhiều quá đấy chứ thực là có doanh nghiệp lỗ nhưng có rất nhiều doanh nghiệp lãi nhưng chỉ muốn nộp ít tiền thể hiện ngay là kinh tế phát triển cao còn gì. Nhưng khổ nỗi nộp ít thì cánn bộ thuế kêu, nhiều thì giám đốc phàn nàn và tất yếu mình ở phe giám đốc rồi, đúng là trên đe dưới búa. Cách tốt nhất là làm hài hòa thôi, cứ theo tốc độ tăng trưởng kinh tế của ngành doanh nghiệp kinh doanh mà làm họ kêu sao được.
   
  #14
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này