Tính giá vốn theo giai đoạn xuất hoá đơn công trình???

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi ngonga, 2 Tháng hai 2006.

2,906 lượt xem

 1. ngonga

  ngonga Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  162/12/5A Khuonh Dinh - TX - HN
  Công ty em làm tư vấn lắp đặt thiết bị không bao thầu vật liệu. Do làm với Cty nước ngoài nên hàng tháng Cty em phải xuất hoá đơn theo tiến độ công trình theo biên bản nghiệm thu để làm căn cứ thanh toán. Mỗi công trình giá trị khoảng 1tỷ thời gian thi công trong vòng 3 tháng nên phải xuất hoá đơn 3 lần. Em muốn hỏi các bác nếu công trình đó vẫn trong năm tài chính thì em tính giá vốn 1 lần theo tổng hợp đồng sau khi kết thúc công trình có được không hay phải tính giá vốn cho từng lần xuất hoá đơn?? Vì công trình của em chỉ sử dụng công cụ dụng cụ thôi nên nếu phân bổ cho từng hoá đơn cũng hơi rắc rối nên em muốn tính giá vốn 1 lần cho gọn. Nếu tính giá vốn vào cuối kỳ thì các đợt xuất hoá đơn hạch toán như thế nào??? vì nếu ghi nhận doanh thu phải có giá vốn để tính lỗ lãi. Nếu hạch toán vào 3387 có được ko?? Em đang lúng túng vụ này Bác nào có kinh nghiệm chỉ giáo giùm. Xin đa tạ!!!!!
   
  #1
 2. Vando

  Vando Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Bac Giang
  Nếu trong năm tài chính thì bạn nên hach toán vào TK 3387 rồi kết chuyển giá vốn 1 lần cho gọn.
  Nếu khác năm tài chính thì bạn nên kết chuyển giá vốn tương ứng với doanh thu.
   
  #2
 3. TruongNhuAnh

  TruongNhuAnh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hưng yên
  Công ty em mới thành lập từ T5/2008 và đang thi công liền lúc 2 công trình nhỏ (hơn 300 tr) và CĐT đã thanh toán hết tiền trong năm 2008. Đến T1/2009 em mứi xuất HĐ trả nhưng công trình chưa hoàn thành. Vậy giờ em phải hạch toán ra sao để lên BCTC được ạ? Em mới vào làm bên xây dựng nên ko biết phải làm thế nào. Rất mong các quý bác giúp em với....
   
  #3
 4. thd6758

  thd6758 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,279
  Đã được thích:
  119
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Công trình chưa hoàn thành như vậy sẽ chưa có biên bản bàn giao nghiệm thu sử dụng. Do bạn đã nhận hết tiền để trách bị coi là trốn thuế bạn nên phân đoạn cho những phần đã hoàn thành để xác định doanh thu và giá vốn đồng thời kê khai nộp thuế còn khi xuất hóa đơn mới xuất tổng thể.
   
  #4

Chia sẻ trang này