Quên kê khai doanh thu

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi Minou, 8 Tháng hai 2006.

2,259 lượt xem

 1. Minou

  Minou Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Chào các bạn,
  Nhân dịp năm mới chúc toàn thể webketoan an khang, thịnh vượng. Chúc Ban quản trị ngày càng sáng tạo, phổ biến nhiều kiến thức cho toàn web.
  Minou có một vấn đề muốn nhờ các bạn giúp đỡ :
  Tôi có một hoá đơn đầu ra trị giá ( included tax : >7 triệu) quên không kê khai là hàng bán ra trong tháng 6 năm 2005. Đến cuối năm khi tạm tính thuế TNDN mới phát hiện ra. Đây là hàng do công ty sản xuất.
  Hiện tại hoá đơn này mới chỉ được đưa vào báo cáo sử dụng hoá đơn năm 2005 thôi.
  Minou đã hỏi cán bộ quản lý nhưng cô ấy không có cách nào cả. Ai có thể giúp tôi không?
  Cảm ơn các bạn nhiều.
   
  #1
 2. Danh Thanh Hai

  Danh Thanh Hai Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Cục Thuế tỉnh Kiên Giang
  Chào bạn!
  Vấn đề bạn hỏi cũng dễ giải quyết thôi bạn ạ! Theo mình biết luật cho phép, khi nộp báo cáo tài chính, báo cáo kết quả kinh doanh bạn có quyền điều chỉnh lại trong thời hạn cho phép sau:
  Đối với thuế GTGT thì bạn có quyền điều chỉnh số thuế GTGT phải nộp trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính (31/12). Còn thuế TNDN thì thời hạn đó là 90 ngày. Hiện tại hôm nay (ngày 08/02) chưa hết thời hạn nên bạn có thể in báo cáo điều chỉnh lại số thuế GTGT và thuế TNDN phát sinh phải nộp năm 2005 gởi cơ quan thuế là được.
  Thân!
  Hải (Kiên Giang)
   
  #2
 3. adam_tran

  adam_tran Steel Partner

  Bài viết:
  1,373
  Đã được thích:
  32
  Nơi ở:
  Goooogle
  Về nguyên tắc theo tôi, tất cả các sai sót của doanh nghiệp do doanh nghiệp tự phát hiện và tự điều chỉnh trước khi cơ quan thuế kiểm tra phát hiện ra thì không bị xem là gian lận trốn thuế, và tất nhiên, được phép điều chỉnh. Nếu điều chỉnh quá thời hạn quy định, thí dụ tờ khai thuế GTGT hàng tháng là 10 ngày, quyết toán thuế TNDN năm là 90 ngày ... thì bị xem như hành vi chập nộp tờ khai thuế và bạn phải chịu phạt hành chính theo hành vi này.
  Nếu điều chỉnh liên quan đến số thuế phải nộp các kỳ trước tăng lên thì ngoài tiền thuế bị truy thu, doanh nghiệp phải chịu phạt chậm nộp thuế. Mức phạt theo quy định của luật thuế và biên bản phạt sẽ được cán bộ quản lý DN hoặc, cán bộ thanh tra khi quyết toán lập.
  Theo tôi, đây là quy định rất thoáng và hợp lý so với trước đây. Bù lại nhà nước lại xiết rất chặt hành vi gian lận trốn thuế: Truy thu thuế rồi phạt từ 1 đến 5 lần.
   
  #3
 4. Thanh Nam

  Thanh Nam Admin

  Bài viết:
  2,969
  Đã được thích:
  822
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Hoá đơn chưa kê khai thì bạn sẽ kê khai. Vân đề phạt thì mình chưa rõ (vì bạn đã qua năm) Tuy nhiên nếu trong năm thì chắc chắn không bị phạt.

  Bạn hãy kê khai tờ hoá đơn này vào bảng kê 02a/GTGT (Điều chỉnh tăng hàng hoá dịch vụ bán ra). Sau đó, trên tờ khai thuế GTGT sẽ ghi vào mục [34], [35] điều chỉnh tăng thuế GTGT của HHDV bán ra các kỳ trước.

  Trong box ứng dụng pháp luật thuế, Virgin có post tài liệu hướng dẫn kê khai thuế GTGT, bạn có thể tham khảo thêm.
   
  #4

Chia sẻ trang này