Mới vào nghề mong mọi người giúp đỡ

 • Thread starter Mathien
 • Ngày gửi
M

Mathien

Sơ cấp
#1
hi! tui vừa mới bắt đầu đi làm KT nhưng ko biết bắt đầu như thế nào, ở đây cũng ko ai hướng dẫn cho mình phải làm cái gì cả nên nhiều lúc thấy chán kinh khủng trong khi đó mình rất thích được làm việc. Ai đó có thể bày cách cho mình có thể tiếp xúc với công việc này một cách nhanh chóng được ko? Cảm ơn mọi người đã bớt chút thời gian ghé qua. thanks chúc mọi người gặp nhiều may mắn.:wall:
 
M

mysterious_girl

Cao cấp
#2
Bạn nên xem lại toàn bộ hệ thống sổ sách kế toán của công ty. Bạn hãy cố gắng nghiên cứu tìm hiểu xem cách thức làm của những người đi trước, có vấn đề gì thắc mắc thì bạn post câu hỏi lên, mọi người sẽ giải đáp cho bạn.

Thân chào bạn. Chúc bạn thành công.
 
Y

yenlth

Sơ cấp
22/11/05
27
0
0
Hà Nội
#3
Mathien nói:
hi! tui vừa mới bắt đầu đi làm KT nhưng ko biết bắt đầu như thế nào, ở đây cũng ko ai hướng dẫn cho mình phải làm cái gì cả nên nhiều lúc thấy chán kinh khủng trong khi đó mình rất thích được làm việc. Ai đó có thể bày cách cho mình có thể tiếp xúc với công việc này một cách nhanh chóng được ko? Cảm ơn mọi người đã bớt chút thời gian ghé qua. thanks chúc mọi người gặp nhiều may mắn.:wall:
Trước hết bạn phải xem trong phòng kế toán của bạn chia ra những mảng kế toán nào: kế toán tiền lương, kế toán thanh toán, kế toán công nợ, kế toán thuế.... Sau đó phụ trách phòng phân công bạn làm kế toán gì thì bạn nên nghiên cứu phần kế toán đó, vì mới như bạn chắc chưa thể có đầu óc tổng hợp để có thể xem được hết toàn bộ sổ sách kế toán của Công ty. nếu bạn làm kế toán thanh toán, kế toán tiền mặt thì bạn nên bắt đầu làm quen từ phiếu thu, phiếu chi, cách viết ra sao và hạch toán các nghiệp vụ, nội dung thể hiện trong phiếu thu chi đó như thế nào. Xem các chứng từ ngân hàng, uỷ nhiệm chi, séc, bảng kê rút tiền mặt....... Các thủ tục cần thiết để lập một phiếu chi tiền mặt là gì? Thủ tục tạm ứng ra sao, thanh toán như thế nào, chứng từ nào là hợp lệ .... Rất nhiều vấn đề bạn phải tìm hiểu dần thôi, bây giờ nói thì nhiều lắm. Chúc bạn thành công!
 
P

phuongthanh_8384

Sơ cấp
#4
Mới đầu thì cái gì cũng khó khăn hết, kể cả có là kế toán giỏi ở nơi này nhưng sang nơi làm việc khác, môi trường khác cũng chỉ là một con số 0 tròn trĩnh, chủ yếu là bạn có tâm huyết với nghề, bạn yêu thích cái mà bạn đang làm , thì ắt hẳn bạn sẽ quan tâm và làm tốt được mọi việc mà thôi.Chúc bạn thành công. Có gì thắc mắc thì bạn cứ lên đây hơi, moi người sẽ giải đáp giúp bạn, không phải ngại gì bạn ạ, vì hầu như tất cả các thành viên tren WKT đều là đi học hỏi thôi mà
 
M

Mathien

Sơ cấp
#5
Cảm ơn các bạn nhiều vì đã trả lời giúp mình được vấn đề này nhưng thực sự mình mới đi làm ở đây nhưng cái khó khăn nhất của mình là phòng kế toán ở công ty mình lại ko có ai giao cho mình một công việc gì để mình có thể làm việc với mọi người, nên bây giờ mình ko biết phài làm cái gì nữa. Mình phải làm sao đây vì ko được làm việc gì cụ thể nên cũng ko biết phải hỏi như thế nào nữa. Một phần là do bản tính của mình là ko hay hỏi người khác, một phần nữa là có thể do mình có người quen ở đây nên có lẽ mọi người ko có ý định giao việc cho mình làm nên càng ngày mình càng chán nản. Ở đây tất cả mọi việc mình đều muốn tham gia nhưng có lẽ ko ai cần mình. Mình nghĩ có lẽ mình xin đi làm ở chỗ khác sẽ có người giao việc cho mình làm như vậy có lẽ tốt hơn nhưng bây giờ xin việc cũng khó nên mình đang phân vân ai đó có thể trả lời giúp mình với mình rất thích được làm việc nhưng có lẽ môi trường này không thích hợp. Hãy giúp mình với:wall:
 
N

Nguyễn Thị Huyền Nga

Sơ cấp
23/1/06
72
0
6
Long Biên - Hà Nội
#6
Theo mình bạn phải gặp trực tiếp lãnh đạo công ty rồi hỏi cho rõ ràng về chuyện này. Mình thì may mắn hơn bạn đó là khi mình mới bước chân vào làm KT, anh KT trưởng đã giúp đỡ mình rất nhiều trong công việc. Nhiều điều bỡ ngỡ lắm vì từ sách vở đến thực tế khác xa nhau rất nhiều. Trước khi vào Cty, mình cứ lo lắng không biết bắt đầu từ cái gì và bắt đầu như thế nào. Nhưng giờ thì mọi việc đều ổn cả. Đừng bỏ cuộc quá sớm như thế. Cố gắng lên nhé bạn. Chúc bạn mau chóng hoà nhập với công việc mới, những con người mới.
 
M

Mathien

Sơ cấp
#7
Cảm ơn bạn nhiều nha mình sẽ cố gắng xem nếu ko được thì lúc đó tính sau cũng được phải ko bạn.
 

Thành viên trực tuyến

 • khanhnguyennt
 • Tina_123456789
 • daongocnam0603
 • nguyễn hường hà tĩnh
 • Dock Leveler TTP
 • tiendhtm
 • banghemassagenhatban
 • duduyrudoff
 • vachngannoithat
 • toilatoi50
 • Huyền Mia
 • Susann
 • thuongdan
Xem nhiều