Quên xuất HĐ GTGT

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi gun&rose, 10 Tháng hai 2006.

1,760 lượt xem

 1. gun&rose

  gun&rose Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  Chào các bác,

  Tháng 1 em có trừ lại 2 số hóa đơn GTGT 41 và 42 chưa viết vì còn đợi khách hàng confirm. 2 HĐ này em mới chỉ fôtô ra và viết nháp gửi cho khách thôi. Đến khi khách hàng confirm rồi, em lại lu bu nhiều việc quá nên chưa kịp viết. Khổ nỗi là, em vừa mới kê 2 HĐ này vào trong bảng kê 02-Bán ra và nộp báo cáo thuế sáng nay thì ở nhà một cô kế toán khác xuất HĐ mới cho tháng 2 ngay vào số HĐ 41 mà em chưa kịp viết đó. Khổ cái thân em chưa, ăn Tết chưa kịp xuôi thì đã bị ăn mắng.

  Em sửa bằng cách hủy tại cuống HĐ 41, viết sang HĐ số 44 còn 2 hóa đơn định xuất, đã kê mà chưa viết kia thì sẽ viết vào số 42 và 43. Sau đó điều chỉnh lại báo cáo sử dụng hóa đơn, bảng kê 02. Trời, không biết cách đó có được không?
  Các bác giúp em với!
   
  #1
 2. hoangaccounting

  hoangaccounting To put one's family first

  Bài viết:
  837
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  HCMC
  Ko cần phải hủy hóa đơn đâu. Theo tôi thì bạn chỉ cần nộp lại tờ khai tháng này thôi. Nhanh chân lên.
   
  #2
 3. IMK

  IMK One more mile to Jericho

  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  TPHCM
  _ Đằng nào cũng phải sửa, sao bạn không làm lại báo cáo thuế tháng cho sạch đẹp, khỏi cần huỷ hoá đơn chi mắc công.

  _ Nhanh lên bạn nhé.
   
  #3
 4. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Các bạn không để ý rằng: HĐ số 41 và 42 đã được báo cáo thuế trong tháng 1. Nhưng trên quyển hóa đơn, HĐ số 41 đã được ghi ngày của tháng 2 à? Chắc chắn một điều, Báo cáo thuế GTGT tháng 1 sẽ phải sửa lại, còn hủy hóa đơn thì tùy trường hợp.

  - Nếu khách hàng chỉ chấp nhận lấy hóa đơn tháng 1 thì làm theo cách của bạn gun&rose. Tức là: hủy HĐ 41; sửa lại: Bảng kê bán ra tháng 1, Báo cáo sử dụng hóa đơn tháng 1.

  - Nếu khách hàng đồng ý lấy hóa đơn tháng 2 thì làm như cách của bạn hoangaccounting và bạn IMK. Tức là: không hủy hóa đơn nào hết; sửa lại: Bảng kê bán ra tháng 1, Tờ khai thuế GTGT tháng 1, Báo cáo sử dụng hóa đơn tháng 1.

  Thời điểm này để nộp Tờ khai thuế GTGT sửa lại vẫn chưa muộn đâu.
   
  #4
 5. adam_tran

  adam_tran Steel Partner

  Bài viết:
  1,373
  Đã được thích:
  32
  Nơi ở:
  Goooogle
  Mọi người không để ý là lỡ khách hàng của bạn rose đã kê khai = cái liên hóa đơn photo đã fax qua thì sao? Vì bạn ấy lấy liên trắng - photo - viết lên - fax. Như vậy thì cả 2 cty đều phải điều chỉnh cả.
  Nếu hóa đơn 41-42 xuất cho tháng 2 thì rõ ràng phải hũy 2 hóa đơn đó (vì không có lý do gì điều chỉnh). Nếu không hủy thì phải báo cho khách hàng sửa lại tờ khai tháng 01, bỏ 2 hóa đơn đó ra, phần mình cũng thay tờ khai tháng 01 bỏ 2 hóa đơn đó ra.
  Về phía khách hàng thì không thể hũy được rồi, vì có có hóa đơn đâu mà hũy. Phải điều chỉnh tờ khai thôi. Nếu họ bắt phải xuất hóa đơn trong tháng 1 thì mình phải hũy 2 hóa đơn đó, còn không thì có thể xuất lại hóa đơn khác trong tháng 2 và điều chỉnh tờ khai tháng 01.
   
  #5

Chia sẻ trang này