thanh lý hàng sắp hết date!

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi trangthu, 11 Tháng hai 2006.

2,172 lượt xem

 1. trangthu

  trangthu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  công ty mới thành lập nên gửi các đại lý bán hộ hàng,nhưng các đại lý không bán được mà hạn sử dụng của hàng gần hết rồi không thể bán được nữa mà phải huỷ.Vậy các bác giúp em với em không biết mẫu biên bản huỷ thế nào, Bác nào có gửi cho em với, và định khoản số hàng huỷ đó thế nào?
   
  #1
 2. snoopy2004

  snoopy2004 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  tphcm
  Theo tôi, định khoản hủy hàng như sau (trong trường hợp chưa xuất bán, mà chỉ do công ty nhận thấy hàng này không đạt chất lượng nên yêu cầu hủy)
  N632/C156.
  Nhưng tui nghĩ thuế sẽ gây khó dễ, vì tăng 632. Các bạn nghĩ sao
   
  #2
 3. Cayman

  Cayman Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  HCM
  Biên bản hủy hàng thì không cần mẫu đâu, bạn lập theo mẫu văn bản bình thường, nêu rõ số lượng, giá trị, chủng loại và nguyên nhân hủy hàng, có giám đốc đơn vị ký xác nhận và chịu trách nhiệm.

  Hạch toán như thế nào là do việc phân chia trách nhiệm (thuộc về đại lý hay bên công ty bạn ?). Nếu thuộc về công ty bạn thì theo mình biết nếu như nguyên nhân hủy hàng là nguyên nhân khách quan thì có thể đưa vào chi phí hợp lý.
   
  #3
 4. trangthu

  trangthu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  cảm ơn anh Snoopy và anh Cayman.theo anh snoopy nói thì em cũng sợ thuế gây khó dễ vì tổng số tiền hơn 60triệu như vây sẽ giảm lãi xuống rất nhiều. các anh có cách nào hay hơn mách cho em ko? em đang cần rất gấp!
   
  #4

Chia sẻ trang này