Tự in hoá đơn của DN siêu nhỏ

  • Thread starter connick
  • Ngày gửi
C

cathu

Trung cấp
16/2/11
63
0
0
Hà Nội
Có thể dùng mẫu khác nhưng số thì phải tiếp tục với số cũ.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
sinhvien1986

sinhvien1986

Chuyên viên Web
22/6/09
942
11
0
39
Đà Nẵng
Công ty mình lần trước đã đặt in 5 cuốn hóa đơn và chuẩn bị hết.MÌnh chuẩn bị đi đặt lại.
Vậy cho mình hỏi.Lần này mình đặt in lại :về mẫu có bắt buộc phải theo mẫu cũ hay không hay có thể chọn mẫu khác thích hơn. Và số hóa đơn thì phải tiếp tục hay được bắt đầu lại.

Thông tư 153:
Điều 9. Phát hành hoá đơn của tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh
1. Tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh trước khi sử dụng hoá đơn cho việc bán hàng hoá, dịch vụ, trừ hóa đơn được mua, cấp tại cơ quan thuế, phải lập Thông báo phát hành hoá đơn (mẫu số 3.5 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này).
2. Thông báo phát hành hóa đơn gồm: tên đơn vị phát hành hoá đơn, mã số thuế, địa chỉ, điện thoại, các loại hoá đơn phát hành (tên loại hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, ngày bắt đầu sử dụng, số lượng hóa đơn thông báo phát hành (từ số... đến số...)), hoá đơn mẫu, tên và mã số thuế của doanh nghiệp in hoá đơn (đối với hoá đơn đặt in), ngày lập Thông báo phát hành, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật và dấu của đơn vị.
Trường hợp có sự thay đổi địa chỉ kinh doanh, tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh phải gửi thông báo phát hành hoá đơn cho cơ quan thuế nơi chuyển đến, trong đó nêu rõ số hoá đơn đã phát hành chưa sử dụng, sẽ tiếp tục sử dụng.
Trường hợp tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh khi gửi thông báo phát hành từ lần thứ 2 trở đi, nếu không có sự thay đổi về nội dung và hình thức hóa đơn phát hành thì không cần phải gửi kèm hóa đơn mẫu.
Trường hợp có sự thay đổi về nội dung đã thông báo phát hành, tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh phải thực hiện thông báo phát hành mới theo hướng dẫn tại khoản này.

Riêng hoá đơn xuất khẩu, nếu có sự thay đổi mẫu hoá đơn nhưng không thay đổi các nội dung bắt buộc thì không phải thực hiện thông báo phát hành mới.
 
G

giobienls

Guest
8/9/10
52
1
0
40
ly son
Bạn có thể sử dụng mẫu khác nhưng phải thông báo (kèm theo mẫu HĐ mới) cho cơ quan thuế biết. CÒn số thì bắt buộc phải liên tục tiếp theo số trước đó bạn nhá
 
D

diemphuoc

Sơ cấp
26/10/10
15
0
0
Q7
Đặt in hoá đơn

Cả nhà cho mình hỏi, công ty mình là công ty nhỏ đến năm 2012 mới sử dụng hoá đơn đặt in, bây giờ mình đang đặt in , thời gian 1 tuần là có hoá đơn.nhưng mình chưa sử dụng bây giờ, vậy đến cuối tháng 12/2011 mình làm thông báo phát hành hoá đơn để sang tháng 1/2012 mình sử dụng hoá đơn mới có được không? cám ơn cả nhà nhiều nhá
 
C

congtytnhh

Trung cấp
9/7/11
134
0
0
37
thái nguyên
dung vậy hóa đơn thì phải làm thông báo phát hành mới có giá trị ko thì cũng như là giấy lộn thôi theo mình thì ko co vấn đề gì cả
 
valentine1011

valentine1011

Củ Gừng
5/5/10
561
9
18
Bộ tộc Maya
Theo Thông tư 153/2010 quy định tại điều 9 như sau:
Điều 9. Phát hành hoá đơn của tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh
1. Tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh trước khi sử dụng hoá đơn cho việc bán hàng hoá, dịch vụ, trừ hóa đơn được mua, cấp tại cơ quan thuế, phải lập Thông báo phát hành hoá đơn (mẫu số 3.5 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này).
...
4. Thông báo phát hành hóa đơn phải được gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất năm (05) ngày trước khi tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh bắt đầu sử dụng hóa đơn và trong thời hạn mười (10) ngày, kể từ ngày ký thông báo phát hành. Thông báo phát hành hóa đơn gồm cả hoá đơn mẫu phải được niêm yết rõ ràng ngay tại các cơ sở sử dụng hóa đơn để bán hàng hóa, dịch vụ trong suốt thời gian sử dụng hóa đơn.

Bạn có thể tham khảo và thực hiện
 
connick

connick

Cao cấp
30/8/07
237
1
18
41
qn
Theo TT153 thì DN có số vốn từ 5 tỷ trở lên mới tự in HĐ.
Theo TT13 ngày 8/2/2011, thì DN có số vốn từ 1 tỷ trở lên là tự in HĐ rồi.
Do đó, các DN có số vốn từ 1 tỷ trở lên có thể đặt in hoặc tự in HĐ. Theo mình nghĩ các DN siêu nhỏ nên tự in, vì nhu cầu sử dụng không nhiều. Cần thì tự in, tiết kiệm chi phí.
Vậy thủ tục để tự in gồm những gì hả bác? Có phải gồm đăng ký mẫu: sau khi được cục thuế chấp nhận thì in rồi trước khi sử dụng 15 ngày làm thông báo phát hành hoá đơn (theo mẫu) đúng không ạ?
 
D

diemphuoc

Sơ cấp
26/10/10
15
0
0
Q7
vậy theo như ý bạn valentine 1011 thì trứơc khi sử dụng 10 ngày mình ký thông báo phát hành đồng thời gửi đến cơ quan thuế trước 5 ngày là được phải không, cám ơn cả nhà nhé!

nhân đây cho mình hỏi mình nộp chậm báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn quý 1 , ngày 5/5/2011 mình mới nộp đó, cơ quan thuế đóng dấu trễ hạn nhưng sao không thấy nói gì, không biết có bị phạt không?
 
Sửa lần cuối:
lehoangoanh

lehoangoanh

Guest
6/7/10
40
0
6
Hà Nội
Em là sv mới ra trường. Công ty em cũng là DN siêu nhỏ, chuẩn bị đặt in hoá đơn mà em k biết phải làm thủ tục gì và bắt đầu từ đâu. Các bác chỉ giúp em với! Em cám ơn nhiều!
 
Nenfi

Nenfi

Trung cấp
Em là sv mới ra trường. Công ty em cũng là DN siêu nhỏ, chuẩn bị đặt in hoá đơn mà em k biết phải làm thủ tục gì và bắt đầu từ đâu. Các bác chỉ giúp em với! Em cám ơn nhiều!
Bạn cứ liên hệ tới công ty in hó đơn ấy họ sẽ làm mẫu hoá đơn cho bên bạn duyệt , hợp đồng cũng do bên họ làm huỷ bản kẽm.....bên họ sẽ làm hết . Bạn chỉ cần duyệt mẫu in và thanh toán tiền chờ ngày nhận hoá đơn là okê lấy hoá đơn về nếu dùng luôn thì làm thông báo phát hành hoá đơn gửi chi cục thuế , nếu chưa sd thì cất đi cuối năm bỏ ra làm thông báo pát hành hoá đơn để năm sau dùng là okê mà
 
lehoangoanh

lehoangoanh

Guest
6/7/10
40
0
6
Hà Nội
Thủ tục tự in, đặt in hoá đơn phải làm gì đầu tiên?

Em chào các bác!
Em là sv kế toán mới ra trường. Công ty em là doanh nghiệp siêu nhỏ, chỉ có 6 lao động. Em có 1 vài thắc mắc mong các bác chỉ giùm em với ạ:
- Thứ nhất: Tháng 4/2011 cty em có mua 1 quyển hoá đơn của bên thuế. Quyển hoá đơn đó em thấy bảo chỉ được sử dụng đến hết quý 3 năm nay (tức là tháng 9/2011). Như vậy có đúng k ạ?
- Thứ hai: Cty em đang định đặt in hoá đơn nhưng em k biết thủ tục thế nào và phải làm gì đầu tiên, có phải lên thuế để đăng kí lại k.?
Các bác trả lời giúp em với ạ. Em cám ơn các bác rất nhiều!
 
T

tyty10389

Trung cấp
9/4/10
57
0
0
36
tan binh
Theo qui định thì từ 1/1/2012 DN siêu nhỏ cũng phải tự in hoá đơn nhưng đến giờ vẫn chưa nhận được thông báo hay hướng dẫn chính thức nào của cục thuế. Vậy mình có thể tự in từ bây giờ (vì phần mềm tự in miễn phí đên tháng 9/2011) rồi đăng ký sử dụng từ 1/1/2012 được không các bác

bạn này phát biểu hùng hồn nhỉ! chưa có hướng dẫn mới ác! dù sao thì mình vẫn thấy bạn có chút nhầm lẫn giữa đặt in và tự in!
 
smiler090985

smiler090985

Trung cấp
8/4/10
77
3
8
Đồng Nai
Theo như mình bit, Dn siêu nhỏ được mua hóa đơn của thuế đền hết 31/12/2011 thui. 2012 sẽ phải xài hóa đơn tự in or đặt in. Qua 2012 DN sẽ xài hóa đơn "tự in" ko đặt in nữa. Tốt nhất bạn cần liên hệ tại các cơ sở in ngày từ giờ, DN tạo sẵn mẫu hóa đơn để hợp đồng đặt in hóa đơn (đặt in) và nhớ phải có hợp đồng in đàng hoàng nhá, trước khi xài bạn phải thông báo phát hành HD cho cơ quan thuế qly theo hdan trong TT153. Còn nếu xài hóa đơn tự in bạn liên hệ Cty Cp Phần mềm Quản lý DN (1 trong những đơn vị được tổng cục thuế giao nhiệm vụ in hóa đơn cho DN) xài miễn phí từ 1/6-31/12/2011.
 
bongtrang999

bongtrang999

Cao cấp
25/1/10
325
4
0
38
Cần Thơ
Họ sẽ đến cài phần mềm in hóa đơn GTGT cho máy tính bên bạn, một loạt mẫu HĐ cho bên bạn chọn MẪU mà bên bạn thích, nếu ko có logo, hóa đơn GTGT ko cầu kỳ thì chỉ cần máy in đen trắng cũng được, họ in theo mẫu bên bạn khoảng 3 bản và cùng 1 số giấy tờ có chữ kỹ, dấu má của bên bạn....đem nộp..

Bạn ơi vậy bạn cho mình hỏi là Cty ban có phải Dn siêu nhỏ k, và bạn có xài PM kế toán k hay chỉ cần xài PM in hóa đơn là dc rùi
 
M

minhjob

Sơ cấp
27/7/11
8
0
0
Hà Nội
Chào các bạn
Công ty mình đang tiến hành thủ tục tự in hóa đơn bằng PM, cho hỏi mình in hóa đơn bằng máy in lase trắng đen được không ? mình không thấy văn bản nào quy định về vấn đề này.
Như bên tớ in đen trắng thôi nhưng dùng giấy màu như Xanh, hồng, trắng để đánh dấu và in 3 liên đó cho khỏi nhầm mà.
 
T

thanhnguyenco

Guest
8/9/06
7
0
0
44
Tp.HCM
Chào các Pác
Cty mình đã mua phần mềm tự in HĐ, đã đăng ký xong với thuế & cũng đã được sử dụng (cụ thể đã xuất được hơn 20 tờ rồi). Tuy nhiên, khi đăng ký với thuế thì mẫu hóa đơn mình in trắng đen, những số đã xuất cũng in trắng đen, bây giờ mình muốn in màu vì in trắng đen không đẹp và dễ lộn, vậy bây giờ mình in màu có sao không, có ai đã trải qua việc này rồi cho mình xin ý kiến nhé. Thank các pác nhiều!!
 
T

thuyduongnsx

Sơ cấp
12/3/09
25
0
0
42
Hà Nội
Chào các Pác
Cty mình đã mua phần mềm tự in HĐ, đã đăng ký xong với thuế & cũng đã được sử dụng (cụ thể đã xuất được hơn 20 tờ rồi). Tuy nhiên, khi đăng ký với thuế thì mẫu hóa đơn mình in trắng đen, những số đã xuất cũng in trắng đen, bây giờ mình muốn in màu vì in trắng đen không đẹp và dễ lộn, vậy bây giờ mình in màu có sao không, có ai đã trải qua việc này rồi cho mình xin ý kiến nhé. Thank các pác nhiều!!

Mình cũng muốn hỏi vấn đề này, vì sợ khách hàng cầm tờ hóa đơn đen trắng cảm thấy không tin tưởng lắm, mà đã trót đăng ký và nộp bản A4 đen trắng rồi hic
 
P

pbichloan

Trung cấp
9/6/09
68
1
8
Bình Dương
Doanh nghiệp siêu nhỏ mà có phần mềm bán hàng kết xuất được với phần mềm in hóa đơn thì mới được tự in hóa đơn. Chứ chỉ có phần mềm kế toán và phần mềm in hóa đơn thì vẫn không được tự in mà chỉ được đặt in. Mình đã muốn tự in hóa đơn nhưng khi liên hệ thỉ được chi cục thuế trả lời như thế.
 
H

hang120488

Sơ cấp
27/7/11
3
0
0
tp. HCM
bên cty mình cũng mới ký hợp đồng đặt in đầu tháng 10/2011. bạn đặt in bậy giờ cho kịp có hóa đơn để sử dụng năm 2012. chúc bạ thành công
 
bongtrang999

bongtrang999

Cao cấp
25/1/10
325
4
0
38
Cần Thơ
Chào các Pác
Cty mình đã mua phần mềm tự in HĐ, đã đăng ký xong với thuế & cũng đã được sử dụng (cụ thể đã xuất được hơn 20 tờ rồi). Tuy nhiên, khi đăng ký với thuế thì mẫu hóa đơn mình in trắng đen, những số đã xuất cũng in trắng đen, bây giờ mình muốn in màu vì in trắng đen không đẹp và dễ lộn, vậy bây giờ mình in màu có sao không, có ai đã trải qua việc này rồi cho mình xin ý kiến nhé. Thank các pác nhiều!!

Bạn ơi, mình nghe bạn nói là bạn đã in dc hóa đơn rồi, nên chi mình hỏi chút là bạn có thuộc DN siêu nhỏ k, nếu đúng vậy thì bạn sử dụng phần mềm kế toán có chức năng in hóa đơn hay sử dụng cùng lúc PM in hóa đơn và PM kế toán?

Doanh nghiệp siêu nhỏ mà có phần mềm bán hàng kết xuất được với phần mềm in hóa đơn thì mới được tự in hóa đơn. Chứ chỉ có phần mềm kế toán và phần mềm in hóa đơn thì vẫn không được tự in mà chỉ được đặt in. Mình đã muốn tự in hóa đơn nhưng khi liên hệ thỉ được chi cục thuế trả lời như thế.

Mình k hiểu kết xuất dc là sao vậy bạn? Mình nghĩ PM in hóa đơn là để in ra được tấm hóa đơn, còn PM kế toán là để ghi chép các nghiệp vụ kế toán phát sinh, khi nào thu tiền của hóa đơn do PM in hoá đơn in ra, thì mình lập phiếu thu trên PM kế toán thôi, chứ nếu mình kết xuất hóa đơn đó vào PM kế toán, thì nó sẽ được lưu trữ vào đâu trong PM kế toán, mình đang rối chỗ này lắm, và làm sao mình có thể biết dc hóa don xuất ra đo có dc kết xuất vào trong PM kế toán hay chưa
 
Sửa lần cuối:

Xem nhiều