Hạch toán hàng nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu

  • Thread starter phamduypn
  • Ngày gửi
P

phamduypn

Trung cấp
27/5/10
157
0
16
37
hcm
Kính gửi các anh chị trong diễn đàn giúp em cách hạch toán hàng hóa nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu.
Cty em nhập hàng hóa từ Nhật về mua vật liệu trong nước sản xuất gia công rồi sản xuất hàng xuất khẩu lại Nhật. Trên tờ khai ngày 23/06/11 ghi:

- Sồ lượng: 2000, đơn giá 7, thành tiền 14000, tỷ giá tính thuế: 20.618đ

- Trị giá tính thuế: số tiền
- Thuế nhập khẩu 5%: số tiền

- không chịu thuế GTGT, phần nộp thuế nhập khẩu trong vòng 275 ngày, NH lãnh nộp số tiền thuế nhập khẩu trên rồi.
* Như vậy e nên nhập kho NvL hay đưa vào TK 002 ( vật tư hàng hóa nhận giữ hộ)
* khi xuất khẩu mình xuất hóa đơn có chịu thuế GTGT không, và bao nhiêu phần trăm.
* Các hóa đơn vận chuyển, bốc sếp, đếm ngoài cảng, mua nguyên vật liệu trong nước để sản xuất hàng này mình hạch toán thế nào (nếu đưa lố hàng đó vào TK 002) và có được khai báo thuế bình thường ko.Anh chị nào có kinh nghiệm trong lĩnh vực này chỉ giúp nha.
 
Sửa lần cuối:
Khóa học Quản trị dòng tiền
P

Panda1802

Guest
22/2/10
4
0
1
38
Hà Nội
Ðề: Hạch toán hàng nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu

Em cũng có cùng thắc mắc như bạn này
Hiện tại bên em cũng ps nghiệp vụ này và hạch toán như sau:
Nợ TK 152,153,156
Có TK 33332: thuế NK
Tuy nhiên khi kiểm toán vào họ c/m rằng thuế nhập khẩu này sẽ dc hoàn thuế vì thế nếu ghi nhận như trên thì sẽ làm tăng giá vốn hàng bán trong kỳ, lợi nhuận trong năm k dc phản ánh chính xác --> advise bên em htoan như sau:
Nợ TK 138 - phải thu khác
Có TK 33332
Vậy theo anh chị cách ghi nhận như bên em là đúng hay theo kiểm toán mới đúng, nếu kiểm toán đúng thì cho em biết là theo thông tư, nghị định nào nhé, thanks all!
 
R

rockly89

Guest
22/9/12
33
2
8
36
hue
Ðề: Hạch toán hàng nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu

đúng thật là số thuế nhập khẩu NVL dùng để sản xuất hàng xuất khẩu sẽ được hoàn lại tương ứng với số sản phẩm thực xuất, còn về hạch toán thì mình góp ý như sau:
Nợ Tk 1388 (số thuế được hoàn)
Có Tk 3333
khi nhận được tiền hoàn thuế, ghi:
Nợ Tk111/112
Cớ TK 1388
 
Sửa lần cuối:

Xem nhiều