CÓ chi phí cho việc nấu cơm trưa nhưng không có quy định

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi phuongthanh_8384, 22 Tháng hai 2006.

1,698 lượt xem

 1. phuongthanh_8384

  phuongthanh_8384 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hải Phòng thành phố tôi yêu!
  Công ty em không có quy định nấu cơm trưa cho công nhân ăn, mà chỉ có tiền ăn trưa thôi. Nhưng mẹ của sếp lại nhàn rỗi nên đến Cty em để nấu cơm cho CN, tiền ăn trưa đã quy định ( 5.000đ/ suất)dồn cả vào cho mẹ sếp nấu cơm. Em muốn hỏi là nếu không có quy định như vậy thì những chi phí như mua nồi cơm điện, phích nước và một số chi phí khác nữa, mình có được coi là chi phí hợp lý không? Những hoá đơn đó cũng hơi lớn và có cả hoá đơn đỏ nữa, em nghĩ là nên bỏ những hoá đơn đó phải bỏ đi đúng không ạ?
   
  #1
 2. AC3K

  AC3K Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  680
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  HCM
  Chi phí mà cơ quan thuế chấp nhận phải đồng thời chi phí hợp lý và hợp lệ. Nếu các hóa đơn đỏ đều mang tên công ty, tuy nhiên các chi phí đó lại không phát sinh trong cty (cty không chi tiền ra) thì chi phí (hóa đơn) không mang lại doanh thu cho cty, do vậy các hóa đơn này không hợp lệ. Loại ra trên nguyên tắc. Vì như vậy thì sổ chi tiết tiền mặt = sổ quỹ = tiền trong két sắt.

  Còn chi phí 5.000đ/ suất thì phải có bản hợp đồng với người nấu cơm. và chi phí này hạch toán vào lương người lao động. trong hợp đồng ld phải nêu rõ cty trợ cấp tiền cơm trưa.

  Chúc bạn thành công
   
  #2
 3. phuongthanh_8384

  phuongthanh_8384 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hải Phòng thành phố tôi yêu!
  Rồi, mình có cách giải quyết rồi, cảm ơn bạn nhiều.
   
  #3

Chia sẻ trang này