Hoá đơn có hàng khuyến mãi không thu tiền

  • Thread starter chapi3055
  • Ngày gửi
C

chapi3055

Sơ cấp
22/8/09
29
1
3
HCM
Mình đang làm công ty TM, hiện tại cty mình mua hàng hóa bên ngoài tặng kèm khi bán hàng cho khách hàng. Vì vậy xin hỏi các bạn có kinh nghiệm về vấn đề về thủ tục, hóa đơn hàng khuyến mãi
Mình đăng ký trên sở thương mại rồi, đến khi tìm hiểu về bên thuế thấy lung tung quá:
Theo CV 6389/CT-TTHT ngày 05/07/11 hướng dẫn theo TT32/TT/BTC:

Đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ dùng để trao đổi, biếu, tặng, khuyến mại hoặc để trả thay lương, phải lập hóa đơn và tính thuế GTGT . Giá tính thuế GTGT là giá tính thuế của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại hoặc tương đương tại cùng thời điểm phát sinh các hoạt động này.
Như vậy kể từ ngày 04/06/2007 các cơ sở kinh doanh khi xuất hàng hóa khuyến mãi, phải lập hóa đơn GTGT, tính thuế GTGT theo giá bán của hàng hóa cùng loại tương đương tại thời điểm khuyến mãi .
Còn theo TT30/2008/TT-BTC ngày 16/04/2008 sửa đổi TT 32/2007/TT-BTC
Dôi với hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyên mãi, quảng cáo, hàng mẫu phục vụ cho sản xuât, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ (sản pham, hàng hoá, dịch vụ dùng de khuyên mãi,quảng cáo, hàng mau theo quy định Nghị định số 37/2006/ND-CP ngày 4/4/2006 của
Chính phủ quy địnhchi tiêt Luat Thương mại vê hoạt động xúc tiên thương mại) thì phải lap hoá dơn GTGT, trên hoá dơn ghi tên và sô lượng hàng hoá, ghi rõ là hàng khuyên mãi quảng cáo, hàng mau không thu tiên; dòng thuê GTGT không ghi, gạch chéo.
b- Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng de cho, biêu, tang, trao doi, trả thay tiên luơng cho ngừoi lao động và tiêu dùng noi bo thì phải lap hoá dơn GTGT (hoac hoá dơn bán hàng),trên hoá dơn ghi dây dj các chỉ tiêu và tính thuê GTGT như hoá dơn xuât bán hàng hoá,dịch vụ cho khách hàng”.
Và thêm điểm 2.4 Phụ lục 4 của TT 153/2010/TT/BTC
2.4. Sử dụng hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá, dịch vụ khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu, cho, biếu, tặng và tiêu dùng nội bộ đối với tổ chức, cá nhân kê khai, nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ:
a) Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu phục vụ cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ (sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu theo quy định của pháp luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại) thì phải lập hoá đơn, trên hoá đơn ghi tên và số lượng hàng hoá, ghi rõ là hàng khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu không thu tiền; dòng thuế suất, thuế GTGT không ghi, gạch chéo. b) Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ thì phải lập hoá đơn GTGT (hoặc hoá đơn bán hàng), trên hoá đơn ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hoá đơn xuất bán hàng hoá, dịch vụ cho khách hàng.
.
Lên hỏi trên chi cục thuế thì đựơc trả lời là:
- Chỉ ghi tên hàng hóa và SL hàng hóa, phần thuế suất GTGT gạch bỏ.
- Mình hỏi thêm nếu HD bán hàng viết riêng và HD chỉ xuất hàng KM riêng thì HD ấy chỉ có tên hàng KM và SL, thuế GTGT gạch bỏ, vậy phần trị giá và thành tiền bỏ trống à? Họ nói đựơc và HD này không cần khai thuế mà chỉ BCTHSDHD.

Nhìn cái Hóa đơn trống lốc, chỉ có SL với tên hàng mà hãi sao ấy.
Bạn nào có kinh nghiệm về vấn đề này và từng quyết toán ok thì share cho mình với nhé.
 
thuhh

thuhh

Sơ cấp
6/10/10
42
0
0
30
ninh bình
bạn ghi hàng khuyến mại cùng chung một tờ hoá đơn với hàng bán, ghi rõ là hàng khuyến mại không thu tiền
 
kunng0k88

kunng0k88

Sơ cấp
19/7/11
16
0
1
31
viet nam
như bên mình khi bán hàng có hàng khuyến mại tặng kèm thì ko ghi giá tiền.chỉ tình tiền hàng bán thoy.ko tính tiền hàng KM
 
C

chapi3055

Sơ cấp
22/8/09
29
1
3
HCM
Cảm ơn các bạn nhiều, thế trừơng hợp chỉ xuất hàng KM trong 1 tờ HĐ thì các bạn từng gặp qua chưa.
Mà cách hạch toán trên phần mềm như thế nào vậy các bạn. Vì mình làm trên phần mềm Unessco. Nên muốn xuất ra đựơc SL thì phải đưa vào 1561. Mà lúc xuất ra không ghi giá bán, không biết phải hạch toán thế nào để đưa vào 641?
 
ACC4RUM

ACC4RUM

Thành viên thân thiết
2/3/09
1,664
313
83
Đà Lạt
Hoá đơn xuất toàn bộ là hàng khuyến mãi thì chỉ ghi tên hàng và ghi rõ là hàng khuyến mãi, không thu tiền, không tính thuế GTGT (gạch bỏ) và hoá đơn này không phải khai thuế hoặc muốn khai thì khai vào chỉ tiêu 5- Bảng kê 01-2/GTGT
 

Thành viên trực tuyến

  • xuantham

TEXT LINK

Xem nhiều