Trục trặc với Misa SME 7.0

Thảo luận trong 'MISA' bắt đầu bởi Morning Star, 3 Tháng tư 2004.

7,681 lượt xem

Moderators: SUPPORT_MISA
 1. Morning Star

  Morning Star Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Nơi MS làm việc đang sử dụng phần mềm Misa SME 7.0. ở đây chỉ có 1 mình MS là kế toán nên phải tự xoay sở mọi thứ. Tồi tệ hơn nữa là MS k0 có sự trợ giúp về phần mềm do nhà trường (MS làm kế toán cho 1 trường học) mua bản crack chứ k0 phải bản xịn.
  Trục trặc MS như sau:
  Doanh thu chủ yếu của trường MS là:
  - Thu học phí
  - Thu phí xe buýt
  - Thu phí đăng ký
  - Các loại thu khác
  Do đó, bắt buộc MS phải chi tiết TK 5113 thành 51131, 51132, 51134, 51139 tương ứng với 4 khoản thu trên. Tất cả các định khoản MS đều thực hiện trên các TK 51131, 51132, 51134, 51139. Ví dụ như khi thu học phí, MS ghi:
  Nợ TK 1111, 1112
  Có TK 51131 : học phí trong tháng
  Có TK 51132 : phí xe buýt trong tháng
  .............
  Có một số khoản khó tách ra được thì MS tống thẳng vào 5113 luôn.

  Đến cuối tháng, MS xuất báo cáo "Sổ cái TK 5113" thấy đầy đủ các định khoản trong tháng, bao gồm các định khoản lên các TK con cũng như các định khoản trực tiếp lên TK 5113.
  Thế nhưng trên báo cáo kết quả kinh doanh thì không như thế. Con số xuất hiện trên chỉ tiêu doanh thu chỉ là tổng cộng những con số được định khoản trực tiếp lên TK 5113, còn những định khoản lên 51131, 51132... thì k0 xuất hiện.
  Thật là quá kỳ cục và dốt nát :chuoi
  Thế nên đáng ra doanh thu là 200 tr thì nó hiển vẻn vẹn có 1tr. Trừ đi chi phí thì ra 1 khoản lỗ to đùng. Đã thế nó (tức là cái PM củ chuối đó) lại lấy số lỗ đó lên bảng cân đối kế toán, lại 1 số âm trên TK 421. Trong khi đó số dư TK 421 khi mở sổ Cái ra xem vẫn là dương.

  MS thật chả hiểu mô tê răng rứa nó ra làm sao cả. Ai biết chỉ giùm nhé. Tạm thời MS chỉ biết xuất cái báo cáo ngớ ngẩn của nó ra excel để sửa thôi. Nhưng giá mà có cách nào cải tạo cho nó thông minh hơn 1 tí thì thích hơn.

  Cảm ơn ai đó sẽ ra tay hào hiệp cứu giúp MS trước nhé. :thank :thank :thank
   

  Các bài viết khác:

  #1
 2. HelpNow

  HelpNow Guest

  Thực ra một phần mềm đã có bản quyền , và thông thường thì phải mua nó , nhưng nếu chỉ dùng crack thì đôi khi sẽ phát sinh lỗi trong đó , vì crack cũng chưa hẳn đã có thể hợp lý hóa vấn đề đó
  Trong crack sẽ phát sinh một số mã riêng , nếu mà bản crack không tốt thì sẽ sinh ra lỗi là tất nhiên , nó chỉ đúng được một thời gian , sau đó là có lỗi phát sinh !
  Chỉ có thể trực tiếp xem phần mềm của bạn thì mới biết nó làm sao ! :cool
   
  #2
 3. nhutduong

  nhutduong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  :f_o Nếu bạn muốn thủ nghiệm phần mềm sao khong thử sd Acsme của Phòng Thương Mại &CNVN(VCCI). chuyện tach doanh thu hay chi phí của từng hoạt động rất dể, ở đây mình củng làm các hoạt động như của bạn, thậm chí mình còn tách được chi tiết lãi lỗ của từng hoạt động. Bạn có thể nhận một chương trình Demo mới nhất được cập nhật theo 120 miễn phí, lại còn được nhân viên HD sd nữa. Bạn hãy tìm trong trang http://www.vsdclink.com. Chúc abn thanh cong
   
  #3
 4. AnhKho

  AnhKho Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Bạn mua bản quyền đi thôi- Cracker mà làm được gì ? - Chúc bạn mau có bản chính thức sẽ chạy đúng hơn như bạn nghĩ.
   
  #4
 5. MISA

  MISA Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Chào,

  Thật ngạc nhiên vì bạn bị như vậy. Trường của bạn là trường tư hay trường công. Nếu là trường công thì phải dùng bản MISA-AD chứ không phải MISA-SME vì bản này dành cho các đơn vị là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn có mua không hay dùng Crack? Nếu bạn mua sao không liên hệ với Phòng Tư vấn công ty MISA để hỏi. Tôi không nghĩ phần mềm ấy tồi tệ như bản nói.


   
  #5
 6. danh1311

  danh1311 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  can tho
  Các bạn giúp mình với:
  1/ Đơn vị mình đang làm là chi nhánh, sắp chuyển một số tài sản sang 1 công ty thành viên khác trong hệ thống, khi xuất hoá đơn chuyển tài sản từ chi nhánh sang công ty áp dụng thuế suất thuế GTGT như thế nào ? ( tài sản bao gồm TSCĐ và CCDC-mình có phải áp dụng mức thuế suất bằng với hoá đơn khi mình mua từng loại tài sản đó không ?)
  2/ Công cụ dụng cụ khi đưa vào sử dụng mình đã phân bổ hết vào chi phí, khi chuyển sang công ty khác thì mình hạch toán phần thu được vào thu nhập bất thường hay có cách xử lý nào khác không ?
  Cám ơn các bạn.
   
  #6
 7. ngheketoan

  ngheketoan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  USA
  Bạn phải chú ý khi dùng MISA

  Theo tôi, cái chuyện crack hay không, không quan trọng, dù bạn có được bản full thì phát sinh lỗi vẫn vậy mà thôi, trước đây tôi đã dùng thử MISA nhưng o đáp ứng được vấn đề phát sinh
   
  #7
 8. MISA

  MISA Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Thật lạ khi bạn có những nhận định như vậy. Lý do gì mà bạn phải cay cú với PM MISA thế?
   
  #8
 9. ctdung

  ctdung Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thành phố Hồ Chí Minh
  misa nói vậy là có hơi "bênh" PM của mình đấy, ngheketoan chỉ muốn nói lên những "khúc mắc" vẫn còn "tồn đọng" của PM Misa, theo mình bạn ấy không hề có ý cay cú gì đâu. Đáng lẽ Misa nên hỏi kỹ xem NKT mắc những vấn đề gì không giải quyết được để xem PM của mình có đáp ứng được không để giải thích cho bạn ấy. Bạn nên bình tĩnh hơn nha, "giận quá mất khôn" đó.
  To ngheketoan: bạn có thể cho chúng tôi biết bạn gặp vướng mắc gì không? Biết đâu chúng tôi có thể giúp bạn? :0frown:
   
  Last edited: 14 Tháng bảy 2005
  #9
 10. phn

  phn Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hcm
  Phần mềm nào mà không lỗi hả NKT. Ngay cả các PM nước ngoài cũng vậy mà. Chủ yếu là lỗi đó như thế nào thôi, lớn hay nhỏ thôi.Chúng ta phải cố tìm cách khắc phục để hoàn thiện nó thôi. Không có vấn đề gì mà không giải quyết được. Vấn đề là bao lâu và bao nhiêu thôi.
  TB :Yêu cầu ban lãnh đạo công ty Misa nói chuyện lại với bạn Misa xem thái độ của bạn misa đối với khách hàng như vậy liệu có tốt không. Sao lại nói khách hàng cay cú như vậy trong khi chưa biết người ta gặp khó khăn gì. Nếu nói vậy khách hàng sẽ đánh giá công ty misa ntn đây.....??????? :wall: :wall: :wall:
   
  #10
 11. ngheketoan

  ngheketoan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  USA
  Đúng vậy

  Tôi không phủ nhận chuyện lỗi trong phần mềm, nhưng với MISA, ngoài chuyện lỗi lại không đáp ứng nhu cầu thiết yếu VD: với công ty XD không thể tập hợp chi phí và tính giá thành theo từng công trình, và công nợ không theo được công trình cho từng khách hàng. Đây là lời góp ý chân tình nhưng phía MISA không tự biết rõ phần mềm của mình mà lại đi chê ý kiến của tôi là sao. Ông Long đâu rồi, mọi ngày ông vẫn phát biểu hay lắm trên truyền hình mà sao chăm sóc khách hàng dở thế...thế mới biết nói là chuyện của mồm còn hành động là chuyện của trí óc và tay chân
   
  #11
 12. hieppm

  hieppm Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Misa

  Sự khác nhau giữa bản chính thức và bản crack của một phần mềm???

  Theo mình biết thì có 2 cách Crack một phần mềm:

  Cách thứ nhất: là người ra sẽ tạo ra một file .EXE mà trong đó đã loại bỏ các đoạn code kiểm tra license do người lập trình tạo ra.

  Cách thứ hai: người ta sẽ viết một chương trình có thể tạo ra số đăng ký hợp lệ.

  Cách thứ nhất có thể gây ra lỗi cho chương trình trong quá trình chạy hoặc xử lý thông tin, nhưng cách thứ 2 thì hoàn toàn không gây ra bất kỳ một lỗi nào cho chương trình vì số tạo ra hoàn toàn hợp lệ và giống hệt số đăng ký do nhà sản xuất phần mềm cung cấp.

  Đa phần các phần mềm trên thị trường hiện nay được Crack theo cách thứ 2. Điều đó có nghĩa là lỗi phát sinh của phần mềm không phải do Crack gây ra nhỉ!

  Note: Mình không có ý kiến gì nhiều về phần mềm MISA cả, theo mình phần mềm MISA viết Code khá cứng(Hard Code) do đó sẽ không được linh hoạt, nhưng bù lại chạy khá ổn định và nhanh.
   
  #12
 13. StonyHeartedMan

  StonyHeartedMan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  306
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà nội
  Muốn nói 1 điều gì quá đi mất nhưng trên public chẳng muốn nói nhiều...
  - Ai đã và đang định phát triển PMKT hay bất cứ PM nào cũng đều nghiên cứu đối thủ. Chuyện đó rõ như ban ngày (ai cũng biết là phải làm như vậy), nhất là mặt mạnh yếu của SP cạnh tranh.
  - Chuyện phát biểu của MS thực ra nếu ai theo dõi hết tất cả các bài NKT trên wkt và diễn đàn quản trị thì hiểu thôi.
  - Trích từ diễn đàn quản trị: "Cạnh tranh cũng phải có Văn hóa"
  - Chẳng biết nói gì hơn nữa. Thôi, thực hiện đúng tư tưởng của chữ ký vậy. :)
   
  #13
 14. StonyHeartedMan

  StonyHeartedMan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  306
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà nội

  Hê hê, hieppm lại nói đúng vào sự đam mê của mình trước đây với softice, win dasm, regmon, file mon, hex edit, v.v... toàn cr**ck tools.

  Cách thứ nhất mà hieppm nói đến là: Patch - Sửa lại đoạn mã để bỏ qua kiểm tra lisence. Thường dùng 1 file exe có tên dạng Patch.exe để replace hay modified 1 file kiểm tra lisence của chương trình (thường là file chạy của chương trình). (Ví dụ về quy trình Sửa đoạn kiểm tra lisence: Dùng các tool dịch ngược ra ASM như DeAssember để biết được Point check lisence ở đâu, nhảy tới địa chỉ lệnh JE hay JNE tương ứng để kiểm tra lisence đó (những ai làm ASM thì biết 2 lệnh đó là gì). Sau đó vào 1 tool Hexa edditor như HexEdit để sửa đúng địa chỉ đó,...)

  Cách thứ 2: Keygen, Serial key. Cách này thường dùng softice để quan sát và bóc tách hẳn đoạn kiểm tra lisence (thông tin của lisence thường là Unique code (or machine code), User name, Pws, email, v.v...) để kiểm tra cái cách Key được generate theo thuật toán nào (thậm trí ko cần biết thuật toán keygen mã hóa (encrypt/decrypt) như thế nào). Sau đó tách đoạn "hộp đen" đó ra và creat 1 binary file có tên thường là Keygen với nội dung (file content) là đoạn hộp đen đó.

  Cách 3: Các thông tin về lisence có thể để trong registry (reg file)- có thể dùng Regmon để kiểm tra và trong file lisence (*.lic) - có thể sử dụng File mon để check.

  Cách 4: Khóa cứng (hard-key). Thường dùng thiết bị ngoại vi làm khóa. Chỉ khi cắm cái key này vào máy thì software mới hoạt động. (Giá của cái "hard-key" này ko đắt lắm nhưng khi tính đến giá bán SP thì cũng phải xem xét đến. Phương pháp này nên áp dụng cho SP chiến lược và có giá trị cao)

  Cách 5: Kiểm tra lisence qua internet (dựa vào thông tin đăng ký mua lisence được lưu trong customers database của công ty). Với cách này, chỉ cần máy tính của khách hàng vào internet là PM sẽ tự động check các thông tin đăng ký hiện thời. Nếu PM đó là CR**ck thì PM sẽ tự động cảnh báo khách hàng đang sử dụng trái phép và sẽ tự động disable ngay các chức năng của chương trình. Với cách này, PM có thể phá hủy hoặc làm sai lệch ngay dữ liệu đã nhập trước kia khi còn đang sử dụng bản cr**ck. Nếu công ty có chính sách này, bản thân PM có thể check được là phiên bản hiện thời đang dùng
  là trái phép hay có lisence (chỉ cần vài kỹ thuật check size, CRC, Customer DB, v.v... là phát hiện được ngay) và lúc đó PM muốn làm gì với dữ liệu đã nhập của KH cũng được. Thực ra tính năng này ko phải PM Việt nam nào cũng có.

  Trên đây chỉ là 1 vài cách phổ biến "chống" cr**cks. Còn rất nhiều kỹ thuật và cách thức chống Cr**ck khác khá "hiệu quả" nhưng thực sự bao giờ cũng xảy ra chuyện "vỏ quýt dày có móng tay nhọn", "bà già gặp kẻ cắp", ... nên cách hữu hiệu nhất vẫn là Luật pháp và văn hóa dùng phần mềm.

  Để hiểu biết về cách chống CR và biết thêm về 1 số tools chống CR thì các bạn có thể google: "Lisence Protector Tools", v.v... để evaluate (và đừng dùng trái phép những tools đó nhé :)). (Vì "vỏ quít dày có móng tay nhọn" mà)

  Vài sự hiểu biết đơn giản về CR muốn share với mọi người như vậy.  Cheers!
   
  Last edited: 14 Tháng bảy 2005
  #14
 15. PAT

  PAT PAT

  Bài viết:
  287
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Ho chi Minh city
  Hoàn toàn đồng ý với cách đặt vấn đề của Stony.
   
  #15
 16. Lunker

  Lunker Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Tôi là người dùng phần mềm có bản quyền của MISA, nhưng gặp rất nhiều lỗi và nhiều cái MISA chưa đáp ứng được yêu cầu của công việc ( VD chỉ có 1 nghiệp vụ mua hàng mà misa bắt tôi phải thực hiện đến 4 bút toán, 1 trên phiếu mua hàng, 2 lần trên chứng từ và nghiệp vụ khác(hạch toán phần thuế và chi phí mua hàng), 1 lần trên phiếu chi tiền, thêm nữa: phần ngân hàng của MISA nói chung là nhiều nhưng không giúp được việc gì cả và có vẻ thiết kế cho ngân hàng dùng thì đúng hơn (ngân hàng thì mới dùng phiếu báo nợ, có, còn doanh nghiệp chúng tôi thì chỉ cần đến phiếu thu chi thôi....). Nói chung là đội ngũ tư vẫn của MISA rất nhiệt tình nhưng một số thứ họ lại ko giải quyết được và hẹn chờ bên kỹ thuật trả lời... điều này thì....
   
  #16
 17. Ngo Minh Phu

  Ngo Minh Phu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Trung tam cong nghe Hoa mau
  Bạn MS.

  Bạn sử dụng phần mềm không hợp pháp như thế sẽ gặp rắc rối nhiều hơn là số tiền bỏ ra để mua license và dịch vụ tư vấn , hỗ trợ từ nhà sản xuất.

  Tôi nghĩ vấn đề bạn gặp phải là thiếu kỹ năng setup báo cáo xử lý dữ liệu thôi
   
  #17
 18. longmisa

  longmisa Junior Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  218 Doi Can
  Misa phần mềm kế toán phổ biến nhất Việt Nam

  Tôi có thể khẳng định rằng Misa SME 7.0 hiện nay chưa hề có một lỗi nhỏ nào xảy ra.
   
  #18
 19. Lunker

  Lunker Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Bác này làm bên MISA à, mình đang dùng bản 7.1 nên không biết bản 7.0 thế nào. Nhưng bác khẳng định hơi vội vàng, dù ít hay nhiều thì phần mềm luôn có hạn chế nhất định, nếu bác cần tôi có thể cung cấp cho bác qua mail.
   
  #19
 20. thao

  thao Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nơi tình yêu chắp cánh
  Cty Thảo sử dụng từ 7.0 đến 7.1 đây, thời gian đầu cũng có nhiều vấn đề rắc rối, nhưng sau một hồi chỉnh sửa đến hôm nay cty mình đang sử dụng R13 tạm ổn thôi nhưng thấy bộ phận nhân sự của Cty Misa những lúc gặp khó khăn phải chờ lâu qúa.
   
  #20
Moderators: SUPPORT_MISA

Chia sẻ trang này