Lương tính thuế TNCN hợp lý chưa????

Thảo luận trong 'Thuế TNCN' bắt đầu bởi hahuong, 5 Tháng ba 2006.

2,772 lượt xem

 1. hahuong

  hahuong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Chào tất cả mọi người.
  Làm ơn cho mình hỏi một chút về tiền để tính thuế thu nhập cá nhân nhé. (Làm ơn chỉ hộ mình nhé mình đang cần gấp).Công ty mình trả lương cho cán bộ công nhân viên tiền lương tính theo hệ số lương và tiền lương theo hiệu quả sản xuất. Nhưng riêng ông chủ tịch công đoàn thì lại được ăn 2 lương theo 2 nguồn khác nhau. Một là lương theo hệ số lương do tiền công ty trả lương còn lương theo hiệu quả công việc thì lại ăn lương theo công đoàn. Mình đã tính thuế thu nhập cá nhân cộng cả 2 lương vào để tính nhưng tổng giám đốc mình bảo tính vây là sai, chỉ tính thuế cho ông ấy theo đúng 1 lương mà công ty chi trả thôi. Các bạn mách giùm mình cách giải thích thế nào cho thuyết phục nhé. Mình làm QT thuế TN năm 2005 xong từ 25 tháng 2 rồi nhưng ông xếp mình ko chịu ký và mình cũng chưa biết phải làm cách nào. Các bạn giúp mình với, giải thích hộ mình khoản lương và công đoàn trả kỹ một chút để mình có thể giải thích cặn kẽ hơn vì mình cũng chưa hiểu mấy khoản thu nhập này. Xin chân thành cám ơn nhiều.
   
  #1
 2. Acc242

  Acc242 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HCMC
  Mình nghĩ là bạn phải xem lại quy định tại TT81/2004 & TT12/2005 về các khỏan thu nhập hiện tại chưa chịu thuế TNDN để trà lời cho sếp của bạn. Còn nếu trường hợp sếp bạn vẫn k chịu thì bạn cứ tính khấu trừ thuế TNCN tương ứng với phần tiền lương chi trả từ chi phí lương và không thực hiện quyết tóan mà chỉ kê khai vào phần khấu trừ tại mẫu 10 thôi. Nhưng mình vẫn không hiểu là tiền lương chi cho sếp bạn từ công đòan có phải là chi từ quỹ công đòan?
   
  #2
 3. tran

  tran Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Tôi đồng ý cách giải quyết của Acc242. Và nguồn chi lương thứ 2 từ đâu? nếu từ nguồn ngoài công ty (công đoàn cấp trên chẳng hạn) thì nên nộp vào quỹ công đoàn công ty mới đúng.
   
  #3
 4. PHIHUNGVN

  PHIHUNGVN Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,394
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  HANOI
  Theo qui định của Thông tư 81 thì số tiền đóng thuế TNCN ở đây là tổng thu nhập chứ không phải là tiền lương của riêng một khoản nào cả. Cho nên ngay từ cái tên của nó đã thể hiện điều đó.
  Tổng thu nhập = tất cả các khoản lương +......
  Hơn nữa theo qui định thông tư 81 thì
  Vậy các hình thức tiền lương là gồm các dạng luôn. Bạn nên nghiên cứu thêm để thuyết phục sếp của bạn.
   
  #4
 5. be hay cuoi

  be hay cuoi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nội
  Cách tốt nhất là bạn tìm tài liệu chứng minh bạn làm đúng, rồi in ra đưa cho sếp đọc.Chắc chắn sếp bạn sẽ ký thôi.
   
  #5
 6. long_nh2000

  long_nh2000 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP HCM
  Để cho xếp bạn "Tân phục khẩu phục" cách tốt nhất nên làm công văn gửi lên cục thuế, chắc chắn bạn sẽ nhận được câu trả lới, lúc đó có giấy trắng mực đen, bạn không phải giải thích nhiều nữa
   
  #6

Chia sẻ trang này