Thưa các bạn!
Mình là nam và đã có mười mấy năm lê lết với đống giấy lộn mà trong lúc lãng mạn một cụ nào đó đã gán cho nó cái mỹ từ: Chứng từ, sổ sách.
Tổng quan lại nó ảnh hưởng tới mình thế này:
- Biến 1 kẻ ngông cuồng tuổi trẻ thành 1 lão khọm với những suy nghĩ loanh quanh (theo kỳ kế toán)
- Biến một người vui vẻ thành 1 kẻ khó chịu.
- Biến nhiều ước mơ thành sự thật trần trụi Việt nam đồng.
- Nói bằng số, bằng bàn phím nhiều hơn bằng lời.
- Cuồng say với tài chính cơ quan nhưng lãnh đạm với tài chính gia đình ( vì ở cơ quan quen tiêu tỷ với cả chục tỷ ở nhà toàn tiêu tiền ngàn)
- Thích những thứ khủng: như xe to, chó to... bù lại cho những lặt vặt, lìu tìu đều đặn mỗi ngày trong nghề nghiệp.
- Ngày các ít người trong cơ quan quý ( trừ sếp ) vì cái nghiệp chuyên cắt, bóc đối lập với khát vọng kiếm tiền của đồng nghiệp trong mỗi lần thanh toán.
- Đau cột sống. Đau dạ dày. Cận.
- Bảo vệ trông coi tiền tỷ của người khác trong khi vợ chỉ cho 300k mỗi ngày cho tất cả nhu cầu bản thân.
- ...
Nói như các bạn là không ủng hộ nam làm kế toán àh, kế toán là lĩnh vực của phái nữ àh? Thế thì tiêu chí lựa chọn đầu vào của ngành kế toán ở các trường đại học phải là nữ thôi, các doanh nghiệp thì tiêu chí chọn nữ thôi, độc thân hoặc muộn chồng càng tốt nhỉ? phải không các bác?
Em chỉ hỏi vậy thôi.
Vì rất buồn là tính cách em khác khá nhiều quý vị nam tử kế toán khác