Vé máy bay điện tử chỉ có hoá đơn và vé không có thẻ lên máy bay có được tính là chi phí?

Thảo luận trong 'Thuế TNDN' bắt đầu bởi khunglong81, 28 Tháng chín 2011.

13,039 lượt xem

 1. khunglong81

  khunglong81 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Các bạn cho mình hỏi. Bên mình hay có vé máy bay của sếp mình đi công tác. Nhưng chỉ có hoá đơn của hãng hàng không và vé điện tử in ra thôi. Mình thấy có người bảo còn phải có thẻ lên máy bay nữa mới được tính là chi phí hợp lý. Cho mình hỏi có thông tư nao nhắc đến việc này không? Giúp mình với từ trước đến giờ mình mình hạch toán bao nhiêu rồi mà ko có thẻ lên máy bay đấy. Mà cho mình hỏi luôn công ty mình có Chi nhánh ở HCMinh thì sếp mình bay đi bay về có phải làm quyết định công tác không? Bởi thế thì làm nhiều quá. trả lời giúp mình nhe! Cám ơn các bạn nhiều.
   
  #1
 2. nguyenha123

  nguyenha123 giolangthang.....

  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hải Hậu - Nam Định
  Hóa đơn của hàng hàng không và vé điện tử in ra đính kèm là được rồi bạn ah. Để vé máy bay được chấp nhận là chi phí hợp lý (chi phí công tác) thì tất nhiên bạn phải có chứng từ chứng minh việc đi công tác của sếp bạn. Kiểu gì trước sau gì các bác thuế đều hỏi câu này: sếp em có đi công tác thật không? em đưa chứng từ chị xem.
   
  #2
 3. valentine1011

  valentine1011 Củ Gừng

  Bài viết:
  558
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Bộ tộc Maya
  Nếu việc đi công tác mang tính chất thường xuyên và liên tục vì tính chất công việc thì theo tôi không cần làm quyết định, chỉ cần cung cấp đầy đủ hóa đơn chứng từ liên quan đến việc đi công tác.
   
  #3
 4. Crystal Rose

  Crystal Rose Dịu dàng nhất Web

  Bài viết:
  523
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hải Dương
  Chỉ cần có hđ của hãng hàng không và vé điện tử in ra là được rồi. Còn theo mình thì chỉ có nv đi công tác thì mới cần có quyết định công tác thôi.(Công ty mình thường làm như thế)
   
  #4
 5. SAA

  SAA Siêu nhảm

  Bài viết:
  1,415
  Đã được thích:
  95
  Nơi ở:
  HCM city
  Thường mấy cái boarding pass (thẻ lên tàu bay) mấy bác thuế thường không bắt hoặc có khi không biết luôn, vì chỉ căn cứ trên hóa đơn và vé điện tử có đầy đủ thông tin, MST của doanh nghiệp thì duyệt cho qua thôi
  Nhưng làm việc với kiểm toán, nhất là thực hiện chương trình dự án, thì kiểm tóan kiểm tới cái boarding pass luôn, có boarding pass thì mới chứng minh được là có đi công tác ---> có phát sinh chi phí thực
  Còn thuế chỉ căn cứ vào hóa đơn và vé thì chưa chắc đâu nhé, vì doanh nghiệp có thể móc nối với phòng vé để in hóa đơn và vé ra được đấy
   
  #5
 6. Thanh Nam

  Thanh Nam Admin

  Bài viết:
  2,921
  Đã được thích:
  734
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Cơ quan thuế cấp cao (Tổng cục, cục thuế TP.HCM ) không yêu cầu vé điện tử, quyết định công tác..mà chỉ cần hóa đơn thu tiền vé máy bay. Trong khi đó thì chúng ta lại đòi là sao nhỉ.

  Moi người tham khảo Cục thuế TP.HCM trả lời doanh nghiệp :

  Xem thong bao
   
  #6
 7. SAA

  SAA Siêu nhảm

  Bài viết:
  1,415
  Đã được thích:
  95
  Nơi ở:
  HCM city
  Suy cho cùng vé máy bay điện tử cũng chỉ là tờ giấy A4 có ghi thông tin khách hàng, hành trình bay, quan trọng vẫn là hóa đơn (hoặc phiếu thu), boarding pass
  Nhưng trong trường hợp nhiều người đi, phòng vé chỉ xuất 1 hóa đơn cho tất cả thì cần có vé máy bay điện tử này để biết cụ thể từng người (chỉ để tham khảo)
   
  #7
 8. mt7

  mt7 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bên mình có đặt vé điện tử nhưng phòng vé của VN AIRLINE từ chối cung cấp phiếu thu tiền cước vận chuyển. Do vậy, mình chỉ có mỗi tờ giấy A4 như bạn nói. Như vậy có hợp lệ ko ?
   
  #8
 9. VTM

  VTM Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  5,521
  Đã được thích:
  78
  Nơi ở:
  TÂY NAM BỘ
  Bạn tham khảo thêm:

  QUY CHẾ
  In, pháthành, sử dụng và quản lý vé máy bay điện tử
  (Ban hành kèm theo Quyết định số 18 /2007 /QĐ-BT​


  Điều 6. In vé điện tử

  1- Vé điện tử giao dịch bằng phương tiện điện tử là dữ liệu vé điện tử của Hãng hàng không gửi đến cho khách hàng, chứng từ điện tử này phải theo quy định của Luật Giao dịch điện tử, quy định của Luật kế toán và khách hàng có thể tự in ra.

  Điều 7. Quản lý và sử dụng vé điện tử

  2- Vé điện tử giao cho khách hàng theo quy định tại điểm 2, Điều 4 Quy chế này là chứng từ hợp pháp để khấu trừ thuế giá trị gia tăng, tính vào chi phí hợp lý của doanh nghiệp và để thanh, quyết toán tài chính cho các đơn vị thụ hưởng ngân sách nhà nước.
   
  #9

Chia sẻ trang này