Xin hỏi về Hợp đồng tư vấn giám sát

  • Thread starter trunghuong
  • Ngày gửi
T

trunghuong

Guest
16/5/08
12
0
1
43
Hà tây
Chào các thành viên trong diễn đàn.
Em có 1 thắc mắc như sau:
Trong hợp đồng tư vấn giám sát, liệu mình có thể ghi rõ trong nội dung hợp đồng là: Bên tư vấn sẽ cử cán bộ dến côgn trình trưc tiếp giám sát, lương của CBGS( cán bộ giám sát) sẽ do bên chủ đầu tư(CĐT) chi trả trong toàn bộ quá trình giám sát và giá trị hợp đồng tư vấn giám sát sẽ được xác định theo % tổng giá trị quyết tóan công trình đã giám sát?
Hợp đồng tư vấn giám sát lập như vậy có được không ạ?
Và vấn đề nữa là:
- Chi phí lương này có được tính là chi phí hợp lý của CĐT?
- Và nếu có thì: Có cần ký hợp đồng lao động với CBGS đó ko?
- Hóa đơn bên tư vấn giám sát xuất ra có giá trị bao nhiêu? Có phải chỉ là % tổng giá trị quyết toán theo thỏa thuận trong hợp đồng hay là bao gồm cả tiền lương của CBGS?

Rất mong anh chị có kinh nghiệm giải thích giúp e với ạ
Em chân thành cảm ơn./.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
N

ngogianghia

Trung cấp
29/6/05
199
1
18
44
Bắc Ninh
Ðề: Xin hỏi về Hợp đồng tư vấn giám sát

Thực ra về vấn đề này bạn nên nghĩ đơn giản một chút như sau nhé:
- Đây là hợp đồng ký giữ CDT và Cty Tư vấn giám sát là một dạng hợp đồng A-B
- Giá trị hợp đồng bao gồm các khoản mục: như bạn nói là % QToan; Lương TVGS; vv...
Do đây là thỏa thuận giữa 2 bên nên Chi phí Lương TVGS hoàn toàn là một chi phí hợp lý để CDT hạch toán nó cũng không khác gì là trường hợp giá trị hợp đồng trọn gói (đã bao gồm cả CP lương trong đó).
Do vậy bên bạn cần chú ý:
- Nêu rõ chi tiết về các khoản mục trong giá trị hợp đồng (Bao gồm cả Chi tiết về chi phí lương TVGS, cách tính, vv...)
- Trình tự thủ tục thanh toán, Hóa đơn bên TVGS xuất cho CDT phải bao gồm cả chi phí lương cán bộ giám sát. Bên bạn sẽ thanh toán tiền lương đó cho Cty TVGS và họ sẽ có trách nhiệm thanh toán lương cho C Bộ của họ.
 

Xem nhiều