vốn kinh doanh là QSD đất được không?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi tuyenvtdaf, 16 Tháng ba 2006.

1,811 lượt xem

 1. tuyenvtdaf

  tuyenvtdaf Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vũng Tàu
  Mình làm ở DNTN. Khi đăng ký kinh doanh vốn đầu tư ban đầu là 2tỷ nhưng chỉ khai thế thôi mà không có tiền thực tế. Cho mình hỏi là mình có mua đất nhưng chưa là thủ tục sang tên(chỉ giữ giấy đỏ và hợp đồng mua bán thôi).mình muốn hạch toán giá trị đất này như vốn kinh doanh ban đầu được không, cần có thủ tục gì? Mình hạch toán 411 ít hơn số đăng ký là 2 tỷ có được không hay bắt buộc phải thể hiện đủ 2 tỷ? Nhờ các giúp ngay nhé, mình đang chuẩn bị làm quyết toán năm >Cám ơn các bạn nhiều.
   
  #1
 2. windfallvn

  windfallvn Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  Đất của Bạn hay đất của DNTN vậy? Bạn nên đọc thông tư 181 và thông tư 17 về việc góp vốn bằng quyền sử dụng đất. còn thủ tục góp vốn bạn d0ọc thông tư liên bộ số 30.
   
  #2
 3. tuyenvtdaf

  tuyenvtdaf Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vũng Tàu
  đất này đứng tên chủ doanh nghiệp tư nhân như thế có cần phải chuyển tên cho DN không?Theo mình nghĩ DNTN thì chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm vô hạn rồi thì đâu cần phải sang tên thành DN.ban có thể nói rõ cho mình biết TT 181 năm nào do ai ban hành không? cám ơn nhé
   
  #3
 4. VTM

  VTM Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5,521
  Đã được thích:
  79
  Nơi ở:
  TÂY NAM BỘ
  DNTN không có chế độ góp vốn ! Vốn của DNTN trên GPĐKKD là bao nhiêu thì phải thể hiện đủ trên 411. Bạn có đất hay gì đi nữa, vốn ĐK nhiều hay ít thì trách nhiệm với PL vẫn là vô hạn. Vốn ban đầu hay ban cuối gì đi nữa bạn không nhất thiết phải chứng minh mình có đủ hay chưa ? Vấn đề là trong KD bạn có đủ tiền mua hàng,...và đối tác có tin để bán thiếu hàng hóa nhiều cho mình hay không ? (Nói xui, khi DNTN bị bể nợ, người ta sẽ chứng minh QSDĐ cho bạn!!!)
   
  #4

Chia sẻ trang này