Quy Trình thủ tục với thuế cho Công ty sản xuất

  • Thread starter namd
  • Ngày gửi
N

namd

Trung cấp
29/9/09
85
0
6
ha noi
Em chào cả nhà! Em đang chuẩn bị làm cho 1 công ty sản xuất năng lượng mới, nguyên vật liệu đầu vào chủ yếu là mùn cưa, em đang dự định là hạch toán theo QĐ 48 nhưng em có một số thắc mắc như sau, mong cả nhà giúp đỡ:
+ DNSX thì hàng năm ngoài phải đăng ký định mức tiêu hao nguyên vật liệu thì còn phải làm thủ tục gì để nộp cho cơ quan thuế ạ?
+ Bên em sẽ thuê 1 nhà xưởng để lắp đặt máy móc (giả sử là thuê 1 tỷ trong vòng 50 năm thì em sẽ hạch toán là thuê tài chính hay thuê hoạt động? và em sẽ phân bổ chi phí này trong 50 năm có đúng ko ạ?) và em phải làm những mẫu gì để gửi cơ quan thuế thông báo là em có nhà xưởng (trong cả 2 trường hợp nhà xưởng cùng tỉnh TP và khác tỉnh TP)

Rất mong cả nhà giúp đỡ! Em cảm ơn cả nhà nhiều
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
H

hothuthu64

Sơ cấp
17/11/10
19
1
3
Sao Hỏa
Ðề: Quy Trình thủ tục với thuế cho Công ty sản xuất

Những vấn đề bạn hỏi có tất cả trong Thông tư 123- làm kế toán mà chả chịu đọc Luật thuế thì "Pó tay" !!!
 
N

namd

Trung cấp
29/9/09
85
0
6
ha noi
Ðề: Quy Trình thủ tục với thuế cho Công ty sản xuất

Những vấn đề bạn hỏi có tất cả trong Thông tư 123- làm kế toán mà chả chịu đọc Luật thuế thì "Pó tay" !!!

Tks bạn vì đã trả lời câu hỏi của mình, mình cũng biết là phải đăng ký định mức NVL, phương pháp trích khấu hao ..... nhưng quan trọng mình muốn hỏi cụ thể là mẫu biểu nào cơ, chứ trả lời như bạn thì còn nói làm gì?????????mọi người cũng chẳng có gì mà trao đổi tranh luận cả, nếu ai đưa ra câu hỏi bạn cũng bảo là TT này, luật này, nghị định kia thì cả nhà mới "bó tay" bạn
 
H

hothuthu64

Sơ cấp
17/11/10
19
1
3
Sao Hỏa
Ðề: Quy Trình thủ tục với thuế cho Công ty sản xuất

Tư vấn gì cũng không nằm ngoài Luật thuế đâu bạn nhé. Nếu bạn nắm vững Luật, cơ quan thuế có TTra, Ktra bạn còn đưa ra được các căn cứ và tự bảo vệ mình. Chẳng lẽ khi đó bạn nói "Mọi người tư vấn cho tớ thế" ... Mình góp ý như thế chỉ để khuyên một điều rất có ích, không có ý gì , vì mình ctac bên ngành thuế, thấy rằng có rất nhiều bạn kế toán từ chỗ không chịu đọc kỹ luật thuế dẫn đến làm sai, gây thiệt hại lớn cho DN.
 
N

namd

Trung cấp
29/9/09
85
0
6
ha noi
Ðề: Quy Trình thủ tục với thuế cho Công ty sản xuất

Chắc chắn rùi, nhưng đâu phải văn bản nào của nhà nước cũng dễ hiểu đâu, chính vì luật khó hiểu nên mới ban hành thêm nghị định để hướng dẫn, thông tư để thực hiện, đến hướng dẫn của các chi cục thuế còn khác nhau nữa là....Tớ thử hỏi bạn xem bạn có nhớ hết, hiểu hết nội dung của toàn bộ luật, nghị định, thông tư, công văn không???????hay đôi khi bạn cũng phải tìm ông google để serch, bạn làm trong ngành thuế có khác, vậy bạn có thể hướng dẫn mình chi tiết cụ thể hơn được không?????tks bạn nhiều!
 

Xem nhiều