phiếu xuất kho

Thảo luận trong 'Hướng nghiệp' bắt đầu bởi hello, 28 Tháng ba 2006.

9,876 lượt xem

 1. hello

  hello Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Chào mọi người! Mình đang có một khó khăn kinh khủng về phiếu xuất kho, tưởng như đơn giản nhưng thật sự mình chẳng biết hỏi ai...Mong mọi người giúp đỡ: Mình đang làm đề tài về hàng tồn kho và có nghiên cứu về quy trình kiểm soát nội bộ của nó, trong đó mình chưa hiểu giai đoạn xuất hàng đi tiêu thụ, mình đọc nhiều sách khác nhau: có sách thì nói phòng cung ứng lập hoá đơn gửi cho người mua, rồi người mua đem hoá đơn đến thủ kho để nhận hàng và không đề cập đến phiếu xuất kho; có sách thì nói thủ kho sẽ lập phiếu xuât kho để xuất hàng cho người mua...Mình đang bâng khuâng: bộ phận nào sẽ lập hoá đơn, phiếu xuất kho; sẽ lập chúng thành bao nhiêu liên và ai sẽ giữ những liên chứng từ ấy?
   
  #1
 2. vu minh thuy

  vu minh thuy Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  quang ninh
  Theo như bạn hỏi thi bộ phận kho cua doanh nghiệp sẽ lập, do thủ kho viết phiếu xuất kho, nhưng phiếu xuất này chỉ ghi số lượng xuất ở cột xuất mà thôi còn đơn giá bao nhiêu thì phải do kế toán vật liệu áp giá. Chúng được lập làm 3 liên: Liên 1 thì lưu ở quyển PXK, liên 2 gửi cho kế toán NVL để làm chứng từ vào số kế toán, còn liên 3 giao cho khác hàng.
   
  #2
 3. lehang10111983

  lehang10111983 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  198/7A/23 Bình Thới, P.14, Q.11
  Cám ơn những thông tin của chị. Thế còn phiếu nhập kho có giống như phiếu xuất kho?có sách nào hướng dẫn về vấn đề này không?em có thể tham khảo những biểu mẩu về xuất nhập kho ở đâu?
   
  #3
 4. hello811

  hello811 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trong quyển Chế độ kế toán doanh nghiệp - quyển 2(ban hành theo QĐ 15) có hướng dẫn rất rõ về những chứng từ này.
   
  #4

Chia sẻ trang này