Hóa đơn đầu ra xuất quá 6 tháng có hủy được không?

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi kitty05, 28 Tháng mười 2011.

12,574 lượt xem

 1. kitty05

  kitty05 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Kính chào các anh chị trên diễn đàn . Em có một việc rắc rối nhờ các anh chị tư vấn giúp . Sự thể là tháng 4/2011 , cty em có xuất hóa đơn bán hàng cho 1 đơn vị , bên em đã kê khi thuế đầu ra từ tháng 4 rồi . Nhưng bên nhận hàng khiếu nại về hàng hóa nên họ chưa thanh toán tiền . Sau khi cty em sửa chữa , thay thế lại vài linh kện của lô hàng thì khách hàng đông ý thanh toán với điều kiện cty em phải hủy hóa đơn xuất từ tháng 4/2011 và xuất lại cho họ hóa đơn mới vì hóa đơn trước đây họ chưa khai thuế đầu vào.
  Vậy em hủy xuât lại thì có được không ạ ? ( số tiền trên hóa đơn không thay đổi) ; phần mềm 3.0.1 có chấp nhận không ? Em chờ tin phản hồi , gấp lắm.
   
  #1
 2. ToanNgoc2211

  ToanNgoc2211 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Bình Dương
  Nếu hóa đơn đã quá 06 tháng thì tốt nhất bạn nên lập biên bản hủy hóa đơn xuất tháng 4 và xuất lại tháng này. Chỉ việc làm điều chỉnh giảm tháng 10 là oke ah, mình cũng làm điều chỉnh tăng giảm hòai có sao đâu hehe. chúc thành công.
   
  #2
 3. nguyen thanh tu xuan thi

  nguyen thanh tu xuan thi Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  257 Lê Duẩn
  Bạn làm biên bản huỷ hoá đơn kèm theo điều chỉnh lại cả báo cáo sử dụng hoá đơn của Quý II/2011. Tiền thuế GTGT của T4 đã nộp rồi thì T10 không kê khai số tiền lên báo cáo thuế nữa chỉ kê khai số hoá đơn thôi. Bạn cứ liên hệ cán bộ thuế sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.
   
  #3
 4. Lan-vu-nu

  Lan-vu-nu Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  TP. Hà Đông
  Theo tôi có 2 cách:
  1 là: bạn theo như ý kiến của các thành viên đã nêu nghĩa là hỏi cán bộ quản lý thuế họ sẽ hướng dẫn bạn cách làm
  2 là: hoá đơn trong vòng 6 tháng vẫn kê khai thuế GTGT đầu vào được. Vậy để cho đỡ rắc rối bạn thuyết phục bên khách hàng chấp nhận hoá đơn từ T4/2011 và họ vẫn có thể kê khai thuế GTGT vào tháng 10/2011 này.
  Bạn hãy hành động ngay đi nhé!
   
  #4
 5. phuongdongqn1986

  phuongdongqn1986 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp. HCM
  Tại sao phải điều chỉnh lại báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn vậy bạn? có điều khoản của thông tu nào quy định như vậy bạn cho mình đi,
   
  #5
 6. kitty05

  kitty05 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Cám ơn các anh chị đã gợi ý cách giải quyết. Em cũng thuyết phục khách hàng chấp nhận hóa đơn đó nhưng họ không đồng ý vì đã đổi tên và mã số thuế , cụ thể là giải thể " Xí nghệp" cũ và chuyển thành " Công ty". Muốn được họ thanh toán , cty em buộc phải hủy hóa đơn đã xuất tháng 4/201 va xuất lại hóa đơn mới thôi.
   
  #6
 7. minhcao

  minhcao Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà nội
  Cách xử lý huỷ hoá đơn xuất hoá đơn mới mình sợ không ổn:

  Điều 18, thông tư 153 về hoá đơn:
  "Xử lý đối với hoá đơn đã lập
  1. Trường hợp lập hóa đơn chưa giao cho người mua, nếu phát hiện hóa đơn lập sai, người bán gạch chéo các liên và lưu giữ số hóa đơn lập sai.
  2. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hoá đơn đã lập và giao cho người mua, người người bán và người mua chưa kê khai thuế nếu phát hiện sai phải hủy bỏ, người bán và người mua lập biên bản thu hồi các liên của số hoá đơn đã lập sai. Biên bản thu hồi hoá đơn phải thể hiện được lý do thu hồi hoá đơn. Người bán gạch chéo các liên, lưu giữ số hoá đơn lập sai và lập lại hóa đơn mới theo quy định.
  3. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thoả thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hoá đơn điều chỉnh sai sót. Hoá đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giám) số lượng hàng hoá, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…, tiền thuế giá trị gia tăng cho hoá đơn số…, ký hiệu… Căn cứ vào hoá đơn điều chỉnh, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hoá đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-). "

  Vậy trường hợp của bạn có thể phải áp dụng tình huống thứ 3

  Mong mọi người cho ý kiến thêm?
   
  #7
 8. MTTM

  MTTM Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Nơi có một tình yêu
  Bên mình cũng đang cần tư vấn gấp vấn đề này mong các bạn giúp đỡ.
  Tháng 1/2011 bên mình có xuất 1 hóa đơn tư vấn thiết kế cho 1 đơn vị khách hàng,và đã kê khai và nộp thuế GTGT đầu ra sau đó do thay đổi nhân sự và thực hiện thủ tục phía đối tác lủng củng, dẫn đến việc thanh toán công nợ bị trì trệ, người trực tiếp làm việc với bên mình thay đổi hết là 1 ekips mới. Cho đến nay, DO NGƯỜI LÀM CŨ BÊN PHÍA KHÁCH HÀNG làm sai hồ sơ dẫn đến tổng giá trị quyết toán bị lệch so với thực tế 200k, bên phía khách hàng đòi mình hủy hóa đơn cũ và xuất hóa đơn mới theo số thực tế thì mới thanh toán, mình cũng đã thuyết phục họ nhiều lầ nhưng ko được .Cho mình hỏi trong trường hợp này xử lý ra sao, hóa đơn cũ có hủy được ko và kê khai báo cáo thuế như thế nào , gấp gấp
   
  #8
 9. MinhChau2008

  MinhChau2008 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Tớ có xuất 1 HĐ tháng 8/2011, nay fat hiện sai chủng loại hàng hóa, tớ có hỏi cán bộ thuế, chị ấy hướng dẫn làm biên bản thu hồi theo 153, làm lại BC Hóa đơn, tờ khai GTGT. Ko biết có ý kiến gì khác ko? tớ mới hỏi hôm qua, còn chưa làm :(
   
  #9
 10. Tun202

  Tun202 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  ok rồi bạn ạ, làm theo 153 và kèm theo công văn cùng với bc hoá đơn cùng điều chỉnh tờ khai GTGT.
   
  #10
 11. minhgiang

  minhgiang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ðề: Hóa đơn đầu ra xuất quá 6 tháng có hủy được không?

  Mình cũng đang gặp tình huống này đây, vấn đề là KH bên mình chưa khai thuế ( cái chỗ bạn bôi đỏ lại là đã khai thuế ) .. hóa đơn tháng 6-2011 .. giờ nó đang ở mặt bàn mình, ko biết làm gì với nó bây giờ :wall: :wall:
   
  #11
 12. huongcan83

  huongcan83 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Vĩnh Phúc
  Ðề: Hóa đơn đầu ra xuất quá 6 tháng có hủy được không?

  Tôi cũng gặp trường hợp thế này, sau khi hỏi cách trưởng bổi tôi xử lý như sau:
  Làm biên bản huỷ hoá đơn, trong đó có ghi rõ hoá đơn mới (số...) thay thế cho hoá đơn cũ (số). cho hai bên ký vào. Sau đó làm kê khai thuế hàng tháng, kê khai mỗi số hoá đơn ngày hoá đơn thôi, phần ghi chú chi: "hoá đơn thay thế cho hoá đơn số... ngày...".
  Thế thôi.
   
  #12
 13. munkhai

  munkhai Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hcm
  Ðề: Hóa đơn đầu ra xuất quá 6 tháng có hủy được không?

  Mình đang gặp trường hợp như vậy, bên mình đã kê khai thuế đầu ra hóa đơn đó rồi mà khách hàng thì chưa kê khai thuế đầu vào. Mình định hủy mà không có lý do gì để hủy hết, đang lo lắm. :wall:
   
  #13

Chia sẻ trang này