cách phân bổ thuế GTGT đầu vào

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi thieuthihuong, 1 Tháng mười một 2011.

2,692 lượt xem

 1. thieuthihuong

  thieuthihuong Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  ChvầoCào cả nhà, mình có 1 vấn đề cũ rồi nhưng vẫn muốn hỏi, công ty mình kinh doanh cả 2 loại mặt hàng chịu thuế và không chịu thuế GTGT. Mặt hàng không chịu thuế GTGT thì là phần mềm bài thi tin học mua của bên nước ngoài họ chỉ invoice chứ không có hóa đơn chứng từ gì hết.KHi bán bài thi đó bên mình có viết hóa đơn cho bên khách hàng và kê vào bảng kê hàng hóa bán ra. Thuế GTGT đầu vào của mình là hóa đơn điện nước mình kê vào mục 3.HHDV dùng chung cho hhd SXKD chịu thuế và không chịu thuế và bên phụ lục 01/4AGTGT thì ở dòng số 4. Số thuế GTGT cần phân bổ trong kỳ mình không hiểu là tháng sau đượckhấu trừ hay phân bổ như thế nào? ai biết cái này chỉ mình với mình cảm ơn nhiều
   
  #1
 2. VTM

  VTM Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  5,521
  Đã được thích:
  78
  Nơi ở:
  TÂY NAM BỘ
  Tại dòng số 4 (PL01/4AGTGT) bạn ghi số tiền thuế GTGT đầu vào trong tháng => chương trình sẽ tự tính (phân bổ) ra số thuế GTGT được khấu trừ trong tháng và số này được tự động mang sang chỉ tiêu [25]_Tổng số thuế GTGT được khấu trừ kỳ này (Tờ khai 01/GTGT).
  Tương tự như vậy cho các tháng sau.
   
  #2
 3. thieuthihuong

  thieuthihuong Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  vâng, vấn đề là công ty em DT chủ yếu là không chịu thuế GTGT thế nên khi en ghi số thuế đầu vào trong tháng vào dòng 4 phụ lục 01/4AGTGT thì thuế được khấu trừ vấn không nhảy vào chỉ tiêu 25, nên em đang rất thắc mắc là số thuế đó được phân bổ đi đâu và phân bổ cho tháng sau hay thế nào anh nhỉ?
   
  #3
 4. VTM

  VTM Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  5,521
  Đã được thích:
  78
  Nơi ở:
  TÂY NAM BỘ
  Trong trường hợp như trên (không có DT chịu thuế GTGT) thì toàn bộ phần thuế đầu vào cần phân bổ ở phụ lục 01/4AGTGT (thể hiện ở dòng 4) sẽ không được phân bổ "phần thuế được khấu trừ" (thể hiện ở dòng 5) do đó chỉ tiêu [25] trên tờ khai sẽ không thể hiện số thuế GTGT được khấu trừ trong kỳ.

  Xét ở góc độ kê khai thuế GTGT thì phần thuế không được khấu trừ trên xem như không có (không có chuyện phân bổ cho tháng sau)
  Xét ở góc độ khác (Kế toán, TNDN) thì phần thuế không được khấu trừ trên chính là khoản chi phí được trừ khi tính thuế TNDN.
   
  #4
 5. thieuthihuong

  thieuthihuong Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  vậy có tài liệu nào hướng dẫn cho việc này không bác? nhân đây bác cho em hỏi luôn là các hóa đơn GTGT ghi đúng tên công ty, MST nhưng địa chỉ trụ sở sai thì có được trừ thuế TNDN không bác? và các hợp đồng đã ký chi bằng TM nhưng không ghi hóa đơn GTGT mà chỉ có phiếu chi thôi thì có được trừ thuế TNDN không ạ? theo em biết thì không mà giám đốc cứ bắt em kê vào, nếu có tài liệu nào hướng dẫn việc này bác gửi cho em xin với nhé để giải thích cho giám đốc được rõ hơn ạ. Em cảm ơn bác
   
  #5

Chia sẻ trang này