Thành lập công ty

  • Thread starter ngoctrang88
  • Ngày gửi
N

ngoctrang88

Guest
10/8/10
8
0
0
Hà Nội
Chào cả nhà!
Bạn em đang muốn thành lập công ty. Bác nào biết các quy trình, những thủ tục về việc thành lập công ty thì giúp em với!
Tiện cho em hỏi luôn, muốn thành lập công ty thì có phải công ty nào cũng phải có vốn điều lệ không ạ?
Bác nào có văn bản hướng dẫn chi tiết (càng chi tiết càng tốt ạ) về việc thành lập công ty và các loại vốn, thuế mà công ty mới mở bắt buộc phải làm thì cho em xem với!
Mong hồi đáp của cả nhà!Em cảm ơn!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
N

ngoctrang88

Guest
10/8/10
8
0
0
Hà Nội
Cả nhà ơi giúp em với ạ? Em đang rất cần, huuuuuuuuuuuuuuu!!!
 
tangtoc

tangtoc

Guest
25/12/07
114
0
0
hải phòng
chào bạn, mình ở bên công ty luật, không biết bạn cần thành lập ra sao: loại hình công ty, nghanhf nghề, người đại diện theo pháp luật...
 
E

EnterprisezF1

Guest
3/11/11
1
0
0
37
Ha Noi
chào bạn, mình ở công ty tư vấn.
bạn chỉ cần cung cấp cho tôi các thông tin về công ty:
+ loại hình công ty: tnhh, cp, tư nhân...
+ nghành nghề định kinh doanh
+ cmnd bản sao công chứng của người tham gia góp vốn
...
rất mong nhận được phản hồi của bạn
 
B

betty88

Guest
Chào cả nhà!
Bạn em đang muốn thành lập công ty. Bác nào biết các quy trình, những thủ tục về việc thành lập công ty thì giúp em với!
Tiện cho em hỏi luôn, muốn thành lập công ty thì có phải công ty nào cũng phải có vốn điều lệ không ạ?
Bác nào có văn bản hướng dẫn chi tiết (càng chi tiết càng tốt ạ) về việc thành lập công ty và các loại vốn, thuế mà công ty mới mở bắt buộc phải làm thì cho em xem với!
Mong hồi đáp của cả nhà!Em cảm ơn!
hi bạn,
bạn của bạn mún thành lâp cty vay loại hình cty là gì?
- TNHH MTV, TNHH, DNTN, CP
ngành nghêf kinh doanh là gì?
Việc đầu tiên bạn cần là làm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; QD bô nhiem Giám đốc, QD bổ nhiệm KT trưởng
Sau đó bạn đi đăng ký thuế tại chi cục thuế nơi công ty đặt trụ sở (thời gian là 10 ngày); nộp tờ khai đăng ký (mẫu 01DK-TCT) (thời gian 8 ngày)
Nộp thuế môn bài cho cty nữa là xong

Thân!

PS: Có lẽ mình hơi khó khăn nhưng mình có đôi lời muốn gửi bạn-->> trước khi muốn nhờ tư vấn hãy tự tìm kiếm trên 4rum tích cực tìm hiểu thì sẽ tốt hơn cho bạn và đỡ mất thời gian cho mọi người kèm thêm là dữ liệu web hok bị nặng
"Những gì tích cực tìm kiếm thì sẽ gặp và đạt được"
good luck
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
F

FomanAS

Guest
5/10/11
6
0
0
51
www.foman.vn
Bạn tham khảo nhé:

Thủ tục thành lập công ty

Em hiện nay đang có nhu cầu thành lập công ty cổ phần để hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên em chưa biết trình tự thủ tục thành lập công ty cụ thể như thế nào?
Em phải làm những gì để công ty em được thành lập đúng quy định pháp luật? Rất mong quý báo giúp đỡ em?

Trả lời:
Để thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần bạn phải thực hiện các bước như sau:
Bước 1: Chuẩn bị Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Theo quy định tại Điều 20 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010 thì hồ sơ thành lập công ty cổ phần bao gồm:
1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu)
2. Dự thảo Điều lệ công ty
3. Danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần(theo mẫu)
4. Bản sao CMND chứng thực của các cổ đông sáng lập
5. Nếu cổ đông là tổ chức cần có:
- Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
- Bản sao chứng thực CMND của người đại diện theo pháp luật và bản sao CMND chứng thực của người đại diện theo ủy quyền
Ngoài ra, nếu công ty định thành lập có ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần bổ sung các giấy tờ sau:
- Ngành nghề yêu cầu vốn pháp định: Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền
- Ngành nghề yêu cầu có chứng chỉ hành nghề: Bản sao chứng thực chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân công ty
Bước 2: Nộp hồ sơ tại phòng Đăng ký kinh doanh có thẩm quyền
Sau khi có đầy đủ các giấy tờ quy định tại Điều 20 Nghị định 43 bạn tiến hành nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính (Điều 25 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010).
Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiêp có thể trực tiếp đi nộp hoặc ủy quyền cho người khác đi nộp. Nếu trường hợp ủy quyền thì người được ủy quyền cần có giấy ủy quyền hợp lệ (Điều 12 Thông tư 14/2010/TT-BKH ngày 04/06/2010)
Sau 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp (Khoản 4 Điều 25 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010)
Bước 3: Thủ tục làm con dấu pháp nhân
Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn cầm một bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sơ có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty.
Cơ sở khắc dấu sau khi khắc xong dấu pháp nhân sẽ chuyển cho cơ quan công an tỉnh, thành phố để công an tiến hành kiểm tra đăng ký và trả con dấu cho doanh nghiệp.
Theo quy định tại Điều 5 Mục II Thông tư liên tịch số 05/2008/TTLT/BKH-BTC-BCA ngày 29/7/2008 quy định:
“5. Trả kết quả đăng ký con dấu
Trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ khi nhận được con dấu do cơ sở khắc dấu chuyển đến, cơ quan công an có trách nhiệm kiểm tra, đăng ký để trả con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho doanh nghiệp”.
Khi đến nhận con dấu, đại diện doanh nghiệp mang theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc) và xuất trình CMND cho cơ quan công an. Ngoài ra, nếu đại diện hợp pháp của doanh nghiệp không thể trực tiếp đi nhận con dấu thì có thể ủy quyền (ủy quyền có công chứng) cho người khác đến nhận con dấu.
Bước 4: Thủ tục sau đăng ký kinh doanh
Một doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không có điều kiện sau khi có Đăng ký kinh doanh và con dấu là có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình theo quy định tại Điều 8 Luật Doanh nghiệp.
Tuy nhiên theo quy định pháp luật, sau khi có Đăng ký kinh doanh Doanh nghiệp cần thực hiện các công việc như sau:
- Đăng báo (Điều 28 Luật Doanh nghiệp);
- Làm tờ khai và nộp thuế môn bài (Điều 31 Luật Quản lý Thuế, Điều 1 Thông tư Số 42/2003/TT-BTC ngày 07/05/2003 và Điều 1 Nghị định 75/2002/NĐ-CP ngày 30/08/2002 về thuế môn bài);
- Làm thủ tục in hóa đơn và đăng ký mẫu hóa đơn (Điều 6, Điều 8, Điều 9 Nghị định 51/2009/NĐ-CP);
- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện;

(Sưu tầm)
 
ngothanh8286

ngothanh8286

Cao cấp
8/10/11
299
32
28
hcm
ketoanthanhdatvn.com
Chào cả nhà!
Bạn em đang muốn thành lập công ty. Bác nào biết các quy trình, những thủ tục về việc thành lập công ty thì giúp em với!
Tiện cho em hỏi luôn, muốn thành lập công ty thì có phải công ty nào cũng phải có vốn điều lệ không ạ?
Bác nào có văn bản hướng dẫn chi tiết (càng chi tiết càng tốt ạ) về việc thành lập công ty và các loại vốn, thuế mà công ty mới mở bắt buộc phải làm thì cho em xem với!
Mong hồi đáp của cả nhà!Em cảm ơn!
bạn lên trang web sở kế hoạch đầu tư xem chi tiết di bạn
 
H

hoaphamcpa

Guest
4/4/11
11
0
0
47
hà nội
nếu bạn ở Hà Nội, bạn gọi cho anh này đi. anh ấy là Luật sư mình đã từng nhờ tư vấn.
một buổi cafe bạn sẽ có được những thông tin tư vấn cần thiết trực tiếp nhất
anh Hoàn: 0932.378.599
hoặc hãy tự tìm đọc nghị định 43 về DKKD và thông tư 14 hướng dẫn về DKKD
chúc bạn thành công
 
N

ngoaiketoan

Guest
29/11/10
32
0
0
hanoi
đi luật sư tư vấn sẽ dễ hiểu hơn là đọc online đấy
 

Xem nhiều