Hoá đơn.

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi Nguyen Phuong, 6 Tháng tư 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

2,310 lượt xem

 1. Các bác cho em hỏi em viết 1 hoá đơn nhưng ở phần thuế 10% em quên không ghi 10%, vì hoá đơn đã đưa cho khách hàng bây giờ em bảo ho kê giấy than viết thêm 10% vào được không. Em cám ơn các bác nhiều.
   
  #1
 2. Van Van

  Van Van Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Tay
  Theo mình để tránh rắc rối sau này bạn nên đề nghị khách hàng chuyển lại hoá đơn và làm thủ tục huỷ hoá đơn. Sau đó viết lại hoá đơn mới.
   
  #2
 3. hoangaccounting

  hoangaccounting To put one's family first

  Bài viết:
  837
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  HCMC
  Nếu như họ chịu là OK, nếu khi quyết toán thuế bóc ra thì họ chịu.
  Nhưng vấn đề này đơn giản ko có gì đâu, bạn chỉ cần kê giấy than thêm vào con số 10% là OK. Nếu kỹ hơn thì bạn làm biên bản điều chỉnh - vẹn cả đôi đường.
   
  #3
 4. Nhưng bác ơi không sai mà chỉ thiếu mỗi số 10 thôi mà phải huỷ ạ, như vậy thì lằng nhằng quá họ chấp nhận ghi thêm vào là được chứ a. Chứ phải huỷ hoá đơn e rằng mất công lắm. Cám ơn bác nha.
   
  #4
 5. hoangaccounting

  hoangaccounting To put one's family first

  Bài viết:
  837
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  HCMC
  Ái cha, sao lại hủy thế, chỉ cần điều chỉnh thôi.
   
  #5
 6. Hoà

  Hoà Guest

  Cái này đơn giản thế việc gì phải huỷ hoá đơn. Bạn bảo họ đền thêm vào hoặc mình lấy lại điền thêm vào là OK ngay. Muốn cẩn thận thì đóng dấu xác nhận vào đấy nữa là tốt nhất. Chúc bạn thành công
   
  #6
 7. ha xuan minh

  ha xuan minh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  thanh hoa
  Bạn không cần phải điều chỉnh hay huỷ dì cả mà chỉ cần bảo họ gửi lại hoá đơn và kê giấy than lên viết thêm số 10 là được mà , khách hàng cũng muốn hoá đơn hoàn chỉnh chính xác để khi quyết toán thuế nên họ sẽ ok thôi
   
  #7
 8. vâng em cũng nghĩ như các bác chứ huỷ thì phức tạp quá
  Cám ơn các bác nhiều nhé.
   
  #8
 9. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  theo mình thì chẳng cần phức tạp vấn đề thế. Bên mình tự ghi thêm 10% vào 2 liên tím và xanh, bên kia tự thêm vào 10% trên liên đỏ.

  Có lần mình ghi hóa đơn cho khách hàng lại quên mất chèn giấy than liên 3, hôm sau bị thuế kiểm tra hóa đơn phát hiện liên 1 có ghi còn liên 3 chẳng có nội dung gì. May quá bên mua ở cùng địa phương và lại quen nên mình phone một cái họ mang liên 2 đến đối chứng khớp 100% với liên 1. Cán bộ thuế bỏ qua và yêu cầu ghi liên 3 ngay lập tức cùng nội dung mà không cần giấy than vì nếu kê giấy than mà viết thì là viết láo, nếu đồ lại liên 1 thì càng chít. Họ nói cứ lấy bút mực ghi lên liên 3 đàng hoàng cùng nội dung là được, luật chỉ yêu cầu ghi 3 liên giống nhau không phân biệt ghi bằng bút mực hay kê giấy than.
   
  #9
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này