Chứng từ hợp lệ?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi le ngoc trung, 7 Tháng tư 2006.

1,567 lượt xem

 1. le ngoc trung

  le ngoc trung Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha tay
  Em Có một vấn đề muốn hỏi các bác trên diễn đàn một vấn đề như sau:
  công ty em làm về xây dựng hiện nay kế toán trưởng của em có yêu cầu tất cả các chứng từ mua hàng hoáthi công có trị giá trên 100.000 phải lấy hoá đơn đỏ và kèm theo phiếu xuất kho có dấu của bên bán thì mới coi là bộ chứng từ hợp lệ. như vậy cho em hỏi là có đúng không? có phải bắt buộc phải lấy phiếu xuất kho của bên bán? theo em thì nếu có phiếu xuất kho của bên bán thì tốt như nhiều lúc lấy phiếu xuất kho của bên bán là rất khó, không phải lúc nào cũng lấy được. Liệu không có PXK thì khi quyết toán thuế, cơ quan thuế có thắc mắc gì không. các bác giúp em nhé.
  Em xin chân thành cảm ơn.
   
  #1
 2. Nguyễn Bình

  Nguyễn Bình Đại ngố

  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  TP HCM
  Nếu k có phiếu xuất kho của bên bán thì đâu là bằng chứng bạn đã mua hàng? Hóa đơn phải kèm theo phiếu xuất kho là đúng rồi, nếu không thì nguồn gốc hoá đơn và nguồn gốc số tiền chi của bạn lấy gì chứng minh là hợp lý, hợp lệ. Mình thấy yêu cầu của kế toán trưởng của bạn hoàn toàn đúng, tập quen dần đi thôi bạn ạ.
   
  #2
 3. VTM

  VTM Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  5,521
  Đã được thích:
  79
  Nơi ở:
  TÂY NAM BỘ
  KTT của bạn y/c cũng hơi căng đó, mọi HĐ mua hàng >100.000 đâu nhất thiết bắt buộc phải đều có PXK, có HĐ (BTC) là quá tốt rồi, quyết toán thuế chứng từ mua hàng là HĐ, thì nhất thiên hạ rồi. Có PXK mà không có HĐ mới là điều đáng nói !
   
  #3
 4. hoabattu0901

  hoabattu0901 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Mình cũng nghĩ thế. Nếu yêu cầu có cả PXK chắc mọi chi phí mua hàng của mình hầu như bị xuất tóan hết quá, vì rất nhiều chứng từ chẳng có PXK, hơn nữa khi đơn vị mình bán hàng mình cũng xuất hóa đơn luôn mà không làm phiếu xuất kho.
   
  #4
 5. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Khi DN xuất hàng ra thì phải lập phiếu xuất kho, điều này là quy định bắt buộc nhưng lập làm mấy liên và giao cho ai thì không có quy định bắt buộc.

  DN có thể chỉ cần lập phiếu xuất kho phục vụ cho mục đích quản lý hàng tồn kho tại DN và theo quy định chế độ kế toán mà không cần lập thêm để giao cho khách hàng.
   
  #5
 6. hoaanh2912

  hoaanh2912 If life is so short

  Bài viết:
  293
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Như chị Tú Anh nói thì nếu lấy được PXK thì tốt, không lấy được cũng vẫn được ạ?
   
  #6

Chia sẻ trang này