Những dấu chấm câu.

  • Thread starter Dungphan
  • Ngày gửi
Dungphan

Dungphan

Thành viên thân thiết
6/7/05
82
1
0
36
HCM
#1
(ST)
Có một người chẳng may đánh mất dấu phẩy. Anh ta trở nên sợ những câu phức tạp và chỉ tìm những câu đơn giản. Đằng sau những câu đơn giản là những ý nghĩ đơn giản.

Sau đó, không may, anh ta lại làm mất dấu chấm than. Anh bắt đầu nói khe khẽ, đều đều, không ngữ điệu. Anh không cảm thán, không xuýt xoa. Khônggì có thể làm anh ta sung sường mừng rỡ hay phẫn nộ nữa cả. Đằng sau đó là sự thờ ơ đối với mọi chuyện.

Kế đó, anh ta đánh mất dấu chấm hỏi và chẳng bao giờ hỏi ai điều gì nữa. Mọi sự kiện xảy ra ở đâu, dù trong vũ trụ hay trên mặt đất hay ngay trong nhà mình mà anh ta không biết, anh ta đánh mất khả năng học hỏi. Đằng sau đó là sự thiếu quan tâm với mọi điều.

Một vài tháng sau, anh ta đánh mất dấu hai chấm. Từ đó, anh ta không liệt kê được, không còn giải thích được hành vi của mình nữa. Anh ta đổ lỗi cho tất cả trừ chính mình.

Cứ mất dần các dấu, cuối cùng, anh ta chỉ còn lại dấu ngoặc kép mà thôi. Anh ta không phát biểu được một ý kiến nào của riêng mình nữa, lúc nào cũng chỉ trích dẫn lời của người khác. Thế là anh ta hoàn toàn quên mất cách tư duy.

Cứ như vậy, anh ta đi đến dấu chấm hết.

Thiếu những dấu chấm câu trong một bài văn, có thể bạn chỉ bị điểm thấp vì bài văn của bạn mất ý nghĩa, nhưng mất những dấu chấm câu trong cuộc đời, tuy không ai chấm điểm nhưng cuộc đời bạn cũng mất ý nghĩa như vậy:inlove:
...Dạo này hình như mình bỏ quên đâu mất dấu chấm cảm (!) rùi. Dấu hỏi (?) được sử dụng với cường độ cao quá. Híc híc! cân bằng thế nào đây, dấu (...) lại được dùng nhiều hơn ... những điều không thể nói, những điều nếu không (...) thì sẽ không kìm chế được mà cho ra tất, mà cho ra tất thì... ôi thôi ...:(.
 
Sửa lần cuối:
TAT

TAT

Thành viên Tình Nguyện
6/8/05
1,017
5
0
39
Làng Cà
#2
Thế anh này có bị mất dấu "..." không? để anh gửi cho một ít.....
 
Dungphan

Dungphan

Thành viên thân thiết
6/7/05
82
1
0
36
HCM
#3
tranchan79 nói:
Thế anh này có bị mất dấu "..." không? để anh gửi cho một ít.....
Anh ta đã đi đến dấu chấm hết (.) rồi, thêm mấy dấu "..." thì có ý nghĩa gì nữa ... Có khi nào người ta bắt đầu bằng dấu "..." không nhở ... :confused:
 

Thành viên trực tuyến

  • daongocnam0603

Xem nhiều