Mẹ ơi, sao phải đưa phong bì cho cô giáo?

  • Thread starter kenhnhansu
  • Ngày gửi
K

kenhnhansu

Guest
9/9/11
40
1
0
Hà Nội
Mẹ ơi, sao phải đưa phong bì cho cô giáo?
Yên tâm con đã bước vào lớp, chị Minh định quay xe đi làm thì nghe tiếng bé Mimi gọi lảnh lót: “Mẹ ơi, mẹ bỏ nhầm tiền vào phong bì rồi, đây là bưu thiếp con tặng cô mà!”
Sáng nay đưa con đến trường, chị Lan (Cầu giấy) không quên chuẩn bị chiếc phong bì để tặng cô giáo cu Bi nhân ngày Nhà giáo Việt nam. Dọc đường đi, khi nghe mẹ kể về ý nghĩa ngày 20-11, Bi nghe rất chăm chú, rồi con nhíu mày, mắt trong veo hỏi mẹ “Mẹ ơi, ngày 20-11 con tỏ lòng biết ơn cô giáo của con bằng việc đưa phong bì hả mẹ?”

Bé Mimi (quận Hoàn Kiếm) cũng được mẹ chuẩn bị một chiếc bưu thiếp mang tặng cho cô nhân ngày Nhà giáo Việt nam. Chị dạy cho con nói lời chúc thật dõng dạc và luyện đi luyện lại, Mimi phấn khích lắm. Yên tâm khi con đã bước vào lớp rồi, chị Minh định quay xe đi làm thì nghe tiếng bé Mimi gọi lảnh lót: “Mẹ ơi, mẹ bỏ nhầm tiền vào phong bì rồi, đây là bưu thiếp con tặng cô mà!”

Anh Minh (Quận Long biên) cũng kể rằng vợ chồng anh được một phen xấu hổ với con. Để tránh sự tò mò của bé Rubi, anh đã chuẩn bị một bó hoa, khéo léo đặt chiếc phong bì vào trong bó hoa, dặn con vào lớp thì đưa cho cô giáo. Đến giờ đón con về nhà, thấy mặt Rubi đăm chiêu, anh mới gặng hỏi thì con trả lời; “Bố ơi, bạn Cún bảo là phong bì nhà bạn ấy dày, phong bì nhà mình mỏng, lần sau bố chuẩn bị phong bì dày để con tặng cô bố nhé!”



Vào ngày Nhà giáo Việt nam, rất nhiều phụ huynh bày tỏ sự quan tâm với thầy cô giáo của con bằng những món quà, thậm chí là một món tiền nhỏ với ý nghĩ là để thầy cô mua món quà nào thật thích, nhưng đôi khi, sự ứng xử không khéo của người lớn sẽ bóp méo nhận thức, hình thành những ý nghĩ không đúng hướng với con trẻ. Các con của chúng ta rất thông minh và nhạy cảm, con sẽ nói ra những cảm nhận và suy nghĩ, thậm chí đôi khi làm người lớn hoàn toàn bất ngờ. Vì vậy, để con yêu của chúng ta không có những suy nghĩ tiêu cực, các bậc phụ huynh nên có những cách ứng xử sau đây:

- Hãy dành thời gian giải thích cho con ý nghĩa của ngày lễ. Ngày Nhà giáo Việt nam là ngày tri ân thầy cô giáo, chính vì vậy bố mẹ rất muốn bé thật ngoan, và biết cách thể hiện sự kính trọng với thầy cô

- Nếu muốn tặng quà bằng giá trị vật chất, hãy thật tế nhị. Nếu có thể, các bậc phụ huynh hãy trực tiếp tặng quà và hoa cho thầy cô, hãy dạy cho mé nói lời chúc mừng thật tốt đẹp. Nếu con có những thắc mắc, hãy lựa chọn cách giải thích, tránh hình thành những ý nghĩ méo mó trong tâm hồn con trẻ
- Hãy cùng con chuẩn bị những món quà nhỏ như chiếc bưu thiếp hay vẽ một bức tranh để tặng thầy cô, đó là một cách giúp trẻ ý thức được sự cần thiết và cách nói lời cảm ơn với những người đã góp công dạy dỗ bé nên người.

- Nếu gia đình bạn có những người thân là Nhà giáo, hãy cho bé cơ hội được đến chúc mừng. Khi bé được thể hiện tình yêu thương, con của chúng ta cũng sẽ xây đắp những tình yêu thương, và có thái độ trân trọng với nghề cao quý của những người thầy, người cô.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
quacai

quacai

ngây ngô nhất web
23/2/09
110
17
18
39
Hồ Tây Cty
thời buổi thị trường ... chẹp... cháu mình 2 tuổi độc đáo hỏi thẳng cô giáo "cô ơi sao hôm nay cô nhận được nhiều thư thế ?"
 
H

hung29kt

Sơ cấp
Đọc bài này thấy cái ngày xưa xa xôi của mình có lẽ đã quá lạc hậu rồi. Hồi đó, khi đến ngày lễ này là cả lớp lóc cóc đi bộ cả gần chục cây tới nhà thầy cô. Mỗi đứa góp chút tiền vào mua tặng thầy cô gói bánh, gói kẹo, có đứa còn đem theo trái cây có sẵn của nhà gọi là cây nhà lá vườn. Khi đến nơi thì ngồi nói chuyện với thầy, cô có chút xí rồi chạy tót ra vườn nhà thầy, cô. Hễ có cái cây nào có trái là xong rồi. Còn nhà thầy cô nào không có vườn thì thầy cô lấy bánh kẹo mà tụi mình đem đến chia cho mỗi đứa mấy cái. Thấy vui thật....
 
K

kimle1985

Sơ cấp
24/8/11
27
0
0
Ha Noi
Quả thật đọc bài này thấy giwof đúng là thương mại hóa quá, nhớ lại những ngày còn đi học, ngày 20-11 cả lớp kéo tới nhà thầy cô chúc mừng + 1 bó hoa nhỏ và rất vui vẻ, còn bây giờ thì....
 
nguyentrang2909

nguyentrang2909

Trung cấp
28/6/11
102
2
0
37
hcm
asiasoft.com.vn
Giáo viên cấp 1 ở 2 thành phố lớn ngày nhà giáo có thể sắm vespa. đáng mơ ước
 
Kế Toán Già Gân

Kế Toán Già Gân

Già mà ham
Nhớ lại những tháng ngày còn đi học, học phí luôn đóng trể, có lần thỉ được Thầy Cô gọi lên

Cô: Con cứ đi học thêm với các tiết cô dạy, phần học phí con đừng lo. Đó là Cô Tuyết chủ nhiệm lớp của mình.

Thầy: Sao dạo này con để tóc dài thế, chiều con nhớ về hớt tóc nhe. Xong thầy cầm bao thư chià cho mình. Đó là Thầy Ngôn dạy môn toán cho mình

Không phải Thầy Cô nào cũng vô tâm, chăm chăm vào cái ngày 20/11 hoặc cái bao thư của phụ huynh học sinh đâu?

Chúng ta cũng không nên nhìn hình thức để đánh giá bản chất của các nhà mô phạm mà xưa đến nay tôi vẫn kính trọng và hằng ao ước được theo nghề này. Bàn tay cũng có ngón ngắn ngón dài thưa các bác ạ. Vấn đề là mỗi người sẽ yêu nghề và dạy dỗ con cháu mình như thế nào đó mới là quan trọng.

Để rồi sao bao năm ra đời, tôi có bao giờ ghé lại thăm trường xưa, Thầy/cô cũ đâu?
Thế các bạn, xem trong chúng ta giờ đây có ai nhớ để chúc mừng, viếng thăm Thầy Cô cũ không? Hay chỉ có như thế này là đủ sao
 
nguyentrang2909

nguyentrang2909

Trung cấp
28/6/11
102
2
0
37
hcm
asiasoft.com.vn
Ngày nhà giáo của chúng ta ngày ấy và bây giờ khác xa nhau lắm.
Đọc những dòng tâm sự của anh Kế Toán Già Gân mà em bùi ngùi. Em nhớ lắm thời còn áo trắng đến trường. Nhớ những thầy cô hết lòng yêu nghề. Học thêm 1 tháng có 20k. Nhất là môn toán, lớp thầy lúc nào cũng đông kín chổ, nhưng mỗi tháng thầy k thu tiền, cả nhóm tự giác gom tiền đưa thầy thôi.
Còn bây giờ, mình k biết thế nào, nhưng thực trạng với 2 cô cậu học trò và 4 đứa em của mình, ai k học thêm ( tháng 200-300k) thì kiểm tra xem như tự hiểu.
Nếu ngày xưa chúng ta mừng ngày nhà giáo với những điểm 10, những bó hoa nhỏ nhỏ xinh xinh, thì ngày nay sẽ hiếm lắm con em chúng ta mới thấy điều đó.
 
N

nguoiconxunui

Khách vãng lai
29/6/04
1,280
215
63
Bình Định
aso2pc.co.cc
Cái tội người lớn là ... đưa phong bì mà để mấy đứa nhỏ bắt quả tang!
Đời có nhiều vết đen...
 

Xem nhiều