Địa chỉ bán bánh canh ghẹ ngon ở Sài Gòn

  • Thread starter toidaidotthe
  • Ngày gửi
T

toidaidotthe

Guest
13/11/13
0
0
0
35
ho chi minh
tinhductinhyeu.com
Gọi là bánh canh ghẹ "siêu tươi" vì ở đây từ bánh canh cho đến con ghẹ đều tươi như nhau và cũng hoàn toàn khác với ở những nơi khác. Ở đây, người ta chỉ nấu sẵn một nồi nước lèo, khi nào có khách đến thì mới bắt đầu cắt bột cho vào.
Bột bánh canh do quán tự chế biến nên có đôi chút khác biệt, không như bánh canh bột lọc thường thấy ở Sài Gòn mà được làm từ bột gạo, vo tròn thành những cục bằng nắm tay, sau đó cán ra cho đều và sắt thành những sợi dài và nhỏ. Bánh canh cũng không được trụng chín bằng nước sôi như thông thường mà được trụng bằng nước lèo nhằm làm cho mùi vị của nước lèo thấm vào cọng bánh. Chính vì vậy, bánh canh ở đây vừa dai vừa mềm và có vị ngon đặc trưng. Khi ăn, sẽ có cản giác bột hơi mềm, độ dai vừa phải và đặc biệt là không có cảm giác ngán. Điểm đặc biệt đầu tiên là quán có hồ ghẹ sống khá lớn, nằm ngay ở mặt tiền. Ghẹ sống được bắt vào làm ngay nên thịt ghẹ vẫn giữ được vị ngon và ngọt vốn có. Ngoài ra, những thực khách khó tính còn có thể tự tay bắt ghẹ để nhân viên của quán làm riêng cho mình. Ghẹ cũng chỉ được bắt lên khi có khách gọi, sau đó người bán mới cho vào nấu cùng bột bánh canh và nước lèo. Vì rất tươi nên ghẹ ở đây thịt dai, chắc và đặc biệt là rất ngọt. Với một tô bánh canh ghẹ như thế, bạn sẽ được thưởng thức cả nguyên một con ghẹ chứ không phải là nửa con như ở những chỗ khác.
Khi có khách, người bán sẽ bắt đầu cắt bột. Và ghẹ cũng là những con ghẹ tươi còn sống. Và đây là tô bánh canh ghẹ, mọi thứ đều "cực tươi". Sợi bánh canh ở đây dẹp, và có độ dai vừa phải. Nước chấm ở đây cũng vô cùng đặc biệt với công thức muối, chanh, đường và ớt xanh pha trộn với nhau tạo nên một thức nước chấm khá "quyến rũ". Ngoài bột bánh canh, ghẹ tươi là điểm nhấn chính cho món bánh canh thì một tô bánh canh ghẹ như thế còn có thêm bánh chiên phồng giòn rụm và thơm ngon. Chủ quán ở đây còn rất là tâm lý. Vì khi ăn ghẹ, khách phải dùng tay để bóc ghẹ ra, mà ghẹ thì lại bám mùi rất dai. Vì thế, sau khách khách ăn xong, quán sẽ chuẩn bị sẵn một thau nước nhỏ có pha quế để rửa tay và khử mùi. Bánh chiên phồng vô cùng hấp dẫn.
Nước chấm cũng được pha chế theo một công thức đặc biệt. Ăn xong, khách còn được "khuyến mãi" một tô nước rửa tay thơm mùi quế. Thực khách tại Sài Gòn có thể thưởng thức món ăn “quyến rũ” này tại 484 Nguyễn Tri Phương, phường 9, quận 10 (đây là địa điểm mới của quán cũ nằm tại 370 Nguyễn Tri Phương, phường 9, quận 10); và chi nhánh nằm tại 38 Vũ Huy Tấn, phường 3, quận Bình Thạnh (đi qua Cầu Bông, gặp ngã ba đầu tiền quẹo tay trái). Tư liệu: Bánh Canh Ghẹ
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
L

lanlan91

Guest
25/2/15
4
0
1
32
vfmvn.com.vn
Ở Hà Nội cũng có 4 quán bánh canh mới mở, được các bạn trẻ thích lắm các chị ạ!

Tiện thể em xin giới thiệu ở đây luôn, chị nào có điều kiện thì thử đi ăn ở mấy chỗ này xem nhé :)

http://www.under-gre.com/loi-khuyen/4-quan-banh-canh-dau-tien-tai-ha-noi-gay-sot-cho-gioi-tre.html

Ở ngoài Bắc được nghe và giới thiệu món bánh canh từ lâu rồi, nhưng chưa có cơ hội được thưởng thức. Từ hồi mấy quán này em nghiền luôn, cuối tuần nào không bận là cũng phi đi ăn bánh canh cho thỏa cái sự nghiệp ăn uống :rolleyes:
 
ptnthuy93

ptnthuy93

Cao cấp
17/9/15
359
31
28
31
ở HN có ở Quang Trung và Đê la thành fai ko nhỉ?
 
L

lanlan91

Guest
25/2/15
4
0
1
32
vfmvn.com.vn
Ăn sợi của nó gần giống sợi bún bò Huế ấy bạn ạ, nhưng vị thì đậm đà hơn. Ai ăn lần đầu chắc không khoái lắm nhưng ăn lại lần thứ hai là mê luôn ý :)
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA