Chi thu nhập tăng thêm cuối theo thông tư 130/2005/NĐ-CP năm 2011

Thảo luận trong 'CĐKT hành chính sự nghiệp' bắt đầu bởi HieuPVH, 28 Tháng mười hai 2011.

6,873 lượt xem

 1. HieuPVH

  HieuPVH Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Vũng Tàu
  Vấn đề thì hôm nay mình đem giấy rút thu nhập tăng thêm ra kho bạc thì bị một dội một gáo nước lạnh, kho bạc trả lời đợi quyết toán với tài chính năm 2011 xong rồi ra đây rút TNTT năm 2011 mọi đơn vị đuề thế. Không biết các bác ở địa phương khác thì sao nhỉ, lý do là gì theo như mình đọc một lời phê của kế toán trưởng phòng giao dịch kho bạc cho đơn vị khác, thì hình như họ sợ đơn vị chi quá số kinh phí được chi tăng thu nhập hay sao ấy.Mà quyết toán năm chắc cũng có khi cũng cuối tháng 3 nếu làm gộp cả quý I/2012 chưa biết chừng KB lại bảo sao chi nhiều thế . Kiểu này thì họp cuối năm thì cũng bị oánh giá là không hoàn thành nv cho xem, cơ quan mình có một điều hay là nếu chi được khoản nào thì là bình thường còn không chi được thì do năng lực kém bất kể nguyên nhân từ đâu, tính lĩnh tiền đổi cái smartphone thế mà.....:017::boldred::boldred::boldred:
   
  Last edited: 28 Tháng mười hai 2011
  #1
  eTax thích bài này.
 2. tritrung

  tritrung Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Ðề: Chi thu nhập tăng thêm cuối theo thông tư 130/2005/NĐ-CP năm 2011

  Bạn in rồi gửi KB thông tư 71/2007/TTLT-BTC-BNV, nếu KB ko cho thanh toán thì chuyển sang tạm ứng nhé, qui định cho phép tạm ứng trước thu nhập tăng thêm rồi cuối năm thanh toán tạm ứng mà, nếu chi quá số tiết kiệm còn được trừ vào năm sau:
  “ - Tạm chi trước thu nhập tăng thêm:
  Để động viên cán bộ công chức phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; căn cứ tình hình thực hiện của quý trước, nếu xét thấy cơ quan có khả năng tiết kiệm được kinh phí; Thủ trưởng cơ quan căn cứ vào số kinh phí có thể tiết kiệm được để quyết định tạm chi trước thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức trong cơ quan theo quý. Mức tạm chi hàng quý tối đa không quá 60% quỹ tiền lương cấp bậc, chức vụ do nhà nước quy định trong một quý của cơ quan.
  Kết thúc năm, trước ngày 31/01 năm sau, cơ quan, đơn vị thực hiện chế độ tự chủ tự xác định số kinh phí tiết kiệm được của năm trước gửi Kho bạc Nhà nước nơi giao dịch để thanh toán thu nhập tăng thêm theo chế độ quy định. Trên cơ sở văn bản đề nghị của đơn vị, Kho bạc Nhà nước làm thủ tục thanh toán thu nhập tăng thêm cho cơ quan thực hiện chế độ tự chủ (bao gồm cả thanh toán tạm ứng và thanh toán trực tiếp) bảo đảm không vượt quá mức tối đa quy định.
  Khi quyết toán của cơ quan được cấp có thẩm quyền phê duyệt, trường hợp số kinh phí thực tiết kiệm cao hơn, đơn vị được tiếp tục chỉ trả thu nhập tăng thêm theo chế độ quy định. Trường hợp số kinh phí tiết kiệm thấp hơn số cơ quan thực hiện chế độ tự chủ xác định, căn cứ vào quyết định của cơ quan có thẩm quyền và đề nghị của cơ quan thực hiện chế độ tự chủ, thì Kho bạc Nhà nước làm thủ tục thu hồi bằng cách trừ vào kinh phí tiết kiệm năm tiếp theo của cơ quan.”
   
  #2
 3. HieuPVH

  HieuPVH Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Vũng Tàu
  Ðề: Chi thu nhập tăng thêm cuối theo thông tư 130/2005/NĐ-CP năm 2011

  Mình nghĩ làm gì họ không biết cái thông tư 71 đó chứ có chưa đầy một tờ A4 , mà tạm ứng cũng không được ,có đơn vị khác cũng tạm ứng rồi nhưng cũng từ chối đó.
   
  #3
 4. thanh BP

  thanh BP Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  BP
  Ðề: Chi thu nhập tăng thêm cuối theo thông tư 130/2005/NĐ-CP năm 2011

  năm nay mình mới làm vụ trích thu nhập tăng thêm này, nên nhờ mọi người chỉ giúp hồ sơ rút tiền để chi thu nhập tăng thêm cuối năm ở kho bạc gồm nhựng giấy tờ gi , như thế nào?
   
  #4
 5. chiaxa1325

  chiaxa1325 Lang thang!

  Bài viết:
  543
  Đã được thích:
  47
  Nơi ở:
  Chốn thiên đường
  Ðề: Chi thu nhập tăng thêm cuối theo thông tư 130/2005/NĐ-CP năm 2011

  Nếu đơn vị bạn thực hiện theo NĐ 130 thì cuối năm sau khi hoàn thành các nhiệm vụ khoản kinh phí còn thừa được phép chi TNTT cho cán bộ. Bạn có đủ thủ tục là rút được (Biên bản họp xét, quyết định chi từ nguồn.....).
   
  #5
 6. cucainho1010

  cucainho1010 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  ban co ma tinh thu nhap tang them theo nghi dinh 71 cua 1 don vi nao ko. minh ko tinh dc cach chia theo quy
   
  #6

Chia sẻ trang này