Thuế suất GTGT dùng tính thuế nhà thầu

  • Thread starter Uyenbth
  • Ngày gửi
U

Uyenbth

Sơ cấp
18/4/11
4
0
1
HCM
Chào các anh chị!
Công ty em nằm trong khu chế xuất công nghiệp,có một nhà thầu nước ngoài sẽ cung cấp 1 dịch vụ lắp đặt máy móc cho bên em. Tuy nhiên, em thắc mắc không biết thuế suất thuế GTGT tính cho thuế nhà thầu có được áp dụng 0% đối với doanh nghiệp trong khu chế xuất không? hay vẫn là 10%. Các anh chị giúp em phần này với, nếu có quy định, thông tư gì cần tham khảo thì cho em biết luôn.
Em cảm ơn mọi người trước
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
U

Uyenbth

Sơ cấp
18/4/11
4
0
1
HCM
Ðề: Thuế suất GTGT dùng tính thuế nhà thầu

Mọi người ơi, không ai giúp em vấn đề này với ạ
 
Hoang hoang0312

Hoang hoang0312

Trung cấp
22/5/11
58
1
8
Phủ lý, Hà nam
Ðề: Thuế suất GTGT dùng tính thuế nhà thầu

chào bạn
Mình cũng rơi vào trường hợp giống bạn. mình đang rất lung túng
 
U

Uyenbth

Sơ cấp
18/4/11
4
0
1
HCM
Ðề: Thuế suất GTGT dùng tính thuế nhà thầu

Chào bạn,

Mình cũng vừa đi nộp tờ khai thuế nhà thầu hôm qua vừa xong, mừng quá vì cuối cùng cũng xong và có được một số kinh nghiệm
Theo quy định tại điểm 2.2 Khoản 2 Mục III Phần B Thông tư 134/2008./TT-BTC thì thuế suất GTGT khi tính thuế Nhà thầu áp dụng theo quy định của Luật Thuế GTGT và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Theo hướng dẫn tại điểm 20 Mục II Phần A Thôngt ư 129/2008/TT-BTC thì hàng h1oa mua bán giữa nước ngoài với khu phi thuế quan được miễn tính thuế GTGT
Khu phi thuế quan bao gồm: khu chế xuất, doanh nghiệp chế xuất, kho bảo thuế, khu bảo thuế, kho ngoại quan, khu kinh tế thương mại đặc biệt, khu thương mại - công nghiệp...
Do đó, khi tính thuế Nhà thầu cho hợp đồng tư vấn, bảo trì máy móc phần thuế GTGT được miễn tính, chỉ tính phần thuế TNDN.

Và trong đợt tập huấn ngày 28.02.2012 vừa rồi về những điểm mới sửa đổi bổ sung về thuế GTGT và thuế TNDN, có 1 điểm về các trường hợp không kê khai tính, tính nộp thuế GTGT: Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tại VN mua dv của tổ chức nước ngoài KHÔNG CÓ CƠ SỞ THƯỜNG TRÚ TẠI VN, nên nếu bạn mua dv của cty nước ngoài k có vp tại VN thì tính thuế TNDN thôi nhé.
Hy vọng là bạn đã bớt lúng túng phần nào
 

Xem nhiều