Cách cân đối lãi/lỗ cuối năm tài chính??

  • Thread starter xuongrong193
  • Ngày gửi
X

xuongrong193

Guest
4/9/07
20
0
0
tpvinh-nghean
Mọi người ơi, em mới vào làm ở 1 đơn vị.Cuối năm tổng hợp, cân đối lỗ/lãi nhưng có 1 vấn đề phát sinh mà em ko biết phải xử lý thế nào, mọi người giúp em với.
1/ Năm 2010, khi báo cáo tài chính cuối năm, kế toán ko kết chuyển của năm 2009 và tháng 1/2011 lại ko kết chuyển của năm 2010 mà lại chỉ báo cáo kết quả sxkd trong từng tháng của năm 2011 nên bây giờ cuối năm 2011,e ko biết nên làm thế nào.
2/ Bên e có 2 khoản mục đó là xăm lốp và ắc quy tính theo định mức hàng tháng, nên trong báo cáo kqsxkd hàng tháng bọn e cũng đang tính lãi lỗ với 2 khoản theo định mức như thế.Bây giờ cuối năm tài chính, trong báo cáo kqsxkd có thêm cột thực tế của xăm lốp nữa ko ah?
Vì trong những năm trước, e ko thấy các a chị kế toán trước làm công đoạn này, ko thấy có tính gì từ thực tế( những phần tính định mức) và kết chuyển gì từ các năm trước, mà năm nào các a chị ấy lại làm báo cáo lãi lỗ năm đó thôi nên bây giờ vào làm e thấy rất phân vân, ko biết làm thế nào cho chính xác cả.Mọi người nhanh nhanh giúp e với, e đang làm báo cáo tháng 12 và báo cáo cuối năm mà bị vướng ở đoạn này,ko biết nên xử lý như thế nào.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền

Xem nhiều