Thủ tục dăng ký bảo hiễm lần đầu

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi camnguyetkt02, 9 Tháng một 2012.

3,522 lượt xem

 1. camnguyetkt02

  camnguyetkt02 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  tphcm
  Cả nhà ơi cho e hỏi về thủ tục đăng ký bảo hiểm lần đầu tại quận 11(vì mới ra trường nên e k biết lam).
  e lên phòng LDTBXH dang ky bảo hiểm cho nhân viên công ty,thành lập đã lâu nhưng hnay mới đăng ký lđ lần đầu.chỉ có 4 người.bên đó chỉ kêu e nôp khai trình sdung lđ 4 ngườ(4 bản).và giấy phép đăng ký kinh doanh thoi.và hẹn tuần sau lại đó để trả kết quả(e k biết trả giấy gì?).
  như z e có phải nộp thêm giấy tờ gì cho bên phòng LDTBXH nữa k ạh?và có làm thêm giấy k đủ tiêu chuẩn thành lập công đoàn để nộp vô nữa k(giấy này xin mẫu ở đâu?).lam xong nhưng thủ tục bên phòng LDXH rồi mới qua bên BHXH phải k cả nhà?:wall:
   
  #1
 2. btmyhanh

  btmyhanh Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Ðề: Thủ tục dăng ký bảo hiễm lần đầu

  Bạn đợi lấy kết quả là tờ Đăng ký khai trình sử dụng lao động có chứng nhận của phòng LĐTBXH, rồi bạn lấy (tờ đó +đơn xin xác nhận cty bạn chưa đủ điều kiện thành lập công đoàn) làm 3 bản + 1 bản giấy phép kinh doanh (sao y) nộp lên Liên đoàn lao động quận => đợi trả kết quả.
  Sau khi lấy kết quả từ Liên đoàn LĐ = là (tờ giấy xác nhận chưa đủ đk thành lập công đoàn + hệ thống thang bảng lương+bảng quy định+ tờ báo cáo khai trình THSD LĐ + đơn xin đăng ký hệ thống thang bảng lương) mỗi thứ 3 bản =nộp lên Phòng LĐTBXH
  Sau khi lấy kết quả từ phòng LĐTBXH=( bảng kê hồ sơ mẫu 101-thu (02 bản) + hệ thống thang bảng lương (1 bản) + phiếu đăng ký tham gia BHXH (2 bản) + giấy phép hoạt động(sao y, 1 bản) + danh sách LĐ đề nghị cấp sổ thẻ (mẫu TBH-01a) (03 bản) + danh sách điều chỉnh lđ và mức đóng (mẫu 03a-TBH) (3 bản) +hợp đồng lao động (mỗi người 1 bản)+báo cáo khai trình SDLĐ (01 bản chính, bản đã có xác nhận của Phòng LĐTBXH) =>nộp lên bảo hiểm xã hội quận. Bên bạn nếu đăng ký trễ thì làm thêm 02 bản phiếu điều chỉnh mức chậm đóng BHXH nữa nhé.
  Bạn hỏi nv bảo hiểm xem mức đóng phạt là bao nhiêu nhé. sau khi đăng ký xong bạn chuyển khoản tiền bảo hiểm theo mã đơn vị và đợi mail là xong. đợi đến khi nv bảo hiểm email cho bạn số hồ sơ để lấy kết quả , chỉ lên lấy thẻ bảo hiểm + hs là hết, hàng tháng đóng bảo hiểm là oki
   
  #2
 3. camnguyetkt02

  camnguyetkt02 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  tphcm
  Ðề: Thủ tục dăng ký bảo hiễm lần đầu

  cho e hoi them voi.như z là e phải lên liên đoàn lđ để xin mẫu k đủ tiêu chuẩn thành lâp công đoàn(hay mẫu đó ở ct minh lam z).cam ơn nhiều ạh.
   
  #3
 4. Kế Toán Già Gân

  Kế Toán Già Gân Già mà ham

  Bài viết:
  2,751
  Đã được thích:
  45
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Ðề: Thủ tục dăng ký bảo hiễm lần đầu

  1.- Cho tôi hỏi chủ topic. box này mang tên gì? Kế toán các phần hành - Kế toán tiền mặt, tiền gửi ngân hàng. Nếu vậy, bài này bạn post trong khu vực này đúng chưa? Nếu không đúng thì sao ai dám trả lời để vạ lây theo bạn chăng?

  2.- Thủ tục đăng ký bảo hiểm lần đầu, đề tài đã tồn tại quá ư là nhiều.

  Đề tài tồn tại khá nhiều trên diễn đàn, đã là thành viên lâu rồi nên biết phát huy dùng chức năng tìm kiếm trên diễn đàn với từ khoá: Thủ tục đăng ký bảo hiểm lần đầu

  [​IMG]

  Tập dần cho thành thói quen trước khi viết bài, dùng chức năng tìm kiếm của Google đã tích hợp sẵn trên diễn đàn. Nếu không vào diễn đàn webketoan thì bạn cũng dùng google để tìm bài viết tương tự phải không?

  3.- Link (Click - kết nối) theo chữ ký của mình để tìm các bài viết trong mục lục kế toán tiền lương.

  Tài liệu “Nghiệp vụ thu BHXH, BHYT, BHTN”- http://www.webketoan.vn/forum/ke-to...-aoenghiep-vu-thu-bhxh-bhyt-bhtna-138850.html
   
  #4
 5. nguyenhoai360

  nguyenhoai360 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nội
  Ðề: Thủ tục dăng ký bảo hiễm lần đầu

  Chào bạn. Hướng dẫn của bạn btmyhanh rất chi tiết nhưng chỉ đúng với năm 2011 thôi. Năm 2012 thực hiện cơ chế 1 cửa nên có rất nhiều thay đổi, thủ tục không rườm rà như năm 2011 mà đơn giản và rõ ràng hơn rất nhiều. Bạn có thể vào link sau để tham khảo nhé.
  http://bhxhhn.com.vn/Phong1cua.asp?inhc=366
  Chúc bạn thành công!
   
  #5

Chia sẻ trang này