Phần quan trọng nhất trên cơ thể?

  • Thread starter Dungphan
  • Ngày gửi
Dungphan

Dungphan

Thành viên thân thiết
6/7/05
82
1
0
36
HCM
#1
Mẹ tôi thường đố tôi : phần nào là quan trọng nhất trên cơ thể ?
Ngày nhỏ, tôi cho rằng âm thanh là quan trọng đối với con người nên tai là bộ phận quan trọng nhất. Mẹ lắc đầu : "Không phải thế. Có rất nhiều người bị điếc trên thế giới này, con ạ. Nhưng con cứ tiếp tục suy nghĩ về câu đố, sau này mẹ sẽ hỏi lại con".
Vài năm sau, tôi lại cho rằng hình ảnh là quan trọng nhất, vì thế mắt chính là bộ phận mà mẹ muốn đố tôi. Mẹ lại nhìn tôi âu yếm nói : "Con đã học được nhiều đấy, nhưng câu trả lời của con chưa đúng bởi vì vẫn còn rất nhiều người bị mù".
Đã bao lần và lần nào cũng vậy, mẹ đều trả lời tôi : "Không đúng. Nhưng con đang tiến bộ rất nhanh, con yêu của mẹ".
Rồi năm ngoái, ông nội tôi mất. Mọi người đều khóc vì thương tiếc ông. Ba tôi cũng khóc. Đây là lần thứ hai tôi thấy ba khóc. Khi đến lượt tôi và mẹ đến cạnh ông để nói lời vĩnh biệt, mẹ nhìn tôi thì thầm : "Con đã tìm ra câu trả lời chưa ?". Tôi như bị sốc khi mẹ đem chuyện đó ra hỏi tôi lúc này. Tôi luôn nghĩ đó chỉ đơn giản là một trò chơi giữa hai mẹ con. Nhìn vẻ sững sờ trên khuôn mặt tôi, mẹ nói : "Con trai ạ, phần quan trọng nhất trên cơ thể con chính là cái vi". Tôi hỏi a: "Có phải vì nó đỡ cái đầu con không hả mẹ ?". Mẹ lắc đầu : "Không phải thế, bởi vì đó là nơi người thân của con có thể dựa vào khi họ khóc. Mỗi người đều cần có một cái vai để nương tựa trong cuộc sống. Mẹ chỉ mong con có nhiều bạn bè và nhận được nhiều tình thương để mỗi khi con khóc lại có một cái vai cho con có thể ngả đầu vào".
Từ đó, tôi hiểu rằng phần quan trọng nhất của con người không phải là phần "ích kỷ", mà là phần biết cảm thông với nỗi đau của người khác:inlove:
Nguyên bản
MOST IMPORTANT BODY PART
My mother use to ask me what is the most important part of the body and through the years I would take a guess at what I thought was the correct answer.

When I was younger I thought sound was very important to us as humans so I said, "my ears mommy." She said, "No. But you keep thinking about it and I will ask you again soon."
Several years passed before she asked me again. Since my last attempt I contemplated a correct answer. So I told her, "Mommy sight is very important to everybody, so it must be our eyes." She looked at me and told me that I was learning fast but the answer is not correct because there are many people who are blind.
Stumped again I continued my quest for knowledge and over the years she asked me a couple more times and always the same answer 'No. But you are getting smarter every year my young child.'
Then last year my Grandpa died. Everybody was hurt. Everybody was crying. Even my father cried. I remember that especially because it is only the second time I saw him cry. My Mom looked at me when it was our turn to say our final good-bye to Grandpa. She asked me, "Do you know the most important body part yet my son?" And I was shocked she asked me this now. I always thought this was a game between me and her. She saw the confusion on my face and told me, "This question is very important it shows that you have really lived in your life. For every body part you gave me in the past I have told you that it was wrong and given you an example why. But today is the day you need to learn this important lesson." She looked down at me like only a mother can. I saw her eyes well up with tears. She said,"Son the most important body part is your shoulder." I looked over at my shoulder and was confused. I asked her if it was because it held up my head. She replied, "No, because it can hold the head of a friend or loved one when they cry. Everybody needs a shoulder to cry on sometime in life my son. I only hope that you have enough love and friends that you will always have a shoulder to cry on when you need it." Then and there I knew the most important body part was not selfish, it was sympathetic to the pain of OTHERS.
People will forget what you said, people will forget what you did, but people will never forget how you made them feel.
(Sưu tầm)
 
ao2day

ao2day

User đã bị cấm truy cập
18/4/06
283
0
0
28
₪°ღ Cửa Phật ღ°₪
#2
Tình yêu có rất nhiều ý nghĩa - không ai phủ nhận. Và tình yêu gây ra nhiều mệt mỏi - cũng không ai có thể phủ nhận. Yêu 1 người là...

5. Tình yêu gây nhiều ảo tưởng, và ảo ảnh. Tất cả là do trí óc nhạy cảm và giàu tưởng tượng của con người. Những điều hoàn hảo nhất được hình dung ra chỉ qua 1 ánh mắt, 1 lời nhận xét lịch thiệp (dù chẳng có mấy ý nghĩa) hay 1 cử chỉ nhã nhặn...Thế rồi 1 lời thề "chỉ có cái chết mới chia rẽ chúng ta" lại vẫn có thể tiêu tan trong vòng 48h. Nếu không tin, bạn cứ thử hỏi Briney Spears và Jason Allen Alexander!

4. Tình yêu nhiều khi rất...mất mặt. Bạn có bao giờ đếm hết được những điều kỳ cục mà con người làm vì tình yêu? Từ 1 anh chàng ôm con gấu bông cao 1m60 đi dọc thành phố để tặng cho người yêu, mặc dù anh ta chúa ghét thú bông, cho đến 1 cô gái cũng đi khắp thành phố chỉ để tìm được 1...cái bật lửa mà cô nghĩ là người yêu mình sẽ thích, mặc dù bản thân cô chưa bao giờ hài lòng về việc hút thuốc lá? Đấy là chưa kể những lần các cô gái ôm gối nằm khóc cả đêm mỗi khi 2 người cãi nhau và cả nhà ai hỏi gì cũng không nói...

3. Tình yêu có rất nhiều đòi hỏi. Những bông hoa và những món quà bạn cần phải tặng (tất nhiên, có những khi là bạn muốn tặng, nhưng xin đừng phủ nhận là có những khi bạn "phải" tặng, không thì không xong đâu!) Những bài thơ bạn phải sáng tác. Và đôi khi cái tôi "vĩ đại" của bạn cũng phải dẹp!

2. Tình yêu là mù quáng. Lúc mới yêu, con người thường mù quáng. Những điểm khác biệt được coi là đáng yêu. Những nhược điểm cũng trở nên ngộ nghĩnh và dễ chấp nhận. Và qua thời gian thì [đa số] những gì mà một thời là "dễ chấp nhận" ấy lại trở thành "sự lập dị và khó ưa".

1. Tình yêu dễ gây tổn thương. Dù nóng hay lạnh, tình yêu là điều dễ gây đau khổ nhất.

Nhưng...

5. Tình yêu là được thoải mái. nếu 1 người yêu bạn thật sự, bạn sẽ không bao giờ phải giả vờ trước mặt người đó. Nếu bạn buồn bã, cáu giận..., bạn không cần phải giả vờ tươi cười. Người bạn yêu biết rõ điều đó, chỉ có điều họ sẽ không đánh giá bạn nghiêm khắc như những người bình thường khác.

4. Tình yêu tạo nghị lực. Tình yêu như "châm ngòi" cho 1 cỗ máy tự động. Những người mới yêu nhau có thể làm những điều mà trước đó họ không làm được, 1 người chuyên đi ngủ sớm có thể thức khuya để nói chuyện điện thoại hàng tiếng với người yêu; 1 người chuyên dậy muộn có thể dậy sớm chỉ để đi chạy bộ cùng người yêu (thậm chí trước đó còn không bao giờ chạy bộ). Đối với những người đang yêu, mọi điều dường như đều có thể.

3. Tình yêu giúp hàn gắn. Tình yêu có thể giúp bạn vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống. Làm nhẹ bớt những gánh nặng. Làm giảm bớt căng thẳng. Bạn có thấy rằng chỉ cần nhìn thấy người đó thôi là bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều rồi?

2. Tình yêu giúp đỡ bạn. Như Melvin Udall (Jack Nicholson) nói với Carol Connelly (Helen Hunt) trong As good as it gets: "Em làm anh muốn trở thành người tốt hơn". Tình yêu thật sự giúp cho bạn tin tưởng và tích cực, làm cho bạn phát hiện và phát triển được những điều tốt nhất trong con người bạn.

1. Tình yêu làm giàu cho bạn. Vì bạn càng cho đi nhiều thì bạn càng nhận được nhiều
 
TAT

TAT

Thành viên Tình Nguyện
6/8/05
1,017
5
0
39
Làng Cà
#3
Thế mà TC cứ tưởng phần bỏ đi mới là phần quan trọng nhất của con người chứ!
 
Dungphan

Dungphan

Thành viên thân thiết
6/7/05
82
1
0
36
HCM
#4
tranchan79 nói:
Thế mà TC cứ tưởng phần bỏ đi mới là phần quan trọng nhất của con người chứ!
Ngày xưa nhà cháu cữ nghĩ bàn tay là quan trọng nhất, hì toàn suy luận theo kiểu "bàn tay ta làm nên tất cả", chỉ đến năm học lớp 12, sáng hôm sau là thi tốt nghiệp, tự dưng tối ấy đau bụng khủng khiếp, cả nhà cứ tưởng là đau ruột thừa, trời thì tối thui, lại mưa tầm tã...Bố bắt đi bệnh viện nhưng nhất quyết ko chịu đi, cứ ngồi ôm Mẹ khóc...Mẹ ngồi yên cho dựa vào vai Mẹ để khóc, chả hiểu sao đến 1 lúc lại hết đau (chắc chuyển hết sang Mẹ rồi thì fải). Rồi đến sau này...khi có chuyện buồn mấy đứa bạn lại cho mượn vai để dựa, bi giờ mấy đứa chúng nó ở xa quá, thi thoảng lại nhận được tin nhắn "Dung ơi, mày có cần mượn vai không? về đây", hôm nay đọc được bài này thấy hay quá, lại đúng với cảm nhận của mình nên post lên chia sẻ với mọi người. Có ai buồn cần mượn vai thì cứ báo với tớ 1 tiếng nhé, sẵn sàng:inlove:
Có nhiều người khi mất đi 1 thứ nào đó mới giật mình coi nó là fần quan trọng nhất của mình (fần "mất đi" chứ không fải là fần "bỏ đi" bác ạ - theo em là thế)
 
C

Cn2e_ln

Sơ cấp
9/5/06
0
0
0
ha noi
#5
Em lại đọc được câu chuyện thú vị thế này
Trong lớp học, cô giáo cho đề bài là: em hãy kể tên 7 kỳ quan thế giới mà em biết. Tất cả các học sinh đều ngồi liệt kê, từ kim tháp Ai Cập, vườn treo, tháp nghiêng . . . Nhưng chỉ có một cô bé vẫn loay hoay chưa biết viết như thế nào, xuống chỗ cô bé, cô giáo hỏi
- Theo em 7 kỳ quan thế giới là gì
- Thưa cô, cô bé đáp: em thấy có nhiều kỳ quan quá nhưng theo em 7 kỳ quan của thế giới là:
VỊ GIÁC, THÍNH GIÁC, THỊ GIÁC, XÚC GIÁC, KHẲ NĂNG ĐI LẠI ĐƯỢC, NỤ CƯỜI VA SƯ YÊU THƯƠNG
 
C

Cn2e_ln

Sơ cấp
9/5/06
0
0
0
ha noi
#6
7 Ky Quan The Gioi Moi

Em lại đọc được câu chuyện thú vị thế này
Trong lớp học, cô giáo cho đề bài là: em hãy kể tên 7 kỳ quan thế giới mà em biết. Tất cả các học sinh đều ngồi liệt kê, từ kim tháp Ai Cập, vườn treo, tháp nghiêng . . . Nhưng chỉ có một cô bé vẫn loay hoay chưa biết viết như thế nào, xuống chỗ cô bé, cô giáo hỏi
- Theo em 7 kỳ quan thế giới là gì
- Thưa cô, cô bé đáp: em thấy có nhiều kỳ quan quá nhưng theo em 7 kỳ quan của thế giới là:
VỊ GIÁC, THÍNH GIÁC, THỊ GIÁC, XÚC GIÁC, KHẲ NĂNG ĐI LẠI ĐƯỢC, NỤ CƯỜI VA SƯ YÊU THƯƠNG
 
Hoadonbanle

Hoadonbanle

Cao cấp
19/5/05
616
0
0
15
Xóm liều...
#7
Đó là phần mà ai cũng biết đó là cái gì :lol:
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Xem nhiều