Mong các bạn giúp đỡ:"tính độc lập của KTV " !!!

Thảo luận trong 'Kiểm toán' bắt đầu bởi marcovua, 7 Tháng năm 2006.

3,482 lượt xem

 1. marcovua

  marcovua Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Can Tho
  Xin chào các bạn ! mình đang làm chuyên đề về Tính độc lập của Kiểm Toán viên,mình nghĩ nên đọc trong các chuẩn mực về Kiẻm TOán.Mình nghĩ tính độc lập của KTV ảnh hưởng đến tất cả các chuẩn mực đạo đức khác nên mình muốn làm rõ vấn đề này (nó ảnh hưởng như thế nào đến các chuẩn mực khác,nó quan trọng như thế nào,nếu không có nó sẽ như thế nào,đưa ra các giải pháp giúp cho ngưòi Kiẻm Toán được độc lập hơn v.v....) nhưng không biết là dựa vào thông tin nào,tài liệu nào,và sẽ dẫn chứng tài liệu sao cho rõ...noi chung làmình thấy tính đôc lập của KTV là quan trọng nhất nhưng không biết làm rõ theo hướng nào,mong chỉ dẫn..... cám ơn các bạn. (Mình cũng đã kiếm rất nhiều tài liệu nhưng nói rất ít về tính độc lập)
   
  #1
 2. phamcung

  phamcung Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Hanoi
  Bạn có thể phát triển theo các hướng sau:

  1. Thế nào là độc lập? và kiểm toán độc lập
  2. Công việc của kiểm toán viên là làm gì (đưa ra ý kiến về sự trung thực và hợp lý...)
  3. Các yêu cầu đối với kiểm toán viên để có thể đưa ra được ý kiến đúng đắn: nhấn mạnh tới tính khách quan của kiểm toán viên
  4. Độc lập có quan hệ với khách quan như thế nào, ảnh hưởng tới khách quan như thế nào, và do đó có thể có ảnh hưởng tới ý kiến kiểm toán như thế nào?
  5. Kiểm toán viên do đó phải độc lập và phải để cho mọi người thấy là mình độc lập (be independence and be seen independence)
  6. Các nguy cơ đe doạ tính độc lập của kiểm toán viên
  7. Làm thế nào để ngăn ngừa các nguy cơ đó
  8. yêu cầu về tính độc lập của kiểm toán viên VN khác gì so với yêu cầu đối với kiểm toán viên quốc tế (ví dụ yêu cầu của IFAC, AICPA, CA)
  9, thực tiễn tuân thủ của VN đối với yêu cầu này
  10, Có cần thay đổi bổ sung gì không đối với chuẩn mực độc lập hiện tại?

  Còn gì nữa không nhỉ?
   
  #2
 3. marcovua

  marcovua Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Can Tho
  cám ơn mod nhiều nhiều !nhờ góp ý của bạn mà mình có hướng đi mới ! hơi tiếc là mình đã nộp đề cương cho thầy trước khi đọc được trả lời của Mod !
  Không biết các bạn khác có ý kiến gì không ạ ? Phần này mình sẽ đưa vào Phần nội dung của bài chuyên đề ... chúc diễn đàn ngày càng phát triển
   
  #3

Chia sẻ trang này