Ký tên trên hóa đơn bán hàng và biên bản xóa hóa đơn

  • Thread starter MDoVA
  • Ngày gửi
M

MDoVA

Sơ cấp
4/3/09
20
0
1
an giang
Các anh, chị cho tôi hỏi Kế Toán Trưởng có được quyền ký tên trên hóa đơn bán hàng và ký trên biên bản xóa (hủy) hóa đơn hay không ? Cám ơn !
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
vanthanhtam

vanthanhtam

Cao cấp
21/5/10
1,658
119
63
Tuy Hoa
Ðề: Ký tên trên hóa đơn bán hàng và biên bản xóa hóa đơn

Các anh, chị cho tôi hỏi Kế Toán Trưởng có được quyền ký tên trên hóa đơn bán hàng và ký trên biên bản xóa (hủy) hóa đơn hay không ? Cám ơn !
Thông tư 64
d) Tiêu thức “người bán hàng (ký, đóng dấu, ghi rõ họ tên)”
Trường hợp thủ trưởng đơn vị không ký vào tiêu thức người bán hàng thì phải có giấy ủy quyền của thủ trưởng đơn vị cho người trực tiếp bán ký, ghi rõ họ tên trên hóa đơn và đóng dấu của tổ chức vào phía trên bên trái của tờ hóa đơn.
Điều 18. Xử lý đối với hoá đơn đã lập
1. Trường hợp lập hóa đơn chưa giao cho người mua, nếu phát hiện hóa đơn lập sai, người bán gạch chéo các liên và lưu giữ số hóa đơn lập sai.
2. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hoá đơn đã lập và giao cho người mua, người người bán và người mua chưa kê khai thuế nếu phát hiện sai phải hủy bỏ, người bán và người mua lập biên bản thu hồi các liên của số hoá đơn đã lập sai. Biên bản thu hồi hoá đơn phải thể hiện được lý do thu hồi hoá đơn. Người bán gạch chéo các liên, lưu giữ số hoá đơn lập sai và lập lại hóa đơn mới theo quy định.
Biên bản hủy HĐ thì phải chữ ký của giám đốc hai bên ký
 

Xem nhiều