Mua TSCĐ có phải đấu thầu???

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi TCBM, 9 Tháng năm 2006.

1,784 lượt xem

 1. TCBM

  TCBM Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Các bạn cho mình hỏi với , mình có nghe nói có quy định là khi cơ quan mua TSCĐ với giá trị lớn (khoảng 1tỷ đồng) thì phải có đấu thầu không được mua sắm trực tiếp có đúng không? Giúp mình với nhé, sếp đang hỏi gấp mà.
   
  #1
 2. Thanh Nam

  Thanh Nam Admin

  Bài viết:
  2,967
  Đã được thích:
  817
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Bạn xem lại các văn bản hướng dẫn quản lý đầu tư (NĐ 52, 12, 07) xem kỹ phần phạm vi điều chỉnh, chủ yếu là nguồn vốn nào. Nếu cơ quan bạn có nguồn vốn trong phạm vi điều chỉnh thì bắt buộc phải làm
   
  #2
 3. Joe1fat

  Joe1fat Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  LA
  Trường hợp mua sắm hay XD TSCĐ v...v phải tổ chức đấu thầu hay không tùy thuộc vào nguồn vốn sử dụng. Nó liên quan đến các quy định quãn lý và sử dụng vốn của chủ sở hữu, là nhà nước đối với công ty nhà nước, là cổ đông, HĐQT đối với các thành phần kinh tế tư nhân khác .... mà không liên quan gì đến chế độ kế toán, cách hạch toán hay đánh giá chi phí khấu hao TSCĐ hợp lệ hay không.
   
  #3
 4. soundmax

  soundmax Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ở đây
  10tr cũng là TSCĐ mà 1 tỷ cũng thế,Việc mua sắm TSCĐ có thông qua đấu thầu hay không tùy thuộc vào yêu cầu quản lý( Như công ty mình, dưới 50tr thì chỉ cần chào giá cạnh tranh, từ 50tr trở lên thì phải tổ chức đấu thầu). Trong Luật đấu thầu mới áp dụng( từ ngày 01/04/2006) có nói rõ giá trị như thế nào thì bắt buộc phải đấu thầu đấy.
   
  #4

Chia sẻ trang này