Quyền lợi của nhân viên hợp đồng không thời hạn theo nghị định 68/CP?

Thảo luận trong 'CĐKT hành chính sự nghiệp' bắt đầu bởi lehaiquan, 10 Tháng năm 2006.

61,561 lượt xem

 1. lehaiquan

  lehaiquan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Các bạn ơi! cơ quan mình vừa qua có ký hợp đồng lao động không thời hạn theo NĐ68/CP. Các bạn giúp mình về quyền lợi của nhân viên hợp đồng 68/CP với. Vì cơ quan mình là cơ quan khoán chi nên anh em HĐ 68 có được hưởng các phúc lợi từ việc tiết kiệm kinh phí khoán không? và mức hưởng quyền lợi có bị phân biệt với biên chế không.
  Giúp mình với nhé.
   
  #1
 2. do phuong thuy

  do phuong thuy Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà tây
  mình vừa đăng ký vào trang web này xong mà không rõ cách gửi bài như thế nào, bạn có thể giúp mình được không, mình cảm ơn rất nhiểu.
   
  #2
 3. Bankimun

  Bankimun Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Cantho
  HĐ theo NĐ68/CP bạn vẫn phải trả tất cả các quyền lời cho dạng này như là người trong biên chế bạn à.
   
  #3
 4. Coc Yeu

  Coc Yeu IME - Cô cô ham zui ^.^

  Bài viết:
  914
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hỏi mần chi ^^ ?!
  Em có một thắc mắc nhỏ trong vân đề này.
  Thường thì những lao động nằm trong biên chế thì được gọi là công chức đúng không ạ? Như nào là nằm trong biên chế ạ? Có phải được hưởng lương từ ngân sách thì được gọi là đối tượng nằm trong biên chế không?
  Như đơn vị em bây giờ tự chủ hoàn toàn, không có đối tượng nào được hưởng lương từ ngân sách nên không có lao động nào thuộc đối tượng nằm trong biên chế. Em chưa hiểu viên chức khác công chức ở điểm nào?
  VD như em thì trong hồ sơ vẫn chỉ ghi là lao động ký hợp đồng không thời hạn và được gọi là viên chức.
  Mong các anh chị bỏ chút thời gian giải thích giúp em với ạ. :thanx::thanx::thanx:
   
  #4
 5. tookblack

  tookblack Gạo, Dầu, Cầu, Cờ.

  Bài viết:
  453
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Ngách 1,Ngõ 2, Cụm 3, Ấp 4, Phường 5, Quận 6
  Đại ý là thế này:
  1. Biên chế hay không biên chế là do Bộ Nội vụ quy định chứ không phải do Bộ Tài chính quy định -> Vì vậy nó không phụ thuộc nào nguồn kinh phí để chi trả tiền lương, tiền công.
  2. Những người trong biên chế thì được gọi là công chức và viên chức. Trong đó Công chức là những người làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước như: các Bộ, UBND,... Còn viên chức là những người làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập.
  3. Những người thuộc biên chế là những người được tuyển dụng vào làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tại các vị trí được nhà nước quy định (hiện tại là NĐ 204/2004/NĐ-CP) VÀ trong chỉ tiêu biên chế được duyệt của cơ quan, đơn vị đó.
  4. Viên chức và công chức khác nhau ở một điểm cơ bản sau:
  - Đơn vị làm việc: như ở điểm 2.
  - Chế độ làm việc: Công chức sau khi trúng tuyển sẽ được cơ quan có thẩm quyền ra Quyết định tuyển dụng và bố trí công việc. Còn viên chức sau khi trúng tuyển sẽ làm việc dưới chế độ hợp đồng lao động không thời hạn.
  - Cơ chế trách nhiệm: theo Luật cán bộ, công chức mới ban hành (cái này chưa xem rõ, hẹ hẹ).
  - Nguồn chi trả lương: Công chức chủ yếu hưởng lương từ NSNN, trừ những người được điều động, biệt phái. Còn viên chức có thể được hưởng lương từ NSNN, nguồn thu sự nghiệp, nguồn thu cung ứng dịch vụ, sản xuất kinh doanh,....
  - Tiền lương: Công chức chỉ được hưởng lương theo ngạch bậc do Nhà nước quy định, trong trường hợp tiết kiệm chi tiêu thì cũng không được hưởng quá 2 lần lương ngạch, bậc (NĐ130). Còn viên chức, nếu "số đỏ" mà làm việc trong các đơn vị sự nghiệp tự chủ hoàn toàn và có nguồn thu dồi dào thì thu nhập không phải nghĩ!
   
  Last edited: 21 Tháng mười một 2008
  #5
 6. hoangthanhsondh

  hoangthanhsondh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đồng hới
  Tôi không hiểu vì sao bài đã post lên từ tháng 5/2006 nay lại được nêu ra bàn luận lại. do máy chủ hay đồng hồ RT của máy thành viên. Xin lỗi bạn Lehaiquan vi đây là một trong nhiều trường hợp tôi thấy. Mong các Bác chỉ bảo giúp, em mới ở quê lên, cái gì cũng lạ.
   
  #6

Chia sẻ trang này