HĐơn mua tháng trước có khấu trừ tháng này đc kg?

Thảo luận trong 'Các sắc thuế khác' bắt đầu bởi NTV, 25 Tháng tư 2004.

2,377 lượt xem

 1. NTV

  NTV Guest

  Mình có một HĐ mua hàng vào thời điểm 28/3 nhưng vì không đủ điều kiện nhập kho nên để mãi đến nay mới nhập kho hôm 22/4 và xuất luôn vào ngày 25/4, vậy khi mình lập báo cáo VAT tháng này có được đưa vào khấu trừ đầu vào tháng này không?
   
  #1
 2. hoangnguyen

  hoangnguyen Guest

  Cac ban giup minh mot chut nhe
  Minh dang lam cho cong ty nuoc ngoai
  Cty hoat dong tu ngay 04/02/2004 nhung đến nay đã la thánng 4 roi ma minh chua báo cáo thuế
  Tháng 5 báo cáo luôn được không? :talk
   
  #2
 3. kitten_honey

  kitten_honey Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
   
  #3
 4. leloanbt

  leloanbt Con gái Bến Tre

  Bài viết:
  261
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  TP.HCM
  To Hoangnguyen :
  Nếu trước thời hạn ngày 10/5, bạn nộp Tờ khai thuế GTGT cho tháng 4 , thì tất cả những hóa đơn mua vào có thuế GTGT khấu trừ từ tháng 2 đến tháng 4/2004 bạn được quyền kê khai trong báo cáo tháng 4 và sẽ được khấu trừ (theo quy định trong vòng 3 tháng).
  Còn việc để đến tháng 5 luôn mới nộp báo cáo thuế thì có được không hay có bị phạt không thì còn tùy nơi quản lý thuế của bạn, họ dễ hay khó thôi. Bạn có thể giải thích do công ty mới thành lập, chưa hiểu nhiều về các quy định nộp BC thuế ......để họ thông cảm. Mà sao công ty bạn không lập báo cáo từ tháng 3 nhỉ? Mình thấy có rất nhiều công ty mới thành lập cũng giống như bạn vậy, đã hoạt động rồi mà đến 2-3 tháng sau mới nộp BC thuế và đăng ký chế độ kế toán.
   
  #4
 5. NTV

  NTV Guest

  Trường hợp hoangnguyen gặp thường là vì dựa trên dịch vụ lo hết các khâu thủ tục từ thành lập đến xin cấp mã số thuế. Vậy nên chủ DN không tiếp xúc trực tiếp nên không được cán bộ quản lý thuế nhắc nhở báo cáo thuế hoặc vì đã qua nhờ chạy nên thường cán bộ quản lý thuế dễ dãi nên đôi khi vì sự dễ dãi thái quá này mà DN bị sai phạm mà không hay. Còn tùy quan hệ của chủ DN bạn và cán bộ quản lý thuế mà có bị gì hay không. Dẫu sao thì trường hợp bạn đang đối mặt sẽ có 2 khả năng: một là không sao cả đâu, chỉ nhắc nhở sơ sơ và hối bạn nộp lẹ lẹ, hai là sẽ bị gay cấn rồi xử phạt và sẽ bị chú ý mãi sau này. :leu:
   
  #5

Chia sẻ trang này