Xuất hoá đơn cho bên mua là cá nhân có được không ?

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi Khunglongtinhnghich54, 13 Tháng năm 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

2,256 lượt xem

 1. Khunglongtinhnghich54

  Khunglongtinhnghich54 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ????
  Bên em có mua đơn hàng (có hoá đơn) trị giá 13 tr nay xuất cả đơn hàng đó cho một cá nhân nhưng cũng vẫn viết hoá đơn đầu ra trị giá 13 tr. Vậy bên mua là cá nhân đó có bị ảnh hưởng gì không ?Vì bên mua đó không có đăng ký kinh doanh mà.

  Nếu khi hoá đơn viết ra mà không có chữ ký của người mua hàng thì có được không ạ ? Vì bên mua họ thường gọi điện rồi bên bán mang hàng tới, như vậy trong hoá đơn ta ghi phần người mua hàng là : Bán qua điện thoại, như vậy có ổn không ạ. Mong câu trả lời của các anh, chị - Cám ơn mọi người nhiều!
   
  Last edited by a moderator: 14 Tháng năm 2006
  #1
 2. hoaanh2912

  hoaanh2912 If life is so short

  Bài viết:
  293
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bây giờ phần lớn các cty đều giao dịch với khách hàng qua điện thoại, email. Vì thế khi xuất hoá đơn ko có chữ ký của khách hàng là chuyện bình thường thôi. Cứ viết ở chỗ Người mua hàng là Bán hàng qua đt cũng được, nhưng nếu có chữ ký của khách hàng thì tốt nhất vì nếu ghi bán hàng qua đt nhiều quá mấy bác thuế cũng thắc mắc đấy.
   
  #2
 3. Tigon-ETC

  Tigon-ETC Gió bụi nhân gian

  Bài viết:
  1,673
  Đã được thích:
  25
  Nơi ở:
  Nơi tình yêu bắt đầu
  ơ thế hoà vốn à?
  Nếu khách hàng là cá nhân bạn vẫn xuất hoá đơn bình thường không bị ảnh hưởng gì đâu. Khi bạn nhập hàng về (có hoá đơn) thì khi xuất hàng ra tất nhiên bạn phải xuất hoá đơn rồi.

  Bạn ghi đúng rồi đó, trường hợp không có chữ ký của khách hàng (người mua hàng) thì có thể ghi bán hàng qua điện thoại, fax. Nhưng không thể 1 quyển hoá đơn mà tờ nào cũng ghi bán hàng qua điện thoại hết, thuế họ sẽ hỏi thăm bạn đó.
   
  #3
 4. ToDucThanh

  ToDucThanh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Binh Duong
  Như vậy trường hợp DN KD là Khách sạn, hàng tháng cứ phải xuất hoá đơn GTGT để làm cơ sở kê khai DT ( nhưng khách hàng lai không có MST ), thường khi xuất HĐ là những ngày cuối tháng, 2-3 ngày ghi trên 01 tờ hoá đơn ( mà lại ghi chung là khách vãng lai chư không ghi tên một người nào hết). Như vậy thì em lấy đâu ra chữ ký hả các bác?, vậy thì em ghi bán hàng qua fax,ĐT có được không các bác, mong các bác chi giùm em với.
  Cảm ơn !
   
  #4
 5. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  112
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Xuất hóa đơn ghi tên và địa chỉ, phần MST gạch bỏ đi. Cá nhân đó bị ảnh hưởng tí nếu tình cờ đi trên đường gặp anh Quản lý thị trường hỏi thăm chở hàng này đi đâu và không có chứng từ chứng minh xuất xứ:error:
   
  #5
 6. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  112
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Bạn lập bảng kê khách hàng đến ở thường là có số CMND, cuối ngày bạn xuất hóa đơn tổng kèm theo tờ bảng kê. Như vậy thì bạn không cần phải lo về phần hóa đơn này nữa. Trên bảng kê nếu được thì nhờ khách hàng ký trên bảng kê.
   
  #6
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này