Xác định lại chi phí sau khi đem góp vốn đồ dùng văn phòng

  • Thread starter Phạm Vũ Thắng
  • Ngày gửi
P

Phạm Vũ Thắng

Guest
18/5/06
30
0
0
51
Hà Nội
Xin chào các quý vị !
Tôi có một vấn đề mới phát sinh làm ơn chỉ giáo:
Cơ quan tôi có chuyển một số TSCĐ, CCDC và một ít đồ dùng văn phòng đi góp vốn với đơn vị bạn, tuy nhiên giá trị số đồ dùng văn phòng trên mua từ tháng 12/2005 và đã đc chuyển vào chi phí 642 và quyết toán năm 2005 (nhưng chưa sử dụng). Đến tháng 4/2006 khi làm biên bản chuyển số đồ dùng VP trên đi góp vốn mới phát hiện ra.
Vậy bây giờ phải làm thế nào, hạch toán ra sao????? (Làm kế toán nhiều nhưng ca này mới gặp lần đầu)
Mong quý vị chỉ giùm.
Chân trọng cảm ơn!
 
Sửa lần cuối:
Khóa học Quản trị dòng tiền
Nguyen Tu Anh

Nguyen Tu Anh

Cao cấp
23/2/05
5,608
24
38
Hà Nội - TP. HCM
Đồ dùng văn phòng đã đem dùng và hạch toán hết cả vào chi phí năm 2005 rồi thì bạn lôi ra làm gì nữa? Kiếm cái khác mà đem góp vốn. Giá trị mỗi món dưới 10 triệu thì cũng nhỏ, tìm món nào là TSCĐ có giá trị trên 10 tr mà góp.
 
P

Phạm Vũ Thắng

Guest
18/5/06
30
0
0
51
Hà Nội
Rất cám ơn bạn Nguyen Tu Anh!
Tuy nhiên vấn đề là sau khi đã gửi hoá đơn chứng từ và làm biên bản bàn giao đồ dùng VP đi rồi từ tháng 3/2006, bây giờ quay trở lại hạch toán vốn góp bằng giá trị của số đồ dùng Vp phòng đó thì mới phát hiện ra là đã đc quyết toán năm 2005, bên LD nói là đã HT vào quý I và không chấp nhận làm lại biên bản (bên này rất khó tính) . Liệu có cách nào khác cách mà bạn đưa ra ở trên không, tôi có đc phép hạch toán giảm chi phí đã QT không?
Rất mong sớm có ý kiến phản hồi từ phía bạn và quý vị tham gia diễn đàn
Trân trọng cảm ơn!
 

Xem nhiều